Phong thủy

Sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu hợp tuổi nào? chọn vợ chồng, đối tác

Sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu hợp tuổi nào?

Nam và nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, tức tuổi con gà. Thường gọi là “Long Tàng Chi Kê”, tức Gà Trong Lồng. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu. Tuổi Tân Dậu hợp với tuổi nào? Kết hôn với tuổi nào được hạnh phúc, kết hợp làm ăn với đối tác tuổi nào được thành công mỹ mãn?

Để biết tuổi Tân Dậu hợp với tuổi nào, chúng ta dùng 2 nguyên tắc trong phong thủy để xác định:

1. Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung và

Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung: người xưa dựa trên kinh nghiệm, tổng kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Sự hòa hợp – xung khắc này được mô tả trong bản vẽ hình tròn như sau:

  • Tam hợp được biểu thị thành hình tam giác màu đỏ, thể hiện sự liên kết của 3 con giáp hòa hợp.
  • Tứ hành xung được biểu thị theo hình dấu +, thể hiện 4 con giáp xung khắc nhau.

Như vậy, người sinh năm 1981 tuổi Dậu sẽ hợp với tuổi Sửu và tuổi Tỵ; không hợp với tuổi Tý, tuổi Ngọ và tuổi Mão.

2. Chọn tuổi hợp mệnh Tân Dậu theo “ngũ hành tương sinh – tương khắc”

Sau khi biết được người hợp tuổi theo nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung, trong phong thủy chúng ta cũng quan tâm đến vấn đề hợp mệnh. Để biết tuổi nào có hợp với mệnh của mình, người ta dùng nguyên tắc “ngũ hành tương sinh – tương khắc”. DaquyVietnam đã viết chi tiết về ngũ hành trong các bài viết trước, bạn có thể tìm hiểu thêm tại các bài viết: Đặc tính của ngũ hành / Ý nghĩa mở rộng của ngũ hành. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập sơ qua để bạn dễ hiểu:

  • Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn.
  • Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng.
  • Mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau.

Khi lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, tránh người mệnh tương khắc.

Áp dụng cho tuổi Tân Dậu, tra ở mục cẩm nang phong thủy, tuổi Tân Dậu sinh năm 1981 mệnh Mộc. Như vậy, người tuổi Tân Dậu hợp với người mệnh Thủy, Mộc và Hỏa; không hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

3. Hóa giải khi không hợp tuổi Tân Dậu

Người ta thường nói rằng duyên số thắng số, nhiều khi vì duyên số mà chúng ta gặp gỡ và lựa chọn bạn đời, đối tác không hợp tuổi. Điều đó không hoàn toàn có nghĩa là chúng ta sẽ không được may mắn như những cặp đôi hợp tuổi khác, quan trọng nhất là sự chân thành, tình yêu thương và những nỗ lực phấn đấu vun đắp của cả hai bên.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, có thể dùng trang sức, đá phong thủy hóa giải phần nào vận hạn và tăng cường vận cát tường. Người tuổi Tân Dậu nhận được sự phù hộ độ trì của Phật bản mệnh Bất Động Minh Vương. Đeo trang sức gồm các màu thuộc hành Thủy và hành Mộc sẽ có lợi cho bạn.

  • Về mặt toàn diện: đeo trang sức hình Phật Bát Động Minh Vương để được ngài phù hộ độ trì.
  • Về mặt sức khỏe: đeo vòng tay đá mắt hổ để tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh, phòng trừ các bệnh vặt, xua đuổi tà khí, đặc biệt tốt khi thường xuyên phải đi công tác xa, giao tiếp nhiều loại người trong xã hội.
  • Về mặt tình cảm, tình yêu, hôn nhân: đeo hình tượng hồ ly phong thủy để hóa giải xung khắc, được may mắn trong tình duyên.
  • Về mặt sự nghiệp, tài lộc: đeo hình tượng tỳ hưu phong thủy, đồng điếu hoặc hình tượng Phật Di Lặc để được may mắn trong làm ăn kinh doanh, sự nghiệp thuận lợi.

Tham khảo: sinh năm 1981 mệnh gì / cẩm nang phong thủy tuổi Tân Dậu / sinh năm 1981 hợp màu gì

DaquyVietnam

Ghi rõ nguồn https://daquyvietnam.info khi trích dẫn hoặc copy bài viết này.

Related Articles

Back to top button