Robot tí hon có khả năng kéo vật nặng gấp 100 lần cơ thể

Rate this post

Thí nghiệm robot này lấy ý tưởng từ khả năng leo bám của loài tắc kè. Trung Quốc gây chấn động khi lần đầu tiên chỉnh sửa được bộ gen ngườiXem lửa dập nước hay nước dập lửa trong cuộc chiến tay đôiCông nghệ gene có thể biến con người thành siêu nhânCa phẫu thuật cấy ghép đầu người có thể chỉ là chiêu marketing cho Metal Gear Solid 5Chiêm ngưỡng găng tay laser tự chế y như của Ironman

Theo New Scientist đưa tin, các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã phát minh ra một vài robot tí hon có khả năng kéo vật nặng gấp 100 lần khối lượng của chúng. Thí nghiệm gần đây nhất của Đại Học này lấy ý tưởng từ khả năng leo bám của loài tắc kè. Chân của những con robot này có một loại chất kết dính để có thể bám chắc vào tường khi kéo các vật nặng và cũng có thể nhả chất kết dính ra một cách hợp lý khi cần để di chuyển.

Trong video dưới đây, người xem sẽ thấy rõ cách di chuyển của những con robot này giống với đời sống tự nhiên của loài vật – bước đi từng bước một. Một con robot nặng chỉ 9 gram có thể kéo vật thể nặng khoảng 1 kilogram, ngoài ra còn có một robot tí hon khác nặng khoảng 20 miligram có khả năng kéo được một kẹp giấy (nặng khoảng 500 miligram)

Robot ấn tượng nhất có tên μTug, đây phải nói là 1 robot “siêu nhân” có khả năng kéo được vật thể nặng hơn nó 2000 lần. Tỉ lệ này có thể ví như một con người có khả năng di chuyển được 1 con cá voi xanh, theo một nhà nghiên cứu của Stanford chia sẻ.

Cùng xem video trình diễn của robot tí hon:

Tham khảo: Engadget.

>> Trung Quốc gây chấn động khi lần đầu tiên điều chỉnh được gen trong phôi thai người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>