Sa Pa đông nghẹt khách trong ngày đầu nghỉ lễ

Rate this post

Ngày 28/4, người dân cả nước bắt đầu kỳ nghỉ lễ kéo dài 6 ngày, và cũng là ngày đầu tiên của Tuần Văn hóa – Du lịch Sa Pa năm 2015. Dự báo, có khoảng 5.000 lượt xe và 5 vạn lượt du khách đến với khu du lịch này.

Mới là ngày đầu tiên của Tuần lễ, tuy nhiên lượng xe cộ và du khách đến với khu du lịch Sa Pa đã tăng đột biến. Hàng dài xe nối đuôi nhau dọc theo trục đường chính. Tại khắp các ngả đường, quán xá, khu vực vườn hoa, nhà thờ, sân vận động… đâu đâu cũng xuất hiện từng tốp, từng đoàn khách du lịch thập phương tới tham quan.

Sa Pa đông nghẹt khách trong ngày đầu nghỉ lễ Mới ngày đầu nhưng Sa Pa đã đông nghẹt khách

Chị Alison, du khách đến từ nước Anh cho biết: “Đoàn chúng tôi vừa tới Sa Pa sáng 28/4, cũng đã kịp thử bữa sáng ở đây, cảm thấy rất thú vị, không khí ở đây rất trong lành. Có thể chúng tôi sẽ ở đây 2 – 3 ngày, dù giá phòng đắt hơn Hà Nội một chút nhưng bản thân tôi thấy vẫn ổn”.

Trong số những du khách có mặt ở đây ngày 28/4, có những người đã từng đến Sa Pa nhiều lần, có người mới là lần đầu tiên. Tuy nhiên, nét mặt ai ai cũng háo hức, ít nhiều cũng có những cảm nhận và ấn tượng nhất định đối với khu du lịch này.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, du khách đến từ Hà Nội chia sẻ: “Tôi thấy không khí rất trong lành, con người rất thân thiện. Tôi thích nhất cảnh quan ở đây, người dân thì thật thà. Đặc biệt tôi đang ở dưới xuôi lên nhìn thấy hình ảnh những cô gái, những em bé người Mông địu em, địu con đi rất thú vị, đó là một sự khác biệt hoàn toàn với người Kinh dưới xuôi. Ngoài ra, không khí ở đây lại mát mẻ, rất là thích”.

Sa Pa đông nghẹt khách trong ngày đầu nghỉ lễ Mới ngày đầu nhưng Sa Pa đã đông nghẹt khách

Chủ động ứng phó với một lượng rất đông du khách đổ về Sa Pa trong kỳ nghỉ lễ. Ngay trong ngày đầu tiên, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát giao thông, công an trật tự đã có mặt tại các điểm chốt trực từ sớm để hướng dẫn, nhắc nhở, phân luồng giao thông, hạn chế ách tắc, đảm bảo an toàn cho du khách.

Thượng tá Lê Anh Dũng, Phó Trưởng Công an huyện Sa Pa cho biết: “Vì là ngày đầu tiên của Tuần Văn hóa – Du lịch, và cũng là ngày đầu tiên của tuần nghỉ nên buổi sáng du khách từ các địa phương xuất phát, buổi chiều vào đến Sa Pa. Chiều nay các phương tiện đổ về Sa Pa rất đông, Công an huyện Sa Pa đã xin Công an tỉnh Lào Cai tăng cường gần 70 cán bộ chiến sĩ vào Sa Pa trong Tuần Văn hóa – Du lịch này”.

Lượng du khách đến với Sa Pa chắc chắn sẽ còn tiếp tục gia tăng trong những ngày tới./.

 

15 tuyệt chiêu siêu tiết kiệm khi đi du lịch 15 tuyệt chiêu siêu tiết kiệm khi đi du lịch Đi dạo công viên bất ngờ tìm thấy kim cương "khủng" Đi dạo công viên bất ngờ tìm thấy kim cương ‘khủng’ Đã có 22 người chết vì tai nạn giao thông ngày đầu tiên nghỉ lễ Đã có 22 người chết vì tai nạn giao thông ngày đầu tiên nghỉ lễ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>