Tiểu công chúa ‘bơm’ 80 triệu bảng vào nền kinh tế Anh

Rate this post

Mới được 2 ngày tuổi, nhưng công chúa mới sinh của Công nương Catherine, vợ Hoàng tử William đã thúc đẩy thêm 80 triệu bảng (121 triệu USD) cho nền kinh tế Anh.

Các mặt hàng ăn theo như cốc, đĩa và áo phông in hình công chúa Charlotte Elizabeth Diana bán chạy như tôm tươi. Giới chuyên gia dự đoán trước năm 10 tuổi, công chúa bé sẽ tạo ra 1 tỷ bảng (tương đương 1,5 tỷ USD) cho nền kinh tế.

Trước đây vào năm 2013, Hoàng tử bé George ra đời, mang lại tới 247 triệu bảng cho nền kinh tế (373 triệu USD) chỉ trong một năm.

Một chuyên gia bán lẻ ước tính rằng công chúa sẽ đem lại khoảng 150 triệu bảng Anh mỗi năm cho nền kinh tế nước này, chủ yếu cho ngành thời trang và làm đẹp.

Nhiều chuyên gia cho rằng công chúa Charlotte sẽ vượt mặt anh trai trong việc “kích cầu”, vì cô bé sẽ có ảnh hưởng đến cả thói quen mua sắm thời trang của người dân.

“Mọi người sẽ chú ý trang phục cô bé mặc và bắt chước mua cho con, giống như họ đã làm với công nương Kate. Tôi cho rằng một công chúa sẽ có ảnh hưởng về mặt thời trang hơn hoàng tử”, bà Patricia Davidson, chuyên gia thời trang, nhận xét.

 Cây gia phả hoàng tộc Anh Quốc sau khi công chúa Charlotte ra đời.

Con gái của người nổi tiếng tạo cú hích về tiêu dùng trên quy mô lớn không phải là điều mới mẻ.

Ái nữ Harper của cặp vợ chồng nổi tiếng David và Victoria Beckham thường xuyên tạo cơn sốt vì phong cách thời trang sành điệu, khiến các ông bố bà mẹ đổ xô bắt chước.

Cô con gái Blue Ivy Carter của cặp danh ca Beyonce và Jay-Z trở thành người nhỏ tuổi nhất lịch sử có tên trên bảng xếp hạng Billboard, khi những giây phút lọt lòng đầu tiên của bé được bố đăng tải.

Đơn cử như North West, cô con gái nhỏ của Kim Kardashian  và Kanye West, sở hữu tủ đồ có giá trị tới 3 triệu USD.

Ngoài ra, ngành công nghiệp du lịch cũng đang ăn mừng sự kiện này. Trang VisitLondon dự đoán thủ đô London sẽ đón gần 32 triệu lượt khách trong năm nay.

>> Những thống kê về tiền gây ‘sốc’ của hoàng gia Anh

Theo Thảo Mai

Diễn đàn đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>