Phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Cách khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh là điều mà hầu hết các gia đình quan tâm và muốn tìm hiểu. Trong quá trình xây dựng, gia đình có thể vô tình đặt nhà ở hướng không tốt nếu không hiểu rõ về phong thủy bát trạch. Việc đặt nhà ở hướng tuyệt mệnh có thể mang lại nhiều tai ương và không may mắn.

Tuy nhiên, không cần phải quá lo lắng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những cách khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả nhất.

Hướng nhà tuyệt mệnh là gì?

Trước hết, chúng ta cần hiểu về khái niệm hướng nhà tuyệt mệnh. Tùy theo niên mệnh của gia đình, có các hướng tuyệt mệnh khác nhau. Dưới đây là danh sách các hướng tuyệt mệnh tương ứng với từng niên mệnh:

 • Chấn trạch tọa Đông hướng Tây, phương vị tuyệt mệnh Tây
 • Khảm trạch tọa Bắc hướng Nam, phương vị tuyệt mệnh Tây Nam
 • Càn trạch tọa Tây Bắc hướng Đông Nam, phương vị tuyệt mệnh Nam
 • Cấn trạch tọa Đông Bắc hướng Tây Nam, phương vị tuyệt mệnh Đông Nam
 • Tốn trạch tọa Đông Nam hướng Tây Bắc, phương vị tuyệt mệnh Đông Bắc
 • Ly trạch tọa Nam hướng Bắc, phương vị tuyệt mệnh Tây Bắc
 • Đoài trạch tọa Tây hướng Đông, phương vị tuyệt mệnh Đông
 • Khôn trạch tọa Tây Nam hướng Đông Bắc, phương vị tuyệt mệnh Bắc
 • Hóa giải phong thủy cửa chính rơi vào hướng tuyệt mệnh

Cách khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh

Trong phong thủy bát trạch, hướng tuyệt mệnh mang ngũ hành Kim. Để khắc phục hiệu quả các tác động xấu từ hướng tuyệt mệnh, chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc tương sinh và tương khắc.

Đặt đồ vật mang ngũ hành Thổ ở vị trí tuyệt mệnh hoặc sử dụng đồ sành sứ trang trí để chế ngự. Vì ngũ hành Thổ sinh ngũ hành Kim, việc đặt đồ vật mang ngũ hành Thổ sẽ làm hóa giải hiệu quả.

Đồng thời, các tác động xấu từ hướng tuyệt mệnh cũng sẽ được giảm bớt và hóa thành năng lượng tốt.

Tuy nhiên, để giải quyết các ảnh hưởng xấu như vậy, chúng ta cần có cách khắc phục hướng nhà phạm tuyệt mệnh không tốt này một cách chính xác nhất.

Hướng tuyệt mệnh là gì?
Hướng tuyệt mệnh là gì?

Cách khắc phục hướng nhà theo phong thủy mới 2023

Dưới đây là một số cách khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh chi tiết nhất bạn có thể tham khảo qua:

Cách khắc phục hướng nhà phạm Ngũ Quỷ

Dùng mẹo phong thủy để khắc chế hoặc chuyển hóa (trấn yểm)

Xét theo ngũ hành, cung Ngũ Quỷ thuộc hành Hỏa. Chúng ta có thể sử dụng các vật hành Thủy để khắc chế.

Nếu hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà hoặc sơn nhà màu xanh nước biển để giảm bớt hung hiểm.

Ngoài ra, có thể sử dụng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ Quỷ mang lại. Hồn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Các chuyên gia phong thủy cũng có thể áp dụng các phương pháp chôn yểm vật phẩm phong thủy dưới đất, đặc biệt là những vật phẩm thuộc hành Thổ hoặc Thủy để có tác dụng.

Trong những cách khắc phục hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, treo chuông gió hoặc sáo trúc trước hiên nhà cũng là một lựa chọn khá đơn giản. Chúng có tác dụng đón lành, tránh dữ, báo động nguy hiểm và xua tan khí dữ, đồng thời đón khí lành vào nhà.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy

Dùng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”

Trong phong thủy, nếu lỡ phạm hướng nhà xấu, ta hoàn toàn có thể sử dụng hướng sinh khí để hóa giải. Đây chính là phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” trong những cách hóa giải hướng nhà phạm Ngũ Quỷ.

“Đa cát thắng tiểu hung” có nghĩa là nhiều yếu tố tốt, cát lành sẽ lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm nhưng ít.

Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng nếu biết hướng nhà mình phạm Ngũ Quỷ, vì có thể dùng các yếu tố khác để bổ trợ như chọn hướng bếp, giường ngủ, ban thờ tốt để khắc phục những điều bất lợi do hướng nhà xấu mang tới.

Cách khắc phục hướng nhà họa hại

Theo quan niệm phong thủy, lục hại môn mệnh phải tương đối hướng cửa chính phù hợp với mệnh của gia chủ để mang lại thịnh vượng và phát tài.

Hướng cửa chính phạm phải

Cách khắc phục hướng nhà xấu chính là hướng quay về phía Đông Nam, không hợp với bạn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chúng ta có thể khắc phục bằng các hướng sau:

 1. Chuyển hướng của cửa hoặc thêm các cửa phụ ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (phục vị và Đông Bắc, còn gọi là Thiên Y), Tây Nam và Tây để giải tỏa phần tai hại và mang lại may mắn cho bạn.

 2. Sử dụng màu sắc của trải thảm trước cửa để xua đuổi tà khí theo quy luật của ngũ hành tương sinh và tương khắc. Có thể trải thảm màu trắng và xám để tương sinh với hành Mộc nếu hướng nhà phạm tuyệt mệnh thuộc hành Mộc. Bạn nên sử dụng màu sắc tương sinh của mình để gia tăng sinh lý.

Hóa giải Họa Hại khi phạm vào hướng bếp nấu

Bếp nấu là yếu tố quan trọng và cần thiết trong gia đình, từ đó sinh ra các vấn đề về sức khỏe và vệ sinh. Hướng bếp cần đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt.

Theo quan niệm tọa hung ở hướng cát, hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, các hướng công tác điều khiến bếp lò với bếp điện và bếp ga.

Để khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh, hướng cửa bếp nấu không nên thẳng với cửa chính trong nhà hoặc nhìn thẳng vào các hướng cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp những điều ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hóa giải Họa Hại phạm vào hướng phòng ngủ

Giấc ngủ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, việc khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh liên quan đến phòng ngủ rất quan trọng.

Các vị trí phòng ngủ trong nhà cần đặt ở hướng có sinh khí tốt. Nếu gia chủ mang mệnh Kim, nên chọn hướng giường quay về phía Thổ (hướng Đông Bắc).

Cách hóa giải hướng nhà lục sát

Một phương án khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản nhất là thay đổi hướng cửa. Điều này rất dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn áp nguồn sát khí. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy khác nhau có khả năng trấn trạch, cản âm khí và hóa giải sát khí. Một số vật phẩm phong thủy bạn có thể sử dụng gồm:

 • Tranh, tượng quan thế âm Bồ tát: đại diện cho lòng bao dung và vị tha cao cả, có khả năng bảo vệ gia chủ tránh xa các nguồn tai họa xung quanh.
 • Gương bát quái phong thủy: có khả năng ngăn cản các nguồn âm khí xung quanh và hóa giải sát khí.
 • Đá phong thủy: thạch anh vẫn là lựa chọn hàng đầu vì khả năng thanh tẩy và hấp thu dương khí cao.

Ngoài ra còn có nhiều vật phẩm phong thủy khác như cây xanh phong thủy, các vật phẩm thuộc hành Thổ, kỳ lân, tỳ hưu,… bạn có thể kết hợp sử dụng.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy
Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Dưới đây là một số cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh bạn có thể tham khảo:

Đa cát thắng tiểu hung

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, dù hướng nhà phạm hướng tuyệt mệnh là xấu, nhưng không nên quá lo lắng vì hướng chỉ là một trong nhiều yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, ta có thể sử dụng nguyên tắc “đa cát thắng tiểu hung” để khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh.

Điều này có nghĩa là cho dù hướng nhà phạm cung tuyệt mệnh, ta có thể bố trí các yếu tố khác trong nhà như hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ… theo hướng tốt để hóa giải.

Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
Hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Sử dụng cửa ra vào khác nhìn về hướng tốt

Đối với nhiều ngôi nhà hiện nay, đường đi vào nhà thường thông qua gara hoặc cửa sau, do đó, cửa chính thường mang ý nghĩa tượng trưng. Vì vậy, một cách khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh hiệu quả đó là sử dụng các cửa phụ quay về hướng tốt lành.

Cánh cửa được lựa chọn này phải là cánh cửa có hướng phù hợp với phong thủy. Bạn có thể sử dụng cánh cửa này để đi lại thay vì cánh cửa vào nhà ở hướng tuyệt mệnh.

Điều này giúp nguồn năng lượng xấu không được kích hoạt và không lọt vào nhà.

Hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh
Hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh

Tạo ra nguồn năng lượng giúp bảo vệ cửa ra vào

Việc sử dụng các vật trang trí như gương bát quái, các vật phẩm phong thủy khác có thể tạo ra nguồn năng lượng mạnh để bảo vệ tuyệt đối cửa ra vào của ngôi nhà, không cho năng lượng xấu lọt vào.

Bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng riêng của mình để tạo ra năng lượng mạnh nhằm bảo vệ và thể hiện sự được bao dung, chở che.

Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy
Cách hóa giải hướng nhà xấu theo phong thủy

Sử dụng các yếu tố phong thủy giúp làm suy yếu các nguồn năng lượng tiêu cực

Đây là một phương án khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh đơn giản và dễ thực hiện. Theo phương pháp này, ta có thể áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để làm suy yếu nguồn năng lượng xấu.

Ví dụ, nếu nhà hướng Bắc (hướng Thủy vượng) phạm tuyệt mệnh, ta có thể sử dụng các vật thuộc hành Thổ để làm giảm sức mạnh của nước.

Hóa giải hướng tuyệt mệnh bằng cách bố trí cảnh quan bên trong

Ngoài ảnh hưởng từ hướng nhà, các yếu tố bên trong cũng có tác động đến phong thủy chung. Bố trí các yếu tố bên trong nhà phù hợp cũng là một cách khắc phục hướng nhà tuyệt mệnh.

Các vị trí phòng ốc, vật dụng cần đặt đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy còn có kinh nghiệm để nhận thức và khắc phục các yếu tố khác như xác định các phòng ốc hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều cao, chiều dài của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chuẩn xác.

Đó là một số cách khắc phục hiệu quả hướng nhà tuyệt mệnh mà bạn có thể tham khảo. Hãy lưu ý rằng, phong thủy nhà ở luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy, nên tư vấn với các chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng bạn đang đưa ra quyết định đúng đắn cho ngôi nhà của mình.

Related Articles

Back to top button