Phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản, tránh mọi tai ương

Cách hóa giải hướng nhà xấu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi vì không phải ai cũng có thể mua được một căn hộ hoặc mua bán nhà đất một cách hoàn hảo.

Yếu tố quan trọng của hướng nhà trong phong thủy

Hướng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng trong khoa học phong thủy. Hướng nhà tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Phổ biến nhất là mệnh trạch gia chủ, địa lý và không gian ngôi nhà. Xây nhà theo hướng đẹp sẽ giúp gia chủ có cuộc sống thuận lợi và hạnh phúc. Nhưng nếu xây nhà hoặc mua nhà với hướng xấu sẽ gây ra nhiều rủi ro và khó khăn. Do đó, người chủ nhà cần biết xem nhà của mình có thuộc hướng xấu hay không để tìm cách hóa giải hiệu quả nhất.

Các hướng nhà đại hung

1. Hướng nhà tuyệt mệnh

Trong 8 hướng Bát Trạch, hướng tuyệt mệnh được xem là hướng xấu nhất vì nó mang theo năng lượng âm. Khi xây nhà hoặc mua nhà đất với hướng tuyệt mệnh, nó sẽ gây ra vấn đề về sức khỏe cho gia đình. Ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn đến tài chính của gia chủ. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng xấu đến tinh thần và trí lực của gia chủ, thậm chí là tính mạng.

2. Hướng nhà ngũ quỷ

Hướng ngũ quỷ là hướng thuộc ngũ hành Hỏa, biểu trưng cho sự nóng nảy và bùng nổ. Xây nhà hoặc mua nhà với hướng này sẽ gặp nhiều rắc rối và khó khăn. Gia đình sẽ đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý và tranh chấp.

3. Hướng nhà hại họa

Hại họa là một trong số những hướng xấu trong phong thủy, còn được gọi là Lộc Tồn, thuộc ngũ hành Thổ. Nếu mua nhà hoặc đất với hướng hại họa sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tài lộc và sự nghiệp. Đặc biệt, những người tuổi Sửu, Thìn, Tuất và Mùi xây nhà hoặc mua nhà với hướng này sẽ gặp nhiều rủi ro và khó khăn hơn so với các con giáp khác.

4. Hướng nhà lục sát

Theo phong thủy Bát Trạch, hướng lục sát là hướng xấu thuộc ngũ hành Thủy, biểu trưng cho sao Văn Khúc. Nếu xây nhà hoặc mua nhà với hướng lục sát, sẽ tạo ra trạng thái căng thẳng và không may. Gia chủ nên tránh để nhà phạm vào hướng này để tránh đen đủi và rủi ro trong cuộc sống. Hơn nữa, hướng lục sát cũng có thể gây ra mâu thuẫn và xích mích giữa các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải các hướng nhà đại hung

1. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

Nếu không may phải mua nhà hoặc xây nhà với hướng tuyệt mệnh, cũng không cần quá lo lắng. Có một số cách để hóa giải.

  • Thay đổi hướng cửa chính để thay đổi luồng không khí vào nhà. Tuy nhiên, điều này khá phức tạp và tốn công sức. Bạn có thể xây thêm một cửa ra vào và sử dụng cửa này thường xuyên như cửa chính để tăng cường khí vượng vào nhà.
  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như kỳ lân, tượng Quan Âm và gương bát quái để trấn trạch.

2. Cách hóa giải hướng nhà Ngũ quỷ

Đối với hướng Ngũ quỷ, bạn có thể đặt tiểu cảnh non nước hoặc bể cá, hay sơn nhà theo màu xanh nước biển để hóa giải phần năng lượng xấu mang lại bởi hướng Ngũ quỷ.

Ngoài ra, một cách để hóa giải hướng nhà xấu của Ngũ quỷ là áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung”, tức là sử dụng nhiều yếu tố tốt để lấn át những yếu tố xấu do hướng Ngũ quỷ mang lại. Bạn có thể chọn hướng của bàn thờ, nhà bếp và giường ngủ dựa theo hướng tốt cho bản mệnh gia chủ.

3. Cách hóa giải hướng nhà Hại Họa

Theo các chuyên gia phong thủy, có 3 cách để hóa giải hướng nhà hại họa. Thứ nhất, thay đổi hướng cửa chính hoặc xây thêm cửa phụ ở hướng tốt. Thứ hai, chọn hướng bếp hợp với phong thủy. Cuối cùng, thiết kế lại phòng ngủ theo phong thủy.

4. Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

Lục sát là hướng xấu thứ hai sau hướng tuyệt mệnh. Nếu nhà của bạn nằm trong hướng Lục sát, hãy tìm cách hóa giải ngay để tránh rủi ro và khó khăn trong cuộc sống.

Ba cách cơ bản để hóa giải hướng Lục sát gồm:

  • Sử dụng các vật phẩm phong thủy như tượng kỳ lân, gương bát quái, đá phong thủy và tượng Quan Âm.
  • Thay đổi hướng cửa chính của nhà.
  • Thay đổi hướng bếp hợp với bản mệnh gia chủ.

Đó là hướng dẫn chi tiết về cách hóa giải các hướng nhà đại hung như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Hại Họa và Ngũ Quỷ. Đừng quên truy cập website BĐS Homedy để đọc thêm các bài viết về phong thủy và kiến trúc nhà cửa.

Related Articles

Back to top button