Phong thủy

[ Góc giải đáp ] Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt

Theo quan niệm phong thủy, hướng ngồi có thể ảnh hưởng đến thành bại của chủ nhân. Vì vậy, nhiều người hay đặt câu hỏi: “Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt” để xác định hướng ngồi phù hợp nhất.

Phong thủy là một yếu tố được coi trọng trong văn hóa phương Đông, đặc biệt là với những người kinh doanh và làm việc văn phòng. Quan niệm “Thờ – Thiêng – Kiêng – Lành” đặc biệt quan trọng đối với những người tâm linh, nhằm mang lại sự hanh thông trong công việc và tài vận tốt hơn.

Hướng bàn làm việc theo mệnh
Lựa chọn hướng bàn làm việc phù hợp giúp công việc được suôn sẻ hơn

Phong thủy căn cứ vào các yếu tố như tuổi, mệnh, cung, hướng,… do đó, cách bố trí chỗ làm việc sao cho hợp mệnh và hướng là rất quan trọng. Nếu chọn đúng hướng phong thủy, bạn sẽ gặp tài lộc, may mắn, sự sum vầy và giải trừ những điểm xui. Tuy nhiên, nếu chọn hướng ngược lại, bạn sẽ gặp những điều không may mắn, không thuận lợi trong quá trình kinh doanh.

Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt?

Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt là một câu hỏi mà không ít người nhầm lẫn và đặt ra để tìm câu trả lời chính xác nhất. Theo phong thủy, quy định hướng bàn làm việc là hướng phía trước của người ngồi khi làm việc.

Vì vậy, khi chọn chỗ ngồi theo phong thủy, bạn nên chọn vị trí mặt mình hướng về các hướng tốt. Hướng làm việc tốt sẽ đảm bảo tránh xa những điều kiêng kỵ trong phong thủy như:

Hướng bàn làm việc theo phong thuỷ
Hướng bàn làm việc là hướng mặt của chủ nhân

  • Hướng mặt không nên đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, cửa ra vào và không nằm chính giữa của văn phòng làm việc.
  • Hướng ngồi đối diện với bàn làm việc không nên đặt các vật nhọn sẽ gây cản trở cho cung tài lộc của mình.
  • Phía sau bàn làm việc cần có một bức tường vững chắc để người ngồi có thể tựa vào và tạo cảm giác yên tâm thoải mái cho chủ nhân.
  • Bàn làm việc nên đặt chéo góc để dễ dàng quan sát cửa chính, giúp bạn cảm thấy an tâm khi có thể theo dõi tình hình bên ngoài.

Căn cứ theo mệnh để xác định hướng bàn làm việc

Từ những giải thích ở trên, chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt”? Vậy cách lựa chọn hướng bàn làm việc như thế nào?

Theo quy luật phong thủy, mỗi tuổi sẽ tương ứng với một bản mệnh trong Ngũ hành và mỗi bản mệnh sẽ có các hướng khác nhau mang đến nguồn năng lượng khác nhau.

Mỗi mệnh khác nhau sẽ hợp với các hướng khác nhau

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp với hướng Tây Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc. Trong số đó, hướng Bắc được cho là hướng tốt nhất với chủ nhân mệnh Thủy. Bàn làm việc theo hướng Bắc sẽ mang đến sự thúc đẩy của vận khí tốt, mang lại may mắn và tài lộc.

Mệnh Kim

Mệnh Kim hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, giúp chủ nhân mang lại năng lượng tốt, sự tỉnh táo và thuận lợi trong công việc. Người mệnh Kim nên lựa chọn bàn làm việc có hình tròn, elip hoặc hình chữ nhật để kích thích nguồn năng lượng Kim và tạo ra sự sắc bén, uy nghiêm và đáng tin cậy.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, mang đến may mắn, tài lộc và sự tiến bộ trong công danh. Người mệnh Thổ nên sử dụng các vật trang trí hình tam giác, chóp và sắc màu như hồng, đỏ và tím để tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp với các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, giúp chủ nhân đón ánh sáng mặt trời và mang lại năng lượng tươi mới. Người mệnh Hỏa nên chọn các vật trang trí hình chóp, tam giác hoặc bàn làm việc hình chữ nhật để kích hoạt năng lượng.

Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường hợp với các hướng như Đông Nam và Đông Bắc, giúp công việc thăng tiến, công danh bền vững và sức khỏe tốt. Người mệnh Mộc nên chọn mẫu bàn làm việc có hình chữ nhật hoặc dạng lượn sóng để thúc đẩy nguồn năng lượng, mang lại may mắn và thành công.

Tham khảo thêm

  • Những lưu ý khi thay bàn thờ mới
  • Cách bày biện bàn thờ tổ tiên Công giáo
  • Cách chọn màu sơn hợp mệnh hút tài lộc

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt”. Nếu vẫn còn băn khoăn về các yếu tố phong thủy hoặc cách thiết kế nội thất, hãy liên hệ với My House để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Related Articles

Back to top button