Thay pano Bác Hồ hút thuốc lá quàng khăn đỏ cho thiếu nhi

Rate this post

Pano Bác Hồ hút thuốc lá do Cục Văn hóa cơ sở phát hànhHà Nội: Thay thế 2 pano phản cảm kỷ niệm 30-4 Pano Bác Hồ hút thuốc lá do Cục Văn hóa cơ sở phát hànhPano Bác Hồ hút thuốc lá do Cục Văn hóa cơ sở phát hànhHà Nội: Thay thế 2 pano phản cảm kỷ niệm 30-4Hà Nội: Thay thế 2 pano phản cảm kỷ niệm 30-4 Pano Bác Hồ hút thuốc lá do Cục Văn hóa cơ sở phát hànhPano Bác Hồ hút thuốc lá do Cục Văn hóa cơ sở phát hành Hà Nội: Thay thế 2 pano phản cảm kỷ niệm 30-4

Sau khi Báo Người Lao Động thông tin về việc một số tấm pano, áp phích được treo ở Quảng trường Lam Sơn-Thanh Hóa, tuyên truyền cổ động cho Năm du lịch Quốc gia 2015 tại Thanh Hóa, có nhiều tấm làm cẩu thả, phản cảm như hình ảnh Bác Hồ hút thuốc lá quàng khăn đỏ cho thiếu nhi, hình ảnh bản đồ Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của nước ta (ngày 29-4), cơ quan chức năng TP Thanh Hóa đã tiếp thu và cho tháo dỡ những hình ảnh phản cảm này và thay thế những hình ảnh khác.

Theo ghi nhận tại Quảng trường Lam Sơn sáng nay 2-5, những tâm pano, áp phích phản cảm đã không còn, thay thế vào đó là những hình ảnh cổ động, tuyên truyền khác. Tại trung tâm hội nghị 25B, những hình ảnh bản đồ không có 2 quần đảo Hoàng Sa -Trường Sa đã được tháo xuống.

Hình ảnh mới đã được thay thế ở Quảng trường Lam Sơn - Thanh Hóa Hình ảnh mới đã được thay thế ở Quảng trường Lam Sơn – Thanh Hóa

Trước đó, như Báo Người Lao Động ngày 29-4 đã phản ánh nhằm quảng bá cho Năm du lịch Quốc gia 2015 với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”, trên rất nhiều các tuyến đường lớn, quảng trường, trung tâm hội nghị… ở TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) những ngày qua có treo rất nhiều băng rôn, pano, áp phích rực rỡ, bắt mắt.

Tuy nhiên, có một số hình ảnh tuyên truyền cổ động gây phản cảm cho người dân và du khách, trong đó đáng chú ý là tấm pano có hình ảnh Bác Hồ hút thuốc lá trong khi quàng khăn đỏ cho một cháu thiếu nhi.

Bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, đã được gỡ xuống

Bản đồ Việt Nam không có 2 quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa trước trung tâm hội nghị 25B, đã được gỡ xuống

Tấm pano có chủ đề Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2015), phía dưới bức ảnh có ghi một dòng chữ in đậm với nội dung: “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh…”. Ngoài ra, tại đây còn có nhiều tấm pano, áp phích có hình ảnh bản đồ Việt Nam nhưng lại thiếu 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>