Cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo ai thông minh nhất? Top 5 cung dẫn đầu danh sách

Mỗi chòm sao đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng lĩnh vực khác nhau. Theo huyền học phương Tây, ngày tháng sinh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến trí thông minh. Bạn đã bao giờ tự hỏi là chòm sao nào trong 12 chòm sao là người thông minh nhất? Chòm sao nào có chỉ số thông minh cao nhất? Hãy cùng Coolmate tìm hiểu bảng xếp hạng 5 chòm sao thông minh nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Hạng 5: Chòm sao Xử Nữ

Nằm trong top 5 chòm sao thông minh nhất không ai khác chính là Xử Nữ – chòm sao có chỉ số IQ khá cao, đạt mức 105. Dù đứng cuối nhưng Xử Nữ lại là người chăm chỉ, siêng năng và đặc biệt chu toàn trong mọi việc. Họ luôn sáng suốt trong mọi tình huống nên không khó để Xử Nữ đạt được thành công trong công việc.

Những người sinh từ ngày 23/8 – 22/9 này cũng được đồng nghiệp và cấp trên công nhận và yêu mến. Họ sở hữu cái đầu lạnh và luôn đặt lý trí lên hàng đầu. Xử Nữ có tư duy nhạy bén và luôn cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Họ đề cao sự hoàn hảo và luôn cầu toàn.

Chàng trai, cô gái thuộc chòm sao Xử Nữ, một khi đã quyết định là sẽ làm tới cùng, dù có chút chậm chạp hơn những người khác (bởi họ nằm trong chòm sao đất). Mỗi công việc, Xử Nữ đều đặt mục tiêu cụ thể và cố gắng thực hiện tốt bằng mọi giá. Những chàng trai, cô gái thuộc chòm sao này cũng rất tỉ mỉ, kiên trì và khao khát vượt qua giới hạn của bản thân.

Xử Nữ rất thích hợp với công việc liên quan tới đầu óc có độ chính xác cao như kế toán, kinh doanh buôn bán, luật sư,…

Hạng 4: Chòm sao Kim Ngưu

Kim Ngưu là một trong 5 chòm sao thông minh nhất với chỉ số IQ 110 và được xếp vào một trong số ít chòm sao dễ thành công nhất. Họ nổi tiếng là người chăm chỉ, cần cù và sở hữu khối óc thực tế đáng kinh ngạc.

Những người thuộc chòm sao này có khả năng phân tích tình huống rất tốt nên phù hợp với ngành tài chính, đầu tư, kinh doanh,… Kim Ngưu không giỏi giao tiếp, cũng không hay thể hiện biểu cảm và người ngoài hầu như không đoán được ý định của họ. Họ là đại diện cho một chú bò vàng tỉ mỉ, thích làm hơn là nói.

Kim Ngưu có tư duy sắc bén và phân tích suy nghĩ qua hành động cực tốt. Vì thế mà họ rất được lòng đồng nghiệp và các sếp. Họ dễ dàng nhận biết được điểm tốt và xấu, từ đó đưa ra nhận định đúng đắn nhất. Những người thuộc chòm sao này cũng rất biết giữ khoảng cách vừa phải với đối phương.

Hạng 3: Chòm sao Bọ Cạp (Thần Nông)

Chòm sao Bọ Cạp nằm trong vị trí quý quân chòm sao thông minh nhất, với chỉ số IQ lên tới 120. Chính vì thế, họ có khả năng “thấu thị” tâm trạng và cảm xúc của người khác, đồng thời kiểm soát cảm xúc cá nhân cực tốt. Đừng “dại” mà có ý định lừa dối qua lời nói hoặc hành động với Thần Nông.

Họ sẽ vận dụng trí tuệ siêu phàm và khả năng phân tích nhạy bén của mình để nhanh chóng tìm ra sự thật. Mọi hành động, cử chỉ và cả thái độ dù nhỏ nhất cũng đều được Bọ Cạp chú ý. Vì vậy, nhiều người nhận định chòm sao này thuộc tuýp người sắc sảo và có đầu óc.

Ngoài những yếu tố trên, người thuộc chòm sao này cũng rất khó đoán họ đang nghĩ gì qua hành động và cử chỉ. Không dễ để nắm bắt được tâm tư của người đại diện cho Thần Nông. Đối với người mới tiếp xúc, họ thường nhầm lẫn Bọ Cạp là chòm sao mưu mô, có suy tính không tốt.

Nếu Bọ Cạp sinh ra trong thời chiến, thì những người thuộc chòm sao này có thể vươn lên vị trí tướng lĩnh và lãnh đạo. Họ có thể vận dụng trí thông minh trời phú của mình vào việc lớn và giành được thắng lợi, tạo được tiếng vang khắp nơi. Ngược lại, nếu dùng sự thông minh vào việc toan tính, mưu mô thì Thần Nông có thể khiến cả thiên hạ đại loạn.

Hạng 2: Chòm sao Nhân Mã

Nhân Mã xếp vị trí thứ 2 trong 12 chòm sao thông minh nhất với chỉ số IQ 125. Đây cũng là chòm sao đạt được thành công trong hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Cuộc sống của Nhân Mã khá nhẹ nhàng, bởi họ biết cách vận dụng trí thông minh của mình đúng lúc, đúng hoàn cảnh.

Trong vấn đề học tập, Nhân Mã đặc biệt nổi trội các môn học mang tính triết lý như Mác Lênin, chính trị và thể chất. Họ thích tìm tòi và khám phá những điều mới lạ trong tự nhiên. Nam thanh, nữ tú sinh vào tháng 12 này luôn căng tràn nhiệt huyết và luôn biết cách truyền năng lượng tích cực cho người xung quanh.

Nhân Mã cũng rất có hứng thú với những môn thể thao liên quan tới trí tuệ như bắn cung, chơi cờ,… Khi còn đi học, họ thường có thành tích rất cao trong các hoạt động thể chất và được thầy cô đặc biệt yêu mến.

Chỉ số thông minh của chòm sao này cũng thể hiện rõ trong việc họ luôn vạch ra một kế hoạch hoàn hảo cho tương lai của mình, từ đó thực hiện mục tiêu từ từ. Chòm sao Nhân Mã biết cách nắm bắt thời cơ và thể hiện bản thân một cách hoàn hảo nhất. Họ dễ dàng trở thành người thành công trên mọi phương diện, từ tình cảm tới sự nghiệp cá nhân.

Hạng 1: Chòm sao Song Tử

Song Tử sở hữu chỉ số IQ vượt trội hơn cả trong 12 chòm sao, đạt mức 130. Đây cũng là chòm sao thông minh nhất trong 12 chòm sao và được xem là chòm sao văn võ song toàn. Họ có vốn kiến thức phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Song Tử nổi bật với tính cách thông minh, nhạy bén và sở hữu nhiều tài lẻ nên không khó để nhận diện họ trong một đám đông. Những người thuộc chòm sao này thường có đường tài vận và sự nghiệp khá tươi sáng và rộng mở.

Song Tử sở hữu trí thông minh và trí tuệ linh hoạt, họ luôn biết lắng nghe và thấu hiểu người khác. Vì vậy, nhiều khi mọi người thường đùa rằng Song Tử có tận 2 bộ não, một bên dành cho cuộc sống hàng ngày, bên kia dành cho công danh, sự nghiệp của mình.

Nam thanh, nữ tú sinh từ ngày 21/5 – 21/6 vô cùng nhạy bén với những con số và suy luận. Họ thường được điểm rất cao trong các môn tự nhiên khi còn đi học. Sự tinh tế và thấu đáo cùng với trí tuệ siêu việt đã giúp Song Tử giải quyết mọi vấn đề khó khăn một cách nhẹ nhàng. Họ cũng có tài ăn nói và dễ dàng nhận được tình cảm của người khác dựa trên sự khéo léo của mình.

Trên đây là top 5 chòm sao thông minh nhất mà Coolmate chia sẻ. Hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc “IQ của chòm sao nào cao nhất?”. Bài viết này dựa trên nhận định khách quan và chỉ mang tính chất tham khảo. Hãy theo dõi thêm nhiều bài viết hơn nữa của chúng tôi để hiểu rõ hơn về 12 chòm sao.

“Coolmate – Nơi mua sắm đáng tin cậy dành cho nam giới”

Related Articles

Back to top button