Sao Việt “tiết lộ” mang thai con trai

Rate this post

 

Việc mang thai của Khánh Thi đang “gây bão” dư luận. Ảnh: TL Việc mang thai của Khánh Thi đang “gây bão” dư luận. Ảnh: TL

 

Mốt “khoe bầu”

Nghệ sỹ hồn nhiên khoe mình đang mang thai con trai gần đây nhất là kiện tướng dancesport Khánh Thi, trong buổi tiệc mừng sinh nhật cô tổ chức vào ngày 23/3 vừa qua. Trong buổi tiệc, Khánh Thi tiết lộ đang mang thai con trai đầu lòng 5 tháng rưỡi và được mọi người có mặt dành tràng vỗ tay chúc mừng.

Chuyện tình Khánh Thi và Phan Hiển vẫn đang nóng hổi trên các trang báo mạng hàng ngày, hàng giờ và luôn lọt vào top đọc nhiều nhất. Mối tình “lệch tuổi” khiến bạn đọc quan sát nhất cử nhất động của họ ở ngoài đời, trên sân khấu, ở bệnh viện, đi ăn, đi chơi… và đặc biệt sốt sình sịch khi thấy Phan Hiển đăng tải bức ảnh ngồi ở hành lang với dòng trạng thái: “Ngồi chờ…”, với bối cảnh ai cũng đoán là ở một bệnh viện phụ sản. Với độ “phủ sóng” trên hầu hết các tờ báo, trang điện tử với mật độ dày đặc như vậy, chuyện Khánh Thi mang bầu, mang thai con trai đều được tất cả những người nghe thấy tên cô biết đến.

Các ca sĩ, diễn viên, người mẫu và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật luôn nhận được sự quan tâm rất lớn của công chúng. Nhất là những người có tên tuổi, có độ “hot” thì mọi hành động của họ trong ngày đơn giản là đi ăn, đi tập, dạo phố cũng được cập nhật. Việc họ kết hôn, mang thai, sinh con cũng trở thành mối quan tâm cực lớn của công chúng. Thời gian qua, cái tên Khánh Thi, Tâm Tít, Diễm Hương, Ngọc Thạch, Thu Thủy mang thai con trai đã thu hút lượng bạn đọc rất lớn. Trên công cụ tìm kiếm Google, chỉ cần gõ chữ Khánh Thi, ngay lập tức cho thấy, các từ tìm kiếm thông dụng nhất đang được mọi người sử dụng là: “Khánh Thi mang thai con trai”, “Khánh Thi mang bầu”, “Khánh Thi có bầu” từ 600.000 đến hơn 1 triệu kết quả trong vòng 0,40 giây. Tương tự, tên các nghệ sĩ khác cũng cho nhiều kết quả, đặc biệt nhấn mạnh vào việc họ “hé lộ”, “tiết lộ”, “công bố” đang mang thai con trai ở đầu bảng tìm kiếm.

Riêng hotgirl Tâm Tít thì hãnh diện khoe một cách ẩn ý việc mình mang thai con trai trên facebook bằng cách đăng tải hình ảnh ông xã ngồi cặm cụi bẻ càng ghẹ cho cô trong bữa tối và chú thích: “Khuôn mặt đáng thương. Chỉ là bẻ càng ghẹ thôi mà. P/s: Sinh nhật chả cần quà gì to tát, có được hai ông tướng bên cạnh là sướng nhất, hạnh phúc nhất rồi!”.

Đua nhau giật tít “hé lộ” giới tính thai nhi

 

Dù vô tình hay cố ý thì việc tiết lộ giới tính thai nhi của Diễm Hương đã vi phạm chính sách DS-KHHGĐ. ẢNH: TL Dù vô tình hay cố ý thì việc tiết lộ giới tính thai nhi của Diễm Hương đã vi phạm chính sách DS-KHHGĐ. ẢNH: TL

 

Nếu Khánh Thi công bố hẳn việc mình mang thai con trai trong tiệc sinh nhật thì giới tính con của hoa hậu Diễm Hương, ca sĩ Thu Minh và người mẫu Ngọc Thạch lại được biết qua “nguồn tin thân cận”, “một nguồn tin cho biết”, “theo tiết lộ” và “nghe đồn”.

Ca sĩ Thu Thủy dù không thấy một dòng nào cho thấy cô nói về giới tính của con mình, song cũng được một tờ báo điện tử giật tít “Thu Thủy “bế” bụng bầu 7 tháng đi cà phê” và nhấn mạnh nữ ca sĩ đang mang thai con trai đầu lòng ở tháng thứ 7 nhưng trông vẫn rất gọn gàng.

Có thể thấy, việc công bố giới tính thai nhi đang được giới truyền thông, mạng xã hội khai thác triệt để đời tư nghệ sĩ. Hầu hết các thông tin đều được đưa một cách khá hồn nhiên và tràn lan. Chỉ cần cô người diễn viên, ca sĩ, người mẫu, MC… nào mang thai là ngay lập tức trở thành đề tài nóng trên báo mạng. Người có chồng mang thai cũng “hot”, có bầu chuẩn bị cưới cũng “hot” và làm mẹ đơn thân thì lại càng được quan tâm. Chính vì vậy, với tâm lý của nhiều người dân “sính” con trai và cả từ quan điểm của người viết cũng “trọng nam” nên kiểu gì giới tính thai nhi cũng luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là việc người nổi tiếng mang thai con trai.

Có lẽ chỉ có ca sĩ Thu Minh là người có thái độ rõ ràng với giới truyền thông khi cô từ chối tiết lộ giới tính của em bé, chỉ nói con trai hay con gái cũng là con. Điều duy nhất cô đồng ý chia sẻ là những câu chuyện rất ngắn gọn về chuyện cá nhân và cách chăm sóc cho bà bầu.

(Còn nữa)

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>