Phong thủy

Đông tứ mệnh là hướng nào? Tây tứ mệnh là hướng nào ?

Có rất nhiều anh chị khách hàng khi mua căn hộ chung cư thường quan tâm đến việc lựa chọn căn hộ phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Mục đích của việc này là để khi về ở, cảm thấy thoải mái, cuộc sống hạnh phúc và tài lộc phát đạt. Bên cạnh việc hỏi ý kiến các chuyên gia phong thủy, chúng ta cũng nên áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là hướng dẫn từ Lê Hoàn – Kingland Hà Nội để tự tính tuổi mệnh và hướng trạch phù hợp cho mình.

Cách tính Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Mỗi người có một quẻ mệnh và quẻ trạch khác nhau, được dựa trên năm sinh âm lịch. Quẻ mệnh được xác định bằng cách sử dụng cung mệnh chứ không phải niên mệnh. Dựa theo bảng tra phong thủy thông thường, quẻ mệnh có thể được xác định bằng cách tìm năm sinh âm lịch và tra cứu trên bảng quẻ mệnh tương ứng.

Hướng dẫn tìm quẻ mệnh theo năm sinh âm lịch

Quẻ mệnh được lấy từ năm sinh âm lịch, không phải năm sinh dương lịch. Mệnh là khái niệm đặc trưng cho từng năm sinh, được biểu thị bằng cung mệnh. Có hai khái niệm quan trọng cần hiểu, đó là niên mệnh và cung mệnh.

Niên mệnh

Niên mệnh là sinh mệnh, được biểu thị bằng một năm Can Chi. Mỗi hai năm, có một năm mệnh, thuộc vào bảng 60 nạp âm hoa giáp. Niên mệnh được sử dụng để xem tử vi theo năm, tháng hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi.

Cung mệnh

Cung mệnh là khái niệm dựa trên trường phái phong thủy Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch. Cung mệnh bao gồm ba yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Cung mệnh được sử dụng để xác định hướng nhà, hướng căn hộ chung cư, hướng bàn làm việc và màu sắc theo phong thủy.

Nhẩm tính quẻ mệnh theo con số

Theo bát quái và cửu cung trong Kinh Dịch, mỗi năm sinh ra tương ứng với một “mệnh trạch”. Đông tứ trạch ứng với con số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch ứng với con số 2, 6, 7, 8. Số 5 sẽ được đổi thành số 2 đối với nam và số 8 đối với nữ.

Cách tính nhẩm như sau: Ví dụ, năm sinh 1981 sẽ lấy 2 số cuối là 81, tính 8+1 = 9. Nam sẽ lấy số 10 trừ số 9 được số 1, thuộc Đông tứ trạch. Còn nữ sẽ lấy số 5 cộng với số 9 vừa tính trên, ta được 9 + 5 = 14 và tiếp tục tối giản số 14 = 1 + 14 = 5, thuộc Tây tứ trạch.

Chọn nhà phải có mệnh – trạch tương phối

Đông tứ trạch hợp với Đông tứ mệnh và Tây tứ trạch hợp với Tây tứ mệnh. Trong phong thủy bát trạch, có những hướng tốt và hướng xấu.

Hướng tốt trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Sinh khí: hướng gia chủ hút lộc, tiền tài, công danh địa vị.
  • Hướng Thiên y: bảo vệ sức khỏe, tuổi thọ, có quý nhân giúp đỡ.
  • Hướng Diên niên: tình yêu, gia đình hòa thuận, đối nội đối ngoại tốt.
  • Hướng Phục vị: bình an, vui vẻ, tài chính tốt, củng cố sức mạnh tinh thần, may mắn.

Hướng xấu trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Tuyệt mệnh: họa mất tiền bạc, mất người.
  • Hướng Ngũ quỷ: tác động xấu đến tài sản, sự nghiệp không ổn định, liên tục gặp bệnh tật.
  • Hướng Lục sát: rủi ro trong quan hệ gia đình và bạn bè, thù hận, xung đột ngoại giao, kiện tụng và tai nạn.
  • Hướng Họa hại: gặp vận đen, tranh cãi, mang lại thị phi và thất bại.

Khi xét căn hộ chung cư, cần xem xét xem có phù hợp với mệnh trạch không. Nếu có cả hai vợ chồng là chủ nhà, thì cần xét theo nam giới. Tiếp theo, chúng ta có thể tra bảng để xác định các hướng “cát” và “hung” tương ứng với quẻ mệnh.

Quẻ mệnh dựa vào ai? Chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay vợ

Người chủ trong gia đình, là người trụ cột, sẽ được tính quẻ mệnh để tìm quẻ trạch. Nếu phong thủy ngôi nhà hợp túi lợi cho chủ nhà, sẽ mang lại tài lộc cho cả gia đình. Ví dụ, nếu chủ nhà là nam và sinh năm 1995 (Ất Hợi), từ bảng quẻ mệnh, quẻ mệnh là Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Do đó, chọn căn hộ chung cư có hướng Tây tứ trạch.

Hoặc có thể tính theo 2 số cuối năm sinh: ví dụ sinh năm 1995, lấy 95, tính 9+5=14, tối giản tiếp 14=1+4=5, thuộc Tây tứ trạch.

Trên đây là những kinh nghiệm thu thập từ các bậc thầy phong thủy và hướng dẫn cho khách hàng cách tìm cung mệnh của mình để lựa chọn căn hộ phù hợp. Chúc bạn mua được căn hộ ưng ý và thành công trong việc áp dụng phong thủy vào cuộc sống!

Related Articles

Back to top button