TRANG ĐIỂM MẮT: Mẹo để viền mắt lâu trôi

Rate this post

Bạn lựa chọn màu phấn mắt nào cho các phong cách khác nhau?

1. Sắc xanh dương cá tính cho những chuyến đi biển

Cách trang điểm mắt này sẽ rất phù hợp để bạn chụp ảnh, làm điệu bên đại dương và cát trắng. Đây cũng là cách làm đẹp cho mắt không quá sặc sỡ dù khá cá tính.

Tất cả các bước trang điểm chỉ đơn giản là: Dùng ngón tay tản một lớp bóng mắt nâu nhạt lên toàn bộ bầu mắt trên. Sau đó, dùng cọ nhỏ đánh đậm màu nâu lên 1/3 mí mắt trên sát chân mi, rồi làm sáng (highlight) vùng bầu mắt dưới bằng cách viền sát chân mi dưới với màu nâu nhạt.

Tiếp tục dùng cọ dẹt đầu nhỏ viền gam màu xanh biển lên 2/3 đường mi trên, kéo dài qua đuôi mắt. Bạn có thể đánh nhấn đuôi mắt dưới bằng tone màu nâu đậm. Cuối cùng chuốt một lớp mascara cho mi trên dày và cong, mi dưới bạn cũng nên chuốt mascara cho sợi mi dài thu hút hơn.

Trang điểm mắt màu xanh sẽ rất hợp cho những chuyến đi biển, bạn cũng sẽ cá tính, sắc sảo hơn trong mùa hè này

Trang điểm mắt màu xanh sẽ rất hợp cho những chuyến đi biển, bạn cũng sẽ cá tính, sắc sảo hơn trong mùa hè này

Để đôi mắt cá tính hơn, bạn có thể phù toàn bộ bầu mắt. Có nhiều sắc độ xanh khác nhau cho bạn lựa chọn, nếu thích nhẹ nhàng nên chọn xanh dương pastel, nhưng nếu thích thu hút sự chú ý, hãy tìm cấp độ đậm hơn.

2. Gam hồng cho cô nàng ưa nhẹ nhàng, nữ tính

Những cô gái ưa màu hồng phần lớn đều ưa thích sự nhẹ nhàng, trẻ trung và nữ tính. Ngày hè sẽ dễ chịu hơn với phong cách trang điểm mắt màu hồng này.

Trước hết, bạn phủ toàn bộ bầu mắt trên gam màu cam nhạt rồi đánh nhấn 1/3 bầu mắt trên sát chân mi với gam nâu đồng.

Sau đó, dùng bút kẻ mắt đen kẻ sát mi trên và mi dưới một đường mảnh giúp mắt sắc sảo, sau đó dùng chì màu hồng viền dưới chân đường kẻ mắt đen của chân mi dưới. Dùng bóng mắt hồng nhạt đánh sát chân mi dưới Dùng màu hồng đào đánh nhấn vùng đuôi mắt của mi trên, cuối cùng chuốt mascara cho mi trên và mi dưới.

Cô nàng nữ tính sẽ vô cùng kết cách trang điểm mắt với tone màu hồng này

Cô nàng nữ tính sẽ vô cùng “kết” cách trang điểm mắt với tone màu hồng này

Bạn đừng quên chọn màu son là màu hồng nude. Nếu môi đậm màu, trước khi thoa son hãy chấm 1 chút kem che khuyết điểm sáng màu lên khắp môi, sau đó hãy đánh son và cuối cùng thoa son nước lên giữa môi, môi sẽ rất căng và mọng.

Trang điểm mắt mùa hè, bạn cũng cần lưu ý đến những bước trang điểm cho tổng thể khuôn mặt khác

Trang điểm mắt mùa hè, bạn cũng cần lưu ý đến những bước trang điểm cho tổng thể khuôn mặt khác

Những điều lưu ý:

- Nên tránh trang điểm mắt màu khói vào ban ngày. Nếu quá yêu thích, bạn có thể dùng kẻ viền mắt nét mảnh bằng màu này. Bóng mắt màu nhạt sẽ cho vẻ ngoài xinh xắn vào ban ngày và để có hàng mi gợi cảm nên luôn chuốt mascara.

- Để đường viền mắt lâu trôi trong ngày hè nóng nực, oi ả, bạn nên đánh một lớp kem nền mỏng sẽ giữ được lâu và tự nhiên hơn. Nếu dùng quá nhiều kem, khi bị trôi sẽ loang lổ trông khó coi. Sau khi thoa kem nền, phủ thêm một lớp phấn nhẹ để da trông mịn hơn.

- Không bôi kem dưỡng ẩm quanh vùng mắt dù kem dưỡng ẩm là một lựa chọn tuyệt vời khi trang điểm khuôn mặt, tuy nhiên, vào mùa hè, bạn nên tránh vùng mí mắt bởi nó sẽ giúp cho viền mắt của bạn không bị mờ và nhòe đi lớp chì kẻ.

- Nên sử dụng lớp lót trước khi kẻ mắt vào buổi sáng trước khi trang điểm. Nên thêm một chút phấn lên chì kẻ mắt

- Không quên trang điểm cả khóe và hốc mắt

- Nên sử dụng phấn mắt dạng bột có tác dụng bảo vệ đường chì kẻ trên mắt, giúp cho nó không bị nhòe và mờ đi.

- Nên sử dụng mascara chống thấm nước

Quỳnh An/Báo Gia đình & Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>