Cung hoàng đạo

Bật Mí Ý Nghĩa 12 Cung Vô Chính Diệu Trên Lá Số Tử Vi

Điều gì làm cho 12 cung Vô Chính Diệu?

Trong Tử Vi, tồn tại tổng cộng 14 sao Chính Tinh và 12 cung Thiên Bàn. 14 sao Chính Tinh phân bố trong 12 cung, một số cung có đến 2 sao chính tinh. Điều này có nghĩa là có cung không có sao chính tinh. Các cung không có Chính Tinh tọa thủ được gọi là cung Vô Chính Diệu (VCD). Có các lá số chỉ có một cung Vô Chính Diệu và cũng có lá số có nhiều cung Vô Chính Diệu. Từ đây, ta có thể suy đoán một phần ý nghĩa của các cung Vô Chính Diệu này. Bài viết này sẽ giúp bạn củng cố kiến thức về vấn đề này.

Cung Vô Chính Diệu

Nguyên tắc luận giải cung Vô Chính Diệu

Theo nguyên lí của luận giải lá số tử vi, cho dù cung nào là Vô Chính Diệu, ta vẫn lấy chính tinh ở cung đối diện để luận giải, bao gồm cả cung mệnh và các cung khác. Cả Đại Vận, Tiểu Vận và Tiểu Hạn khi đến cung Vô Chính Diệu cũng lấy chính tinh từ cung đối diện để luận giải.

Chúng ta phải lấy chính tinh từ cung đối xứng để luận giải vì các cung tam hợp không nằm trong trục đối xứng xung khắc về ngũ hành nên tính chất không đủ mạnh. Chỉ có cung đối xứng mới đủ tác động đủ mạnh đến bản cung. Tuy nhiên, theo Tam Hợp Phái, tất cả các cung đều ảnh hưởng các sao tại cung đó, các sao từ tam hợp cung chiếu về và các sao từ cung đối diện chiếu về. Vì vậy, người luận giải cần có kiến thức và kinh nghiệm để đưa ra dự đoán.

Cung Vô Chính Diệu có khả năng hút năng lượng từ các cung xung chiếu và cung tam hợp, dù cho cung này có Tuần – Triệt hay không. Các cung Vô Chính Diệu có thể coi là như nhà không có nóc, không có người bảo vệ, vì vậy nó được coi là các cung Yếu, rất cần sự chiếu cố của các hung tinh. Các Sao trong cung Vô Chính Diệu có thể coi là không có người cầm đầu chỉ đạo, vì vậy chúng có tính chất tự do, không có định hướng. Khi gặp các vận hạn có các chính tinh xung chiếu, các sao này chính là định hướng của cung này.

Ngoài ra, chúng ta còn có các trường hợp cung Vô Chính Diệu có Tuần – Triệt hoặc không có Tuần – Triệt. Tại đó, cần xác định tính vượng suy của vòng trạng sinh, tính Âm Dương của bản thân đương số. Cũng cần xem xét các trường hợp cung Vô Chính Diệu có Tuần hoặc Triệt, cung đối xứng cũng có Tuần hoặc Triệt, và cách các yếu tố Tuần Triệt tương tác với nhau. Vấn đề này phức tạp và khó khăn khi luận giải lá số tử vi. Vì vậy, trong bài viết này, tác giả sẽ khái quát vài ý nghĩa về 12 cung Vô Chính Diệu để mọi người làm quen với bộ môn này.

Một số nhận định về các cung Vô Chính Diệu

Thế nào là cung Vô Chính Diệu?

Cung Vô Chính Diệu là cung không có chính tinh tọa thủ.

Nhận định về cung Mệnh Vô Chính Diệu

Mệnh Vô Chính Diệu thường phải trải qua tuổi thơ vất vả, gặp nhiều khó khăn và bệnh tật. Tuy nhiên, khi lớn lên, sức khỏe cải thiện và có khả năng nhận biết sự việc sắp xảy ra. Những người này thường không sống gần cha mẹ hoặc khi sống gần cũng dễ chết non hoặc sống trong nghèo khó.

Nhận định về cung Phụ Mẫu Vô Chính Diệu

Phụ Mẫu Vô Chính Diệu thường phải xa lánh khỏi gia đình hoặc không được sự giúp đỡ của cha mẹ. Dù sống xa cha mẹ, đôi khi cha mẹ sẽ gặp khó khăn hoặc tai nạn trong một thời gian. Những người này thường nên đi xa để có công danh.

Nhận định về cung Phúc Đức Vô Chính Diệu

Phúc Đức Vô Chính Diệu thường không được hưởng phúc từ gia đình hoặc không gần gũi với người thân. Những người này có thể hưởng phúc nếu có chính tinh sáng sủa xung chiếu và các sao hội chiếu, nhưng chỉ ở mức độ trung bình khá. Cung Phúc Đức Vô Chính Diệu cần gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ.

Nhận định về cung Điền Trạch Vô Chính Diệu

Điền Trạch Vô Chính Diệu thường không được thừa kế tài sản từ cha ông và phải tự xây dựng tài sản sau khi tròn 40 tuổi. Những người này thường di chuyển nhiều, cuộc sống thăng trầm và nhà đất khó giữ. Cung Điền Trạch Vô Chính Diệu cần gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ.

Nhận định về cung Quan Lộc Vô Chính Diệu

Quan Lộc Vô Chính Diệu thường không ổn định về công danh và nghề nghiệp, và có thể thay đổi nhiều. Những người này có thể gặp trục trặc trong việc xây dựng sự nghiệp, nhưng sau đó sẽ thuận lợi. Cung Quan Lộc Vô Chính Diệu cần gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ.

Nhận định về cung Nô Bộc Vô Chính Diệu

Nô Bộc Vô Chính Diệu thường không có mối quan hệ lâu dài với bạn bè hoặc người giúp việc, và dễ bị ly tán. Nếu gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ, tình hình sẽ cải thiện hơn, nhưng cũng không ổn định. Cung Nô Bộc Vô Chính Diệu cần gặp Tuần hoặc có Nhật Nguyệt hội chiếu.

Nhận định về cung Thiên Di Vô Chính Diệu

Thiên Di Vô Chính Diệu thường không thể giàu có lớn, dù có sao hội chiếu. Những người này dễ bị ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường và hoàn cảnh. Cung Thiên Di Vô Chính Diệu cần gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ.

Nhận định về cung Tật Ách Vô Chính Diệu

Tật Ách Vô Chính Diệu thường có sức khỏe tốt, ít bệnh tật, nhưng khi gặp tai họa thì khó tránh được. Nhưng nếu gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ, sẽ ít bệnh tật và tai họa.

Nhận định về cung Tài Bạch Vô Chính Diệu

Tài Bạch Vô Chính Diệu thường không kiếm được tiền đều đặn, và tiền của không tụ được lâu. Dù có sao hội chiếu và chính tinh xung chiếu, cũng không thể giàu có lớn được. Cung Tài Bạch Vô Chính Diệu cần gặp Tuần hoặc có Nhật Nguyệt hội chiếu.

Nhận định về cung Tử Tức Vô Chính Diệu

Tử Tức Vô Chính Diệu thường không có nhiều con, chậm có con, hoặc không được nhờ cậy con cái. Nhưng nếu gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ, sẽ có con cái hoặc con cái khá giả.

Nhận định về cung Phu Thê Vô Chính Diệu

Phu Thê Vô Chính Diệu thường không ổn định về hôn nhân. Những người này không thể gắn bó mạnh mẽ với người khác giới và thường không có ý định lập gia đình. Nên lập gia đình muộn để tránh rơi vào các vấn đề hôn nhân, ly hôn.

Nhận định về cung Huynh Đệ Vô Chính Diệu

Huynh Đệ Vô Chính Diệu thường không có anh chị em gần gũi hoặc anh chị em ly tán. Nếu gặp Tuần hoặc Triệt án ngữ, sẽ có sự giúp đỡ và yêu thương từ anh chị em. Cung Huynh Đệ Vô Chính Diệu cần gặp Tuần hoặc có Nhật Nguyệt hội chiếu.

Kết luận

Bài viết trên đã cố gắng đơn giản và dễ hiểu nhất để giúp bạn đọc tự học và áp dụng kiến thức về 12 cung Vô Chính Diệu trong Tử Vi vào cuộc sống hàng ngày. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng luận giải lá số và ứng dụng vào cuộc sống!

Related Articles

Back to top button