Phong thủy

Nhà hướng Đông Bắc hợp tuổi nào thì nhiều tài lộc?

Hướng Đông Bắc là gì?

Hướng Đông Bắc là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông trên la bàn. Nó cũng có thể chỉ góc phía trên bên phải khi trình bày các sơ đồ, hình vẽ và đồ thị.

Hướng Đông Bắc thuộc hành gì?

Trong phong thủy ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành thổ. Đặc biệt, nó tượng trưng cho chòm sao văn Xương – chòm sao tượng trưng cho sự nghiệp và học vấn. Vì vậy, những đồ vật thuộc mệnh thổ có thể được trưng bày ở hướng Đông Bắc như bình gốm sứ và các vật phẩm phong thủy có màu vàng, nâu và đất. Điều này giúp gia chủ gia tăng khả năng học tập và phát triển trong công việc.

Nhà hướng Đông Bắc hợp với tuổi nào nhất?

Theo quan niệm phong thủy, có 2 nhóm tuổi phù hợp với hướng nhà, mỗi nhóm lại có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu riêng.

Đông Tứ Mệnh

  • Ly: ứng với hướng Đông Nam
  • Chấn: ứng với hướng Đông
  • Khảm: ứng với hướng Nam
  • Tốn: ứng với hướng Bắc

Tây Tứ Mệnh

  • Đoài: ứng với hướng Tây
  • Cấn: ứng với hướng Tây Bắc
  • Khôn: ứng với hướng Đông Bắc
  • Càn: ứng với hướng Tây Nam

Những người thuộc nhóm Tây Tứ Mệnh, sinh năm từ 1962 đến 2000, đặc biệt là sinh từ năm 1962 đến năm 1995, sẽ hợp với xây nhà hướng Đông Bắc và có cuộc sống gia đình ổn định, hạnh phúc và tài lộc.

Lợi ích của phong thủy nhà hướng Đông Bắc

Xây nhà hướng Đông Bắc mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, đặc biệt là nhóm Tây Tứ Mệnh.

Nếu bạn thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh nhưng bắt buộc phải xây nhà hướng Đông Bắc, bạn có thể đặt bếp ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để hóa giải hướng nhà không tốt. Khi xây nhà hướng Đông Bắc, bạn sẽ có một ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè do hướng gió thổi chính vào lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng có thể gặp một số phiền phức khi gió thổi nhiều vào mùa đông. Nếu bạn sinh sống ở miền Nam, khu vực không chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, việc chọn xây nhà hướng Đông Bắc là rất tốt.

Hướng bếp cho nhà hướng Đông Bắc

Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở, nếu ngôi nhà của bạn xây hướng Đông Bắc, hướng đặt bếp tốt nhất là Đông Nam của ngôi nhà và mặt bếp phải hướng về phía Tây Bắc. Tránh đặt bếp ở hướng Tây, hướng Nam hoặc Tây Nam để tránh gây tai họa cho gia chủ.

Tóm lại, xây nhà hướng Đông Bắc đem lại tài lộc cho gia chủ. Bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà hướng Đông Bắc phù hợp với tuổi nào để tài lộc đến và cung cấp hướng dẫn đặt bếp cho nhà hướng Đông Bắc theo nguyên tắc phong thủy.

Related Articles

Back to top button