Top 6 bí quyết giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng

Rate this post

Khi áp dụng những bí quyết này, bạn có thể tăng cân nặng của mình lên từ 3-5kg. Tất nhiên điều kiện đặt ra ở đây là bạn phải có quyết tâm cao và đưa bản thân vào kỉ luật thực hiện nó mỗi ngày.

Thứ nhất: Hiểu rõ nguyên tắc để tăng cân tăng cơ   Top 6 bí quyết giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng

Có không ít người muốn cải thiện thân hình gầy gò của mình, tuy nhiên lại không hiểu rõ được điều gì sẽ giúp cơ thể mình tăng cân. Có phải ăn nhiều, ngủ nhiều là sẽ tăng cân? Đúng là những điều đó có thể giúp bạn tăng cân. Tuy nhiên, nguyên tắc chính yếu nhất giúp bạn tăng cân thành công đó là “lượng calories được nạp vào cơ thể phải lên hơn lượng calories cơ thể tiêu thụ mỗi ngày”.

Hãy luôn nhớ rằng, dù bạn có ăn nhiều, ngủ nhiều nhưng bạn vẫn sẽ không thể tăng cân được nếu như lượng calories nạp vào cơ thể qua thức ăn, đồ uống không dư ra.

Thứ 2: Chú ý cải thiện dinh dưỡng bữa ăn chính   Top 6 bí quyết giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng

Bữa ăn đóng vai trò cực kì quan trọng, để tăng cân bạn không được bỏ bữa, nhất là bữa ăn sáng. Không chỉ ăn đủ 3 bữa chính mà thực đơn những bữa ăn này cần phải đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Trong bữa ăn phải luôn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng dưới đây:

Carbohydrate (bột đường): Bạn có thể tìm thấy trong khoai lang, bánh mì, xôi, cơm, bún, hủ tiếu, nui, mì…

Protein: Có nhiều trong thịt, cua, trứng, tôm, cá, các loại đậu…

Chất béo: Có trong dầu, động phông, bơ, mè…

Bạn cần ăn nhiều chất bột đường, protein nhưng chỉ ăn lượng chất béo vừa đủ. Ăn các thực phẩm chứa proteon sẽ giúp hình thành các mô cơ, giúp cơ bắp trở nên ăn chắc hơn khi tăng cân. Để tăng cân lành mạnh, bạn nên tránh ăn nhiều đồ chiên, dầu mỡ, đồ ngọt bởi những chất béo này sẽ làm tăng lượng mỡ thừa chứ không phải giúp bạn tăng cân lành mạnh.

Bên cạnh các chất dinh dưỡng ở trên bạn cần bổ sung thêm vitamin và khoáng chất cho bữa ăn của mình bằng cách thêm vào các loại rau, quả, trái cây cho bữa ăn. Nhớ uống nhiều nước bạn nhé!

Thứ 3: Ăn thêm 2-3 bữa ăn phụ trong ngày   Top 6 bí quyết giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng

Ngoài 3 bữa ăn chính, bạn cần ăn thêm các bữa ăn phụ. Đây là một trong những bí quyết để giúp bạn tăng cân hiệu quả. Cũng như bữa ăn chính, bữa ăn phụ cũng cần được xem trọng không kém bởi nó sẽ giúp bổ sung thêm calo cho cơ thể. Chính vì vậy, bạn cần chú ý đến lượng dinh dưỡng cho bữa ăn phụ này. Bữa ăn càng giàu dinh dưỡng thì mục tiêu tăng cân của bạn lại càng gần.

Bạn nên tránh ăn vặt, bởi ăn vặt dễ tạo cảm giác no tuy nhiên lượng dinh dưỡng thấp. Ngoài ra với các loại đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp bạn cũng nên loại bỏ bởi không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng thấp mà nó còn chứa nhiều chất béo bất lợi cho tim mạch, cơ bắp.

Ăn bữa ăn chính vừa đủ no, rồi ăn thêm bữa ăn phụ giàu dinh dưỡng trong ngày chắc chắn kế hoạch tăng cân của bạn sẽ đạt được hiệu quả.

Thứ 4: Luyện tập thể dục, thể hình   Top 6 bí quyết giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng

Kết hợp giữa chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cân lành mạnh, tốt cho sức khỏe.

Ăn nhiều, ăn đủ dưỡng chất, năng lượng sẽ giúp bạn tăng cân tuy nhiên chắc hẳn bạn không  muốn tăng cân nhưng cơ thể thiếu săn chắc, chảy xệ. Chính vì vậy luyện tập, vận động cơ thể với các bài tập tăng cân là điều không thể thiếu. Tất nhiên, bạn nên chọn những bài tập giúp tăng sức mạnh cơ bắp để giúp cho các múi cơ phát triển đẻ tăng cân, thân hình khỏe đẹp.

Thứ 5: Ngủ đủ giấc   Top 6 bí quyết giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng

Ăn, luyện tập thôi chưa đủ, bạn còn cần ngủ đủ giấc. Cơ thể bạn sẽ phục hồi và phát triển trong khi nghỉ ngơi vào ban đêm, chính vì thế bạn cần ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và không thức quá 23h. Có như vậy thì mục tiêu tăng cân của bạn mới có được thành quả.

Thứ 6: Kiên trì   Top 6 bí quyết giúp bạn tăng cân tăng cơ nhanh chóng

Kiên trì là điều kiện tiên quyết khi bạn thực hiện tất cả những bí quyết tăng cân được kể tên ở trên.

Hãy kiên trì thực hiện những chia sẻ ở trên đều đặn mỗi ngày, thì trong 1 tháng bạn có thể tăng lên 3-5kg là điều hoàn toàn có thể đạt được.

Chúc bạn tăng cân thành công!

Phong Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>