Cung hoàng đạo

Cung Nhân Mã (23/11-21/12): Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu 2023

Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ 9 trong 12 cung Hoàng Đạo, và là một trong 4 cung Biến đổi cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư. Cung Nhân Mã thuộc nguyên tố Lửa, cùng với Bạch Dương và Sư Tử. Trong tiếng Anh, cung Nhân Mã được gọi là Sagittarians.

Xuất xứ 12 Cung Hoàng Đạo từ đâu?

Các cung hoàng đạo có nguồn gốc từ những năm 1645 trước Công nguyên, do các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại nghiên cứu ra. Điểm Xuân phân nằm ở gần chòm sao Bạch Dương, cho nên nó cũng là cung hoàng đạo đầu tiên.

Đến năm 1922, có 13 chòm sao bị đường Hoàng đạo cắt qua, trở thành 13 chòm sao hoàng đạo. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo đã được mang tên các chòm sao hoàng đạo tương ứng, nhưng không có tên của cung nào đại diện cho chòm sao thứ 13.

Truyền thuyết về Nhân Mã

Theo Thần thoại Hy Lạp, Nhân Mã là tên gọi được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại Hy Lạp là Chiron – thầy dạy của Achilles. Chiron bị Hercules trúng tên khi truy đuổi kẻ thù, và sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron, Zeus đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Chiron là một nhân mã xuất sắc và thông thái nhất trong loài của mình, ông đã đào tạo nhiều anh hùng trong thần thoại Hy Lạp.

CUNG NHÂN MÃ – Sagittarius (Từ 23/11-21/12)

1. Tính cách của Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã, hay còn được gọi là chòm Xạ thủ, Cung thủ, thuộc nhóm Hỏa và đại diện cho hông và đùi. Cung Nhân Mã thể hiện sự thông thái vì được thừa hưởng từ chủ nhân của chòm sao là thầy Cheiron. Những người thuộc cung Nhân Mã có tầm nhìn xa và tư tưởng sâu sắc hơn người khác. Trong chuyện tình cảm, vì tính đa tình nhất trong Hoàng Đạo, khi yêu họ yêu một cách chân thành nhưng do bản tính thay đổi nên chuyện tình yêu lãng mạn theo năm tháng là một điều hơi khó khăn.

Về món ăn, Nhân Mã là những người thích ăn uống và thường xuyên ăn quá nhiều. Điều này có thể dẫn đến việc tăng cân nhanh chóng. Để cân bằng, Nhân Mã nên thay đổi chế độ ăn với yến mạch, táo, trứng, chà là, đậu lăng, cà chua và chà là.

2. Mặt tốt và xấu của cung Nhân Mã

Mặt tốt: Bạn cực kỳ táo bạo và phóng khoáng, luôn nhìn vào con đường tích cực, không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi bạn thành công và cảm thấy vui vẻ. Bạn hiểu thế nào là tận hưởng và những người xung quanh bạn cũng vậy, khi ở cạnh Nhân Mã người ta sẽ được hưởng ké năng lượng vui vẻ của chòm sao này, chả bao giờ biết buồn.
Mặt xấu: Bạn nóng nảy, hay mắc kẹt trong những việc nhỏ nhặt, bạn sẽ không bao giờ tin tưởng ai đó hoàn toàn. Nhân Mã dễ coi thường và quên mọi điều nhỏ nhặt mà bạn bè thân thiết từng làm cho mình và tin vào lời nịnh bợ của người lạ trong phút chốc. Khi ai đó động vào quyền lợi của Nhân Mã thì chòm sao này sẽ không để cho bạn sống yên ổn đâu.

3. Sơ yếu lý lịch của Nhân Mã (ký hiệu là ♐ )

 • Cung thứ: 9 trên Hoàng Đạo
 • Tên tiếng Anh: Sagittarius
 • Bộ phận cơ thể: hông, đùi
 • Sao chiếu mệnh: sao Mộc
 • Biểu tượng: người bắn cung
 • Màu sắc: màu tím đậm
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung khắc: Song Tử
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
 • Nguyên tố: Mệnh Hỏa
 • Con số may mắn: 3, 5 và 8
 • Biểu hiện yêu: Biết cách gây ấn tượng
 • Môn học giỏi: Các bạn nghĩ là Mã giỏi gì?
 • Tiếng hàn: 사수자리 (궁수자리): cung Nhân Mã
 • Đá may mắn: Ngọc lam

4. Bí quyết mua quần áo của cung Nhân Mã

Người anh em Nhân Mã nổi tiếng trứ danh với việc sống phóng khoáng, không thích so đo với ai. Nhưng đó là trong cuộc sống thôi nhé, còn một khi đã “động” vào cái nư shopping, nhất là khi nghe tin trên Lazada có săn sale “cực khủng” thì bạn đủ hiểu là không có cửa tranh voucher giảm giá hay chốt được món đồ giảm giá sâu nhanh tay hơn Nhân Mã đâu. Họ mua bằng tốc độ ánh sáng đấy!

Nhân Mã thường thích là phải mua ngay, mua luôn và mua nhanh chóng nếu không bạn sẽ sớm đổi ý, thế nên bạn chỉ biết những mẫu quần áo thời trang mà bản thân mình muốn mà không cần biết mình có thực sự cần hay không. Việc để mất kiểm soát khiến bạn thường xuyên mua những món đồ mà mãi không được dùng.

5. Năm 2023 cùng khám phá chuyện tình yêu của Nhân Mã

Nhân Mã là một làn gió mới trong tình yêu. Với niềm đam mê khám phá và tìm hiểu những điều mới mẻ không ngừng, Nhân Mã luôn mang đến nguồn năng lượng tươi mới và chủ đề trò chuyện cuốn hút. Cung Nhân Mã thuộc tuýp người tuỳ hứng, theo đuổi khái niệm “mình còn trẻ, điều gì vui vẻ thì mình ưu tiên” và có khả năng là dẫn dắt cuộc trò chuyện. Nhân Mã có thể có cảm giác sợ hãi sự ngột ngạt hay những mối quan hệ có sự cam kết cao, nhưng miễn là họ tiếp tục tìm ra những cảm xúc mới lạ với những người bạn đồng hành, mối quan hệ của họ sẽ trở nên thăng hoa và bền chặt hơn. Nhân Mã sẽ cảm nhận được một làn gió thổi vào đời sống tình cảm của mình trong khoảng giữa năm 2023. Một số Nhân Mã có thể tính đến chuyện kết hôn với người mình đang hẹn hò. Tuy nhiên, bạn vẫn nên suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định. Nếu có bất kỳ vấn đề gì, Nhân Mã cần trao đổi thẳng thắn với đối phương.

6. Cung Nhân Mã Nam và nữ hợp với cung nào?

Cung Nhân Mã nam hợp với cung Bạch Dương, Song Tử, và Thiên Bình.

Cung Nhân Mã nữ hợp với cung Sư Tử, Ma Kết, và Bảo Bình.

7. Gặp lại người yêu cũ, nữ Nhân Mã nên làm gì?

Khi gặp lại người yêu cũ, nữ Nhân Mã nên phản ứng một cách bình thường và không cần phải quá chú trọng vào những kỷ niệm xưa. Hãy để quá khứ ở sau lưng và tập trung vào hiện tại và tương lai.

8. Dự đoán Nghề nghiệp của cung Nhân Mã

Nhân Mã thích giao tiếp và có khả năng trong nghệ thuật, du lịch, văn học và ẩm thực. Các công việc đòi hỏi sự cầu toàn và khả năng giao tiếp tốt sẽ phù hợp với Nhân Mã.

9. Lời khuyên cung Nhân Mã trong năm 2023

Năm 2023 là thời điểm thuận lợi cho Nhân Mã. Hãy tập trung vào mục tiêu và hành động để đạt được những tham vọng của mình. Dù có khó khăn, hãy luôn tin tưởng vào bản thân. Hãy giữ chặt kế hoạch tài chính và không hoang phí. Bạn cũng nên lắng nghe người xung quanh và lựa chọn đúng đắn trong tình yêu.

Giải mã cung Nhân Mã (22/11-21/12) hôm nay

Hôm nay, Nhân Mã nên mở mang tầm mắt và học hỏi từ những người hiểu biết. Trong mối quan hệ thân thiết, hãy tôn trọng không gian cá nhân của nhau và ít góp ý những điều chưa hiểu. Trong công việc, bạn cần thể hiện ra ngoài để được đánh giá tích cực. Về tài lộc, hãy tìm hiểu kỹ về dự án trước khi đầu tư. Trong vận động cơ xương khớp, hãy vận động hợp lý để duy trì sức khỏe tốt.

Related Articles

Back to top button