Tử vi

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực

“Cuộc đời còn dài, hãy sống chậm và biết tận hưởng” – đó là một câu nói mà chúng ta thường thấy. Nhưng liệu cuộc sống thực sự có dài như chúng ta tưởng tượng? Và liệu sống chỉ đơn giản là để tận hưởng?

Nếu câu trả lời là đúng như vậy, có lẽ trên thế gian này sẽ không có những người vất vả và cũng không có những câu hỏi như “Tại sao tôi không xuất sắc?” hay “Tại sao tôi luôn thất bại?”.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn không thành công như người khác? Câu trả lời là vì bạn chỉ mơ mộng, nhưng bạn chưa thực sự đặt tâm huyết vào giấc mơ đó. Bởi vì “khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực”.

Thông tin cơ bản về sách:

  • Tác giả: Vĩ Nhân
  • Năm xuất bản: 2018
  • Nhà xuất bản: Văn Học
  • Giá bán: 74.591 ₫

Sách có thể mua tại đây

“Khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực” là tác phẩm mà tác giả Vĩ Nhân tặng cho những bạn trẻ đầy ước mơ và hoài bão, những người đang vật lộn trong cuộc sống này.

Những lần thất bại cũng là những lần khiến chúng ta nhục chí. Chúng ta đã tự nuông chiều bản thân, để số phận dẫn dắt. Vĩ Nhân nói đúng, chúng ta cần “ác” với bản thân, cố gắng mỗi ngày một chút, để trở thành người xuất chúng.

Quyển sách gồm 9 chương, là những bài học và kinh nghiệm được rút ra từ thời gian, có thể bạn đã nghe thấy từ nơi nào đó như việc chỉnh đồng hồ nhanh 5 phút, hay thay đổi những thói quen xấu để trở nên xuất sắc. Có thể bạn nghĩ rằng những kinh nghiệm này đã quá cũ và nhàm chán vì đã nghe nhiều lần trong các sách kỹ năng trên thị trường. Tôi không buộc bạn phải thay đổi suy nghĩ ngay lập tức, vì tôi cũng đã từng có suy nghĩ như vậy. Nhưng quyển sách này thực sự đã đánh thức lửa khao khát và niềm đam mê trong tôi.

Trong cuốn sách này, Vĩ Nhân mang đến cho độc giả những điều gì?

Chương 1: Chỉnh đồng hồ nhanh 5 phút

Cuộc đời không dài như chúng ta nghĩ, mỗi ngày chỉ có 24 giờ và chúng ta dành rất nhiều thời gian cho những công việc hàng ngày như ngủ, tắm, ăn uống và đi làm. Vậy chỉ còn khoảng 10 giờ để làm những việc có ý nghĩa trong một ngày.

Hơn nữa, ta đã dành 18 năm tuổi trẻ để học hỏi và tiếp thu kiến thức, trong thời gian đó cha mẹ đã lo công việc tài chính. Vậy tại sao ta không tính những năm đại học? Vì từ 18 tuổi trở đi, chúng ta đã có khả năng tự kiếm sống. Đó là thời điểm chúng ta phải xây dựng và phát triển bản thân để đạt được những ước mơ của mình.

Chương 2: Thay đổi thói quen để trở nên tốt hơn

Con người giống như một quả táo, chúng ta được sinh ra với những khuyết điểm. Nhưng cuộc sống là cơ hội để ta khắc phục và thay đổi những thói quen xấu.

Trong khi bạn đứng yên, thì thế giới vẫn tiếp tục quay, mọi người vẫn đang làm việc để có một cuộc sống tốt hơn. Chúng ta cần thay đổi, phải xuất sắc hơn hôm qua và phấn đấu nhiều hơn cho tương lai.

Chương 3: Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn

Con người không chỉ được đánh giá bằng những thành tựu hay giá trị bên ngoài. Dù bạn có đẹp hay xấu, tài giỏi hay bình thường, bạn vẫn là duy nhất. Cha mẹ đã cho chúng ta món quà này, vì vậy hãy trân trọng và yêu thương nó hơn bất cứ ai khác.

Cách tốt nhất để trân trọng bản thân là yêu thương bản thân và những người xung quanh. Đừng buồn và đừng lo lắng, vì mỗi đứa trẻ đều xứng đáng được yêu thương. Không biết bạn có thể học được không, nhưng hãy biết rằng sự thay đổi không dễ dàng. Hãy yêu thương bản thân mà không tự ái, không cho rằng mình không xứng đáng được yêu thương. Thế giới không công bằng, và điều đó làm cho những nỗ lực của bạn trở nên ý nghĩa hơn. Hãy cố gắng và không bao giờ than phiền.

Hiện nay có rất nhiều doanh nhân thành công và những người đã vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân trong xã hội. Tôi nhận ra rằng họ đều có lòng dũng cảm, sự kiên trì và tầm nhìn chiến lược. Khi gặp khó khăn, họ luôn tìm cách giải quyết và vượt qua. Trong khi đó, những người sợ khó khăn luôn trốn tránh. Chỉ có ước mơ không đủ, chúng ta cần phải nỗ lực hết mình.

Đó chính là những giá trị mà tác giả Vĩ Nhân truyền tải trong cuốn sách này. Kết thúc những trang sách là mở ra những bài học. Hãy tiếp tục học hỏi và nỗ lực mỗi ngày.

“Sự khác biệt giữa mọi người nằm ở việc họ sử dụng thời gian rảnh rỗi như thế nào?”. Khi người khác chỉ đang buông thả, bạn cần nỗ lực hơn rất nhiều. Đừng trở thành một con mèo lười biếng và yếu đuối, để không ai thương hại bạn. Cơ thể cần thức ăn để tồn tại, nhưng tâm hồn cần năng lượng và bài học để phát triển. Thời gian không dung thứ cho những kẻ lười biếng và lãng phí. Thế giới này là như vậy, “khi bạn đang mơ, người khác đang nỗ lực”. Hãy nắm chắc cơ hội để thành công.

Hãy trân trọng thời gian

Related Articles

Back to top button