Vừa về nhà lúc nửa đêm

Rate this post

Sau khi đi làm trở về nhà, anh Q. tưới xăng lên mình, châm lửa tự thiêu. Hậu quả, nạn nhân tử vong dù được mẹ đẻ và vợ nỗ lực dùng nước dập lửa.

Giữa đêm khuya vắng ngắt bỗng bùng lên ngọn lửa dữ dội trong ngôi nhà của anh Lê Văn Q. (SN 1983, trú tại thôn Quân Cay, xã Phúc Thuận, Phổ Yên, Thái Nguyên).

Liền sau đó là tiếng kêu than thất thanh “bớ làng nước ơi, cứu với…!” của chị Lường Thị Thu (SN 1984, vợ anh Q.). Khi ấy, một khung cảnh kinh hoàng hiện lên trước mặt chị Thu – cơ thể anh Q. đang như một “ngọn đuốc” giãy giụa trước hiên nhà.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng gần 0h ngày 14/4, sau khi anh Q. đi làm về đã tưới xăng lên mình, châm lửa tự thiêu. Dù bà Lâm Thị Lường (mẹ đẻ anh Q.) và vợ anh đã nỗ lực dùng nước dập lửa nhưng vẫn không thể khống chế được.

Khoảng 10 phút sau ngọn lửa dữ dội trên người anh Q. mới được dập tắt. Khi đó, nạn nhân đã không còn cử động, hơi thở đã yếu rồi!

Ngay lập tức, người dân gần đó đã dùng xe máy đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng, anh Q. được chuyển xuống Viện Bỏng Quốc gia, nhưng anh đã không qua khỏi và qua đời vào ngày 22/4 vừa qua.

Ngôi nhà - nơi xảy ra vụ việc Ngôi nhà – nơi xảy ra vụ việc

Ông Vũ Văn Huệ (SN 1960), người có mặt ngay tại hiện trường hôm đó cho biết, khi ông đang nằm ngủ trong nhà nghe thấy tiếng kêu cứu từ gia đình chị Thu.

“Khi chạy đến nơi thì thấy cơ thể anh Q. vẫn cháy dữ dội nên tôi cùng người nhà lấy nước dập lửa nhưng không ăn thua. Sau đó, mọi người phải dùng chăn trùm lên thì ngọn lửa mới được không chế.

Nhưng anh Q. đã bị bỏng toàn thân và lại gặp nước nên da bong tróc hết cả. Nhìn cảnh tượng đó ai ai cũng hoảng sợ…!” – ông Huệ cho hay.

Ông Ôn Minh Long, công an viên thôn Quân Cay (xã Phúc Thuận) cho biết, sau khi sự việc xảy ra không thấy gia đình anh Q. thông báo gì cho cán bộ thôn. Sau khi quần chúng báo tin, công an xã mới biết và đến tìm hiểu vụ việc.

“Anh Q. là người nhiệt tình trong công việc, hay giúp đỡ người khác và không nề hà bất cứ công việc gì. Sự việc anh Q. tự thiêu khiến gia đình và người dân chúng tôi vô cùng bàng hoàng”, ông Long cho biết thêm.

Theo đại diện Công an huyện Phổ Yên, sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Phúc Thuận có gửi báo cáo sự việc ban đầu và đang cho nạn nhân đi chữa trị tại bệnh viện.

“Vừa rồi phía công an xã có báo lên ban chỉ huy công an huyện là nạn nhân Q. đã tử vong do dùng xăng tự thiêu. Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn gia đình” – vị đại diện công an huyện này cho hay.

Quan xã “ăn” nhím nhận sai Quan xã “ăn” nhím nhận sai Lời kể kinh hoàng của con trai trong vụ bố ôm mìn tự sát Lời kể kinh hoàng của con trai trong vụ bố ôm mìn tự sát Bất ngờ xuất hiện người phụ nữ nhận là chủ nhân của 5 triệu yen Bất ngờ xuất hiện người phụ nữ nhận là chủ nhân của 5 triệu yen

theo Trí Thức Trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>