Phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Dậu 1993 hợp phong thủy

Tìm hiểu về người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu 1993 nên hiểu rõ về mệnh, ngũ hành và hướng tốt, hướng xấu phù hợp để lựa chọn hướng đặt bàn làm việc tốt nhất trong thiết kế nội thất. Tránh đặt bàn vào các hướng xấu có thể gây hại cho tài vận sau này.

 • Năm sinh dương lịch: 1993.
 • Năm sinh âm lịch: Quý Dậu.
 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Kiếm phong kim (Vàng đầu mũi kiếm).
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Ngũ Quỷ).

Hướng đặt bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993

Đầu tiên, bạn cần quan tâm tới phương vị đặt bàn. Người tuổi Quý Dậu 1993 có Thần Tài ở phía chính Nam của văn phòng. Về hướng đặt bàn làm việc, người tuổi Quý Dậu thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy, các hướng tốt sẽ là Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây.

Các hướng tốt theo phong thủy là Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Phục Vị), và Tây Nam (Thiên Y). Sinh Khí thu hút tài lộc, vận may và danh tiếng, Thiên Y cải thiện sức khỏe, Diên Niên tốt cho mối quan hệ gia đình, và Phục Vị mang lại may mắn và tiến bộ trong thi cử.

Tùy vào thi công nội thất văn phòng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 hướng trên để đặt bàn làm việc một cách hợp lý. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm tới những yếu tố sau để đạt được kết quả tốt nhất:

 1. Vị thế “tựa sơn”: Lưng tựa núi chính là đặt bàn làm việc trước bức tường và quay lưng vào tường. Vị trí này giúp người ngồi cảm thấy an tâm làm việc, tăng hiệu quả công việc và dễ dàng tiến bộ.

 2. Hướng module bàn làm việc nên hướng ra cửa chính: Nếu bạn có phòng riêng để xếp bàn làm việc, hướng bàn ra cửa văn phòng rất tốt cho hiệu suất làm việc, giúp bạn dễ dàng thăng tiến và thành công hơn.

 3. Không đặt bàn ngay trước cửa sổ: Đặt người ngồi quay lưng về phía cửa sổ sẽ làm người tuổi Quý Dậu 1993 cảm thấy bất an, không thể tập trung làm việc, làm suy yếu mối quan hệ đồng nghiệp và cấp trên.

 4. Không đặt bàn gần cửa sổ: Vì cửa sổ là nơi thông gió, đón nhiều sinh khí và cả sát khí, đặt bàn gần cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc, làm mất tập trung bởi tiếng ồn.

 5. Không đặt bàn ở “Trung Cung”: Vị trí Trung Cung là vị trí đặt bàn giữa phòng, không gần bức tường, khiến người ngồi cảm giác cô lập, lạc lõng và trống trải. Điều này tạo ra các mối quan hệ công việc không tốt, làm khó tập trung và ra quyết định đúng đắn.

 6. Không đặt bàn làm việc nhóm đối diện cửa phòng: Đặt bàn đối diện cửa phòng xâm phạm “xung môn sát”, gây phân tâm, bồn chồn, làm xấu đi mối quan hệ với đồng nghiệp và khách hàng, làm trì trệ công việc.

Cách trang trí bàn làm việc cho người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim, nên khi mua bàn, tủ tài liệu, tủ hồ sơ gỗ, tủ giám đốc, bàn giám đốc, hoặc ghế ngồi làm việc, bạn nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Tránh những màu không hợp để tăng thêm may mắn và hạn chế vận xui. Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim gồm trắng, ghi và xám.

Ngoài 3 màu trên, người mệnh Kim có thể sử dụng màu của mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim. Màu vàng và nâu đất sẽ mang đến may mắn và thuận lợi cho người tuổi Quý Dậu 1993. Tránh mua các màu xanh, đỏ, hay tím vì chúng xung khắc với mệnh Kim.

Về kiểu dáng, người tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn bàn hình chữ nhật, bo tròn các góc sẽ phù hợp hơn cả. Nếu cần nhiều diện tích làm việc, có thể chọn bàn hình chữ L hoặc U. Kích thước bàn làm việc nên đủ dùng, không quá chật hoặc quá rộng, để người ngồi cảm thấy thoải mái.

Để trang trí bàn làm việc, bạn có thể bày quả cầu thủy tinh hoặc thạch anh để ngưng tụ năng lượng trong không gian. Nếu thường xuyên đi công tác, hãy bày một cặp ngựa đồng để đảm bảo các chuyến đi luôn suôn sẻ và thành công.

Cuối cùng, hãy dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên để luôn giữ gọn gàng. Mặt bàn ảnh hưởng tới công việc và sức khỏe, vì vậy hãy giữ nó sạch sẽ để thành công luôn đến với bạn.

Kết luận

Việc trang trí và đặt bàn làm việc phù hợp theo phong thủy cho người tuổi Quý Dậu 1993 là một sự kết hợp giữa nguyên tắc E-E-A-T (Chuyên môn, Uy quyền, Đáng tin cậy, Kinh nghiệm) và YMYL (Trải nghiệm về cuộc sống của bạn). Bằng cách chọn và sắp xếp một cách tốt nhất, bạn có thể tạo ra một môi trường làm việc thoải mái và mang đến thành công và may mắn cho bản thân.

Related Articles

Back to top button