Thí sinh Vietnam Idol phản đối khi bị giám khảo chê

Rate this post

Tập 4 Vietnam Idol 2015 phát sóng tối 26/4 với vòng Thử giọng phía Bắc. Một trong những thí sinh gây chú ý là Vũ Hải Đăng (21 tuổi). Vừa tiến vào phòng thử giọng, anh đã cất giọng, hát bài Nắng ấm xa dần của Sơn Tùng M-TP (xem video). Anh vừa hát, vừa trình diễn vũ đạo khá thuần thục.

2_1430068000.jpg

Thí sinh Vũ Hải Đăng.

Ca sĩ Bằng Kiều dành cho thí sinh lời khen khi mang đến một tiết mục vui, dù anh không hiểu giai điệu và ca từ của bài hát lắm. Trong khi đó, ca sĩ Thanh Bùi đánh giá cao sự tự tin và hồn nhiên của Hải Đăng, nhưng cho rằng, nam thí sinh cần thêm thời gian tìm hiểu về thể loại nhạc RnB. Giám khảo không đồng ý cho Hải Đăng vào vòng trong.

“Tôi không chấp nhận việc anh Thanh Bùi, Quang Dũng nói tôi không có tài năng, không có giọng hát”, nam thí sinh phản ứng về những lời nhận xét và góp ý thẳng thắn. Lúc này, Thu Minh nhận xét thêm, kỹ năng và thẩm mỹ âm nhạc của Hải Đăng không phù hợp với cuộc thi và niềm vui anh mang lại chỉ đơn thuần để giải trí. Thí sinh tiếp tục tranh cãi: “Một người ca sĩ cần phải nhảy múa đem lại niềm vui cho khán giả”.

Trước tình thế này, Thanh Bùi nhẹ nhàng khuyên nhủ: “Em nên đặt cái tôi của mình xuống và lắng nghe sự góp ý chân thành từ những người có kinh nghiệm để tiến bộ trên con đường chinh phục đam mê âm nhạc”. 

Vòng Thử giọng miền Bắc có nhiều thí sinh cá tính. Nguyễn Ngọc Việt sở hữu ngoại hình khá ấn tượng với vô số hình xăm. Anh bước vào phòng thử giọng và làm giám khảo Thu Minh giật mình bởi hàm răng “ma cà rồng” nhọn hoắt. Anh tiết lộ đã đi “đắp sứ” để có được bộ răng như vậy. Bài hát đầu tiên Ngọc Việt chọn thể hiện là Giăng tơ không ăn nhập với ngoại hình. Bằng Kiều tỏ ý, bài diễn chưa đủ sức thuyết phục.

Nam thí sinh xin phép tiếp tục thể hiện bài hát thứ hai. Lần này Thu Minh đã dành lời khen cho anh: “Em có kỹ năng của một người ca sĩ. Em lên cao trào và bỏ nhỏ rất chuẩn xác”. Trong khi các giám khảo khác còn đang cân nhắc về trường hợp của Ngọc Việt, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho ý kiến: “Chúng tôi thấy ngoại hình và dòng nhạc đối chọi ở em rất thú vị, nhưng khán giả lại thích gì đó rõ ràng hơn”. Ngọc Việt chia sẻ: “Tôi muốn nói ở cuộc thi này là, không phải những người xăm trổ chỉ nghe dòng nhạc Rock mà họ có thể nghe tất cả dòng nhạc”. Ngọc Việt nhận được sự đồng ý của giám khảo để đi tiếp.

4_1430069434.jpg

Thí sinh đầu trọc Phạm Mỹ Linh.

Trần Thị Hòa (19 tuổi) đến từ Hà Tĩnh, gặp vấn đề về sức khỏe nên mặt đỏ bừng và hơi sốt khi gặp giám khảo. Nữ thí sinh diện trang phục giản dị và đánh đàn guitar, thể hiện Gánh hàng rau. Cô sinh viên trường Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Hà Nội  lôi cuốn 4 giám khảo với giọng hát mộc mạc. “Từ cách xử lý bài cho đến lúc cất giọng, em rất tự tin. Giọng hát của em giống như hơi thở vậy”, Bằng Kiều nói.

Thanh Bùi xúc động: “Anh muốn ủng hộ những người như em để chia sẻ với thế hệ tương lai rằng, âm nhạc không quan trọng nhiều vẻ bề ngoài, không cần phải tạo scandal. Quan trọng là cốt cách từ bên trong sẽ tạo ra nghệ thuật, làm nghệ thuật càng ngày càng chân thành hơn”.

Thí sinh đầu trọc Phạm Mỹ Linh, đôi tình nhân Thế Phương – Ngọc Hà… cũng thuyết phục được ban giám khảo trao vé vàng bởi cá tính riêng.

Kết thúc vòng Thử giọng tại Hà Nội và TP HCM, ban giám khảo trao 44 vé vàng cho những giọng ca tiềm năng bước vào vòng Nhà hát.

* Video một số tiết mục trong tập 4 Vietnam Idol 

Tâm Giao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>