“Quân đội nổi dậy Ukraine” thừa nhận giết nhà báo thân Nga

Rate this post

.contentdetail .VCSortableInPreviewMode[type=’content’] { padding: 10px !important; } .contentdetail .VCSortableInPreviewMode[type=content] img { max-width: 100% !important; } Ukraine: Quân đội bị phe ly khai "tấn công dồn dập"Nga tố Mỹ luyện quân tại miền Đông UkraineNATO thúc giục đương đầu "đe dọa từ Nga"Ukraine thanh trừng phe đối lập?Nhiều quan chức thân Nga chết bí ẩn tại Ukraine Ukraine: Quân đội bị phe ly khai "tấn công dồn dập"Ukraine: Quân đội bị phe ly khai "tấn công dồn dập"Nga tố Mỹ luyện quân tại miền Đông UkraineNga tố Mỹ luyện quân tại miền Đông Ukraine Ukraine: Quân đội bị phe ly khai "tấn công dồn dập"Ukraine: Quân đội bị phe ly khai "tấn công dồn dập" Nga tố Mỹ luyện quân tại miền Đông Ukraine NATO thúc giục đương đầu "đe dọa từ Nga" Ukraine thanh trừng phe đối lập? Nhiều quan chức thân Nga chết bí ẩn tại Ukraine

 

Nhà báo Oles Buzina. Ảnh: Reuters

Nhà báo Oles Buzina. Ảnh: Reuters

 

Theo bức thư được trích dẫn bởi chuyên gia chính trị Ukraine Vladimir Fesenko, nhóm “Quân đội nổi dậy Ukraine” đã thừa nhận trách nhiệm vụ bắn nhà báo Oles Buzina, cựu nghị sĩ Oleh Kalashnikov và 3 chính trị gia của Đảng Các khu vực của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych.

Ông Vladimir Fesenko tuyên bố đã nhận được một email vào lúc 12 giờ 17 ngày 17-4 từ nhóm trên, nội dung mô tả về loại vũ khí tầm cỡ nhóm dùng để giết ông Oleh Kalashnikov cũng như bằng chứng về sự tham gia của họ. Trong bức thư điện tử, nhóm này cũng cho biết họ chịu trách nhiệm về cái chết của rất nhiều chính trị gia khác và quan chức liên quan tới ông Yanukovych, kể cả những người đã tự tử.

Chuyên gia chính trị dẫn lời thông điệp của nhóm trên Facebook của ông: “Chúng tôi đang tổ chức một cuộc chiến chống lại đám phiến quân tàn nhẫn – những kẻ phản bội chế độ Ukraine và là tay sai của Moscow. Từ bây giờ, chúng tôi sẽ chỉ nói chuyện với những kẻ này bằng ngôn ngữ của vũ khí cho đến khi chúng bị tiêu diệt sạch sẽ”.

Bức thư lưu ý thêm: “Chúng tôi đang thừa nhận trách nhiệm về việc thủ tiêu… Chehetov, Peklushenko, Melnyk, Kalashnikov và cả Buzyna. Đây là lời cảnh báo đối với những nhà chính trị phản bội đất nước. Chúng tôi không đùa khi nói rằng sẽ “tẩy uế hay thanh trừng” các người”.

Bức email được cho là gửi tới các thành viên của Khối Đối lập – được hình thành từ Đảng Các khu vực của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych.

Thời gian gần đây liên tục xảy những vụ thanh toán các chính trị gia thân Nga ở Ukraine. Trong tháng 3, thống đốc Zaporizhia, cựu thành viên Đảng Các khu vực Oleksandr Peklushenko bị giết chết. Hai đồng nghiệp cùng đảng với ông là Mykhaylo Chechetov và Stanislav Melnik đã tự tử sau đó. Ngày 15-4, ông Oleh Kalashnikov cũng là cựu thành viên Đảng Các khu vực bị bắn chết tại nhà riêng. Một ngày sau, hai tên sát nhân đeo mặt nạn cũng giết Oles Buzina – một nhà báo và nhà hoạt động chính trị phản đối chính sách của ông Petro Poroshenko.

Được biết, Tổ chức Quân đội Nổi dậy Ukraine (UPA) được thành lập năm 1942 được đặt tên theo lực lượng dân quân dân tộc chủ nghĩa chiến đấu thời Thế chiến II.

L. Thoa (Theo Sputnik News, Inter Fax)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>