Than Quảng Ninh cúng sân vẫn không hết ‘đen’

Rate this post

CĐV Quảng Ninh tổ chức cúng sân cầu may trước trận gặp Khánh Hòa trên sân Cẩm Phả ở vòng 11 V-League 2015. Tuy nhiên, thành tích không tốt trên sân nhà của đội bóng vùng đất mỏ tiếp tục kéo dài khi để đội khách cầm hòa 3-3 ở phút bù giờ cuối cùng.

cung-JPG-1881-1430039930.jpg

Lễ cúng cầu may ở sân Cẩm Phả trước trận đấu gặp Khánh Hoà. Ảnh: FB.

Đội bóng Than Quảng Ninh có thành tích ấn tượng trên sân khách khi thắng 5 và hòa một. Nhưng trên sân nhà, thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa lại khá lẹt đẹt khi chỉ thắng một, hoà một và thua đến hai, khiến đội bóng lỡ hẹn với ngôi đầu bảng. Vì vậy, các CĐV trung thành của đội bóng quyết định tổ chức cúng sân, đi dâng hương để cầu may, “xua” đi vận đen cho đội.

Bên cạnh đó, Hội CĐV nơi này còn thuyết phục được một số Mạnh Thường Quân treo thưởng hẳn 6 iPhone 6 cho các cầu thủ nhằm khích lệ tinh thần. Một chiến thắng trên sân nhà, trong khi các đội khác có kết quả không thuận lợi sẽ giúp Than Quảng Ninh lên ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, cái dớp “kém sân nhà” vẫn đeo bám đội bóng này. Vượt lên dẫn trước 3-2 ở phút 77 nhưng các học trò HLV Đinh Cao Nghĩa lại để đối thủ gỡ hòa phút 93 do công của người cũ Uche. Trong trận đấu, tiền vệ Vũ Minh Tuấn cũng tỏa sáng với hai bàn cho đội chủ nhà, đồng thời là món quà gửi đến đứa con gái mới chào đời.

Theo ông Trần Lê Trung, Chủ tịch Hội CĐV Than Quảng Ninh, tuy đội không thể giành chiến thắng, các cầu thủ đều được “giải ngân” 6 iPhone 6 trao cho cầu thủ ghi bàn đầu tiên, người thực hiện đường chuyền, 4 vị trí xuất sắc ở các tuyến do Hội bầu chọn sau trận đấu.

Bóng đá Việt Nam thường chứng kiến cảnh các đội bóng cúng sân khi mở màn mùa giải hoặc giải hạn, cầu may. Trong mùa giải năm nay, CLB HAGL cũng từng bày mâm quả cúng sân Pleiku.

CLB Than Quảng Ninh hiện tạm xếp hạng ba vơi 21 điểm trên bảng xếp hạng V-League.

Ngọc Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>