Tin nóng pháp luật sáng 30

Đòi “yêu”, người đàn ông bị đánh chết

Khoảng 8h30 ngày 27/4, xác chết nam, có nhiều vết thương ở phần đầu, gáy được phát hiện tại thôn Vế (xã Canh Tân, huyện Hưng Hà, Thái Bình). Nạn nhân là ông Khúc Văn Bao (SN 1957, ở thôn Đào Thành, xã Canh Tân).

Sau hai giờ điều tra, lực lượng chức năng bắt giữ đối tượng gây án Nguyễn Thị Huê (tức Huế, SN 1976, là công nhân vận hành trạm bơm Vế, ở thôn Vế Đông, xã Canh Tân).

Được biết, khoảng 1h30, ngày 27/4 trong lúc Huê làm việc, ông Bao xông vào trong nhà, đòi quan hệ tình dục nhưng bị cự tuyệt, hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc giằng co, Huê với được thanh gỗ dài khoảng 60 cm, đập liên tiếp vào đầu ông Bao, làm ông bất tỉnh tại chỗ. Khi thấy ông Bao chết, Huê lôi xác vào bể xả nước của trạm bơm cùng với thanh gỗ là dụng cụ gây án.

Bắt hai đối tượng tung tin “thiếu nữ bị hiếp, giết”

Ngày 29/4, CQĐT Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao PC50 (Công an TP Hà Nội) bắt khẩn cấp Ngô Bá Sơn (quê Hải Hậu, Nam Định) và Vũ Văn Bằng (ở Lạc Thủy, Hòa Bình), về hành vi đăng thông tin sai sự thật để trục lợi bất chính.

Theo đó, ngày 9/4, một số báo mạng có đưa tin về một tài khoản Facebook đăng tải thông tin không đúng sự thật về một nữ sinh khoa Du lịch Trường ĐH Sư phạm Hà Nội bị hiếp dâm, chết lõa thể đằng sau ký túc xá của trường…

Theo khai nhận của hai đối tượng, bằng thủ đoạn mua lại tài khoản Facebook bị hack, dẫn link tới trang web tự tạo để tăng lượt view, kiếm tiền quảng cáo từ Google. Tính đến ngày 23/4, Bằng, Sơn tiến hành điều hướng khoảng 2.500.000 lượt truy cập, thu lợi hơn 20 triệu đồng.

Giả danh cán bộ đi lừa tiền tỉ

Tin nóng pháp luật sáng 30/4: Giả danh cán bộ đi lừa tiền tỷ

Ngày 29/4, Cơ quan Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, Nguyễn Danh Thu (46 tuổi, trú xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc), đối tượng bị truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đã ra đầu thú.

Vốn làm nông, Thu đến Hà Tĩnh, Nghệ An và các tỉnh lân cận, giả danh cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện lừa những gia đình có con học CĐ, ĐH nhưng chưa xin được việc. Bằng thủ đoạn trên, Thu chiếm đoạt hàng chục, hàng trăm triệu để “lo việc làm”. Nhiều gia đình đi vay nóng đưa tiền để Thu “chạy việc”, cho Thu vay để “giải quyết việc cơ quan”.

Từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt, Thu đã lừa, chiếm đoạt được gần một tỉ đồng. Khi biết các nạn nhân làm đơn tố cáo, Thu tắt điện thoại, bỏ trốn. Theo khai nhận, Thu vào Nam tiêu xài hết tiền, rồi thay tên đổi họ xin đi làm công nhân ở các nông trường.

CSGT bị xe đầu kéo đâm chết

Tin nóng pháp luật sáng 30/4: Giả danh cán bộ đi lừa tiền tỷ

Hiện trường vụ tai nạn.

Khoảng 1h45 sáng 29/4, trên QL1A đoạn gần cầu Bình Thuận (Q.Tân Bình, TP.HCM), khi thượng úy Huỳnh Lê Trường (33 tuổi, thuộc Đội CSGT Phú Lâm, Phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt CA TP.HCM) đang kiểm tra chiếc xe tải chở cá BKS 70C- 009.51, bất ngờ xe đầu kéo do tài xế Nguyễn Hoài Phong (42 tuổi, quê Long An) điều khiến chạy với tốc độ cao húc thẳng vào xe tải chở cá.

Hậu quả, xe tải lật nhào ra đường, thượng úy Trường bị cuốn vào gầm dẫn đến tử vong. Sau đó, xe đầu kéo tông đổ hàng chục mét dải phân cách và chỉ dừng lại khi sang làn đường xe máy.

Hiện, tài xế lái xe gây tai nạn đang bị tạm giữ để điều tra nguyên nhân.

Khởi tố hai nghi can cướp dầu máy

Ngày 29/4, cơ quan Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khởi tố bị can đối với Cao Hữu Giang (trú xã Diễn Thịnh, Diễn Châu, Nghệ An) và Hồ Quang Trung (trú xã Gia Hiệp, Di Linh, Lâm Đồng) về tội cướp tài sản.

Trước đó, rạng sáng 23/4, Trung và Giang cùng một số đối tượng khác đột nhập vào khu vực công trường dự án Formosa (Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh). Tại đây, Trung và Giang dùng gậy sắt khống chế, đe dọa lực lượng bảo vệ để cướp dầu máy.

Được biết, các đối tượng cướp hai thùng dầu máy (370 lít), một can dầu đưa đi tiêu thụ. Ngoài ra, các đối tượng hút lấy 60 lít dầu trong máy đào đất trong công trường.

Tú Oanh (Tổng hợp)