Qualcomm Snapdragon 805 đạt giải thưởng Chip di động tốt nhất

Rate this post

Mới đây, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 đã đạt giải thưởng Chip di động tốt nhất tại lễ trao giải HWM HardwareZone.com Tech Awards 2015 tại Singapore vào thứ 6 tuần trước. Vụ kiện bản quyền Samsung và Qualcomm, Nvidia được chút công bằng sau hơn 1 nămCạnh tranh cùng Qualcomm, Samsung tự phát triển nhân xử lý riêngMediaTek ra mắt chip di động cao cấp cạnh tranh cùng QualcommQualcomm ra mắt chip Snapdragon 820 64 bit có khả năng nhận thức

Mới đây, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 đã đạt giải thưởng Chip di động tốt nhất tại lễ trao giải HWM HardwareZone.com Tech Awards 2015 tại Singapore vào thứ 6 tuần trước.

Được vinh danh “bộ vi xử lý 4K Ultra HD”, Qualcomm Snapdragon 805 là vi xử lý di động thương mại đầu tiên mang đến những trải nghiệm di động cho người dùng thật sự toàn diện, end-to-end 4K Ultra HD bao gồm ghi và phát lại video 4K Ultra HD trên TV Ultra HD tại nhà và trên các thiết bị, mang đến trải nghiệm game 3D trung thực hơn, hình ảnh kỹ thuật số 55 MP, thời lượng sử dụng pin vượt trội cho các smartphone và máy tính bảng cao cấp.

“Qualcomm rất vui mừng được nhận giải thưởng Chip di dộng tốt nhất (Best Mobile Chip) và chúng tôi cam kết mang các thiết bị di động được trang bị vi xử lý Snapdragon chất lượng cao từ các phân khúc phổ thông và cao câp đến với khu vực Đông Nam Á.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến và sáng tạo những giải pháp mới để thúc đẩy sự tiến bộ của hệ sinh thái di động trong khu vực, đặc biệt là ở Việt Nam” ông Mantosh Malhotra, Giám đốc Qualcomm Đông Nam Á phát biểu tại buổi lễ trao giải.

Các thiết bị di động trang bị vi xử lý được trao giải này gồm Motorola Droid Turbo, Google Nexus 6, Samsung GALAXY Note Edge và Samsung GALAXY Note 4

Không chỉ có khả năng quay video 4K như Snapdragon 800, Snapdragon 805 còn làm được nhiều hơn thế đó là hỗ trợ hiển thị trên màn hình độ phân giải 4K. Đặc biệt, nhân đồ họa Adreno 420 của vi xử lý mới có hiệu năng cao hơn tới 40% so với thế hệ Adreno 330 trên Snapdragon 800.

Sử dụng cấu trúc Krait 450, Snapdragon 805 đạt tốc độ tối đa là 2.5GHz và băng thông bộ nhớ lên tới 25,6GB/s. Tuy nhiên, Krait 450 vẫn là vi xử lý với kiến trúc 32 bit chứ không phải 64 bit như những đồn đoán trước đó. Ngoài ra, Qualcomm cũng trang bị một modem thu phát sóng mới có tên Gobi 9×35 dựa trên quy trình 20nm, nhỏ hơn, nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Đặc biệt, Gobi 9×35 có khả năng hỗ trợ LTE Category 4, Wi-Fi 802.11 ac băng tần kép và cho phép truyền video 4K thông qua mạng Wi-Fi. Cuối cùng, Snapdragon 805 còn được tích hợp một bộ xử lý chuyên biệt dành cho camera, cho phép tăng tốc độ chụp và có thể còn nâng cao chất lượng ảnh. Bản thân bộ xử lý này cũng sử dụng cảm biến con quay hồi chuyển để ổn định hình ảnh vừa chụp.

Ngoài ra, bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 805 cung cấp nhiều tiện ích để các nhà sản xuất thiết bị mang đến những trải nghiệm di động cao cấp cho người dùng, ví dụ như việc sở hữu modem 4G LTE Advanced Category 6 World Mode với tốc độ lên đến 300 Mbps, hỗ trợ LTE-Broadcast và LTE đa chế độ 2 SIM (DSDS và DSDA).

>> Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 820 64 bit có khả năng nhận thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>