Vợ chồng lục đục vì mẹ vợ “quái chiêu“

Rate this post

Tôi là người không quen biết, cũng chẳng liên quan gì đến gia đình anh, nhưng khi đọc hết tâm sự Khổ vì mẹ vợ “buôn” cả chuyện tế nhị của anh tôi cũng thấy bức xúc với bà mẹ vợ “quái chiêu” của anh.

Chỉ vì sở thích “buôn dưa lê” của bà, mà buôn toàn chuyện trong nhà ra ngoài đường mà bà đã gây “sóng gió” cho gia đình không chỉ ở quê nơi bà sống, mà cả ở chung cư nơi vợ chồng con cháu ngoại của bà nữa.

Bà không thể lấy quyền làm mẹ mà muốn làm gì thì làm như thế được. Anh và con gái bà đều là những người có danh có phận trong xã hội, lại ở cùng chung cư với nhiều người trong cơ quan. Lẽ ra mẹ vợ của anh phải hết sức ý tứ, giữ gìn danh dự cho các con.

Đằng này bà ấy lại mang cả những chuyện tế nhị nhất của vợ chồng các con ra mà kể lể thì thật là hết lời bình luận.

Đã vậy còn dựng chuyện, thêm mắm thêm muối về câu chuyện anh lên giúp đỡ cô hàng xóm không may bị ngộ độc khiến mọi người hiểu lầm và chính vợ anh cũng nghi ngờ chồng mình không đàng hoàng.

Chuyện bức xúc thật nhưng dù sao đó cũng là mẹ vợ của anh, không dễ gì ngăn cản hay đối xử thất lễ khi bà lên thăm con, thăm cháu.

Chi bằng anh cứ bình tĩnh, từ từ giải thích cho vợ anh hiểu là mình vô can trong chuyện tư tình với cô hàng xóm. “Cây ngay không sợ chết đứng” anh ạ, chủ yếu bây giờ là vợ chồng anh phải hiểu và thông cảm cho nhau. Nhất là anh phải làm sao để vợ anh hiểu rõ tính tình của mẹ cô ấy và bản chất thực sự của những câu chuyện mà bà “buôn đến”.

Tôi tin rằng rồi mọi chuyện sẽ được làm sáng tỏ và vợ anh rồi sẽ giúp anh gặp gỡ, góp ý với mẹ cô ấy để cửa nhà được yên ấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>