Phim mới của Victor Vũ được giới thiệu tại Cannes

Rate this post

Mặc dù mới đang ở giai đoạn hậu kỳ nhưng dự án phim mới của Victor Vũ đã được hãng Fortissimo Films mua bản quyền phát hành quốc tế. Hãng sẽ đem bộ phim tới giới thiệu trong khuôn khổ hoạt động của LHP Cannes lần thứ 68, diễn ra từ ngày 13 đến 24/5 tại Pháp.

Chia sẻ trên tạp chí điện ảnh nổi tiếng Screen International và Variety Asia về sự kiện này, ông Michael J Werner, chủ tịch Fortissimo cho biết: “Có một làn sóng mới của điện ảnh Việt Nam phản ánh được sức sống, sự năng động của xã hội đang đà chuyển biến, với cách kể chuyện nhìn từ nội tâm và sự tinh tế đầy chất điện ảnh. Victor Vũ nắm bắt được những xu hướng ấy và với dự án này, anh ấy đang sáng tạo một bộ phim chắc chắn có thể chiếm trọn được tâm trí và cảm xúc của người xem trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vinh hạnh khi được hợp tác cùng anh ấy”.

anh1-9208-1431062514.jpg

Bối cảnh đồng quê giản dị nhưng trong trẻo trong ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’. 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (tên tiếng Anh: Dear Brother) được  sản xuất với nguồn tài trợ chính từ nhà nước do Cục điện ảnh đại diện và một số đơn vị khác. Phim được Victor Vũ chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Truyện từng đoạt giải văn chương ASEAN và lập kỷ lục xuất bản khi được tái bản ngay trong ngày đầu ra mắt. Nội dung kể về câu chuyện tình anh em  cảm động và những rung động đầu đời của cậu bé 15 tuổi tại một vùng quê nghèo ven biển vào cuối những năm 80. 

Victor Vũ bắt đầu bấm máy dự án vào cuối năm 2014. Anh lấy Phú Yên làm bối cảnh chính của phim với thiên nhiên thơ mộng, trong trẻo, như chính những lời văn miêu tả qua ngòi bút của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tham gia Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh có diễn viên nhí Thanh Mỹ, từng gây ấn tượng với khán giả trong phim kinh dị Đoạt hồn và các vai nhỏ trong Để mai tính 2, Scandal: Hào quang trở lại…

victor-vu-7544-1431062515.jpg

Đạo diễn Victor Vũ và bé Thanh Mỹ trên trường quay tại Phú Yên.

Fortissimo Films là một công ty quốc tế hàng đầu về kinh doanh bản quyền phim chiếu rạp, phim truyền hình và video. Hãng đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất, marketing và phát hành các bộ phim nghệ thuật (art-house movies) trên thị trường phim thế giới. Được thành lập từ năm 1991, cho đến nay Fortissimo Films đã có văn phòng đại diện tại Hà Lan, Hong Kong, London và Bắc Kinh.

Quỳnh Như

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>