Sơn Tùng: ‘Tôi bỏ thi

Rate this post

– Vì sao anh lại quyết định dừng thi “The Remix” lúc này khi đã đi đến hai phần ba quãng đường, và trước đó từng cố gắng để theo đuổi cuộc thi dù biết sức khỏe không tốt?

– Thật ra đường hô hấp của tôi đã có vấn đề từ lâu. Nhất là hôm Tết tôi về quê Thái Bình, khí trời ngày Tết ngoài Bắc rất rét nên họng tôi bị viêm và sưng trở lại. Tôi chủ quan cho rằng viêm họng thì sẽ nhanh hết. Ngày Tết, tôi chạy show rất ít để dành sức cho liveshow thứ năm. Nhưng sau đó, đi khám bệnh lại, bác sĩ cho kết luận do tôi ráng sức nhiều quá nên bị phù nề toàn bộ vòm họng. Hậu quả là tôi đã phải bỏ thi liveshow đó.

Kể cả liveshow tuần rồi, tôi đã cố gắng nhưng tiết mục cũng không trọn vẹn. Tôi nghĩ mình nên dừng lại để không làm ảnh hưởng đến tiến độ và yêu cầu của chương trình. Đó cũng là cách tôi thể hiện sự tôn trọng người hâm mộ của mình.

Nam ca sĩ vừa hát vừa ngậm kẹo để giảm rát cổ trong đêm thi liveshow bảy.

Nam ca sĩ vừa hát vừa ngậm kẹo để giảm rát cổ trong đêm thi liveshow 22/3.

– Các tuần gần đây tiết mục của anh thường nhận được số điểm không thống nhất từ ban giám khảo. Anh nói sao nếu bị cho là vì bỏ thi vì tự ái?

– Tại sao tôi phải tự ái khi tôi chỉ là lính mới bước vào nghề? Nghề này tuy có chuyên môn hẳn hoi nhưng yếu tố cảm tính và cá nhân vẫn luôn quan trọng. Nên dù tác phẩm mình tốt đến đâu đi nữa mà có ai đó bảo không tốt thì đó chưa chắc là điều vô lý. Với tôi, những lời khen hay những điểm 10 sẽ cho tôi động lực, những lời chê hay những điểm 9 sẽ cho tôi sự hoàn thiện. Tôi luôn cám ơn vì tất cả những điều đó.

– Anh nói gì về những thông tin anh bị ban tổ chức chèn ép và bị các thí sinh ganh đua ở hậu trường?

– Tôi hoàn toàn không bị chèn ép gì cả, ban tổ chức rất quan tâm đến tôi cũng như các bạn chơi khác. Tất cả các tiết mục do nghệ sĩ tự dàn dựng đều được ban tổ chức hỗ trợ về kỹ thuật, kinh phí, tư vấn chuyên môn rất chuyên nghiệp. Còn việc người chơi có sự ganh đua với nhau thì tôi nghĩ đó cũng là bình thường, cuộc chơi mà, ai chẳng muốn thắng. Riêng tôi thì chắc nằm trong số khác thường, vô tư giống như PB Nation vậy. Chắc có lẽ do chúng tôi cùng có xuất thân là underground.

01-JPG-9264-1427041523-4944-1427598831.j

Liveshow “The Remix” tối 22/3 ở TP HCM, Sơn Tùng đến muộn vì bị bệnh.

– Đồng đội của anh – Sim V và Trang Moon – phản ứng thế nào khi anh dừng thi?

– Tôi nghĩ tất cả đều tiếc mặc dù không nói ra. Tiếc nhất là kiểu đã đi cùng nhau một chặng đường dù gì cũng có tình cảm với nhau, thứ hai là tâm huyết, tôi luôn thấy Slim V và Trang Moon có quá nhiều tâm huyết cho nghề, họ rất nghiêm túc và có nhiều năng lực. Tôi rất ngại vì tình trạng sức khỏe của riêng mình mà làm cho hai thành viên còn lại mất đi cơ hội thể hiện năng lực của họ. Tuy nhiên, trong tương lai tôi còn nhiều dự án hợp tác cùng họ. Chắc chắn anh em sẽ còn nhiều cơ hội gắn bó với nhau hơn, cùng tạo ra nhiều tác phẩm tốt hơn nữa.

–  Anh có điều gì nuối tiếc khi rời cuộc chơi?

– Tôi tiếc nhất là đêm liveshow thứ năm với thể loại world music. Cả nhóm chúng tôi đã chuẩn bị cho tiết mục này từ trước khi cuộc chơi bắt đầu, có nghĩa là chúng tôi có hơn hai tháng để chuẩn bị. Cả mùa tết tôi nằm nhà chỉ nghĩ về nó và khi vào đến nơi thì tôi bắt tay vào phối rap luôn. Nhưng… đó cũng chính là lúc tôi phát hiện cổ họng mình bị cảm giác cứng cứng và sau đó thì lại bị viêm họng cấp, trở nên sốt nặng.

Với những show diễn lỡ nhận từ trước, Sơn Tùng phải

Nam ca sĩ vẫn diễn những show nhận lời từ trước nhưng rất hạn chế. Anh dành thời gian để điều trị bệnh. Ảnh: Nhân Võ

– Anh đánh giá sao về các đối thủ trong cuộc thi, nhất là Issac – người ​được đưa ra so sánh với anh thời gian qua?

– Như tôi đã nói, tôi đến cuộc thi này không phải vì thắng thua với ai, càng không vì giải nhất. Giải nhất thì chỉ có một, mà ai cũng muốn có. Vậy nếu lỡ mà không được giải nhất thì lại thành ra không phấn đấu sao? Tôi thấy trách nhiệm của một nghệ sĩ chuyên nghiệp là sự cống hiến. Giải thưởng lớn nhất của người nghệ sĩ là “giải thưởng” từ khán giả trao tặng. Với tôi, mỗi lần bước lên sân khấu là một cuộc chơi, tôi phải chiến thắng chính bản thân mình để chinh phục được sự hài lòng, thoả mãn và cảm xúc của khán giả.​

– Anh dự tính gì sau khi dừng cuộc thi?

– Hiện nay công ty quản lý của tôi đang ngừng việc nhận show cho tôi, vì tôi cần nghỉ ngơi. Trừ những show quá quan trọng đã nhận từ trước, tôi phải dành phần lớn thời gian cho cổ họng tôi bình phục. Do lịch đã được công ty xếp trống nửa cuối tuần đến hết tháng 5 để dành cho “The Remix” nên lịch làm việc của tôi hiện nay khá nhẹ, đủ để tôi điều trị dứt điểm.

Thất Sơn thực hiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>