Cung hoàng đạo

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Trong Tử Vi

Giới Thiệu Sao Kiếp Sát

Sao Kiếp Sát trong tử vi thường nằm trong tam hợp Thiếu Dương – Tử Phù – Phúc Đức của vòng Thái Tuế. Sao này thường biểu thị cho người thông minh, tài năng nhưng không may gặp nhiều tật bệnh và tai vạ trong cuộc sống. Sao Kiếp Sát có hình ảnh giống như một con dao hoặc cái kéo sắc bén, thường gây phá hoại, rối loạn và tổn thương. Nó được coi như một hình phạt từ trời, là tay sai của Thái Bạch Kim Tinh (Thiên Không), chấp hành nhiệm vụ trừng phạt những người vi phạm đạo đức và đi sai con đường mà Tứ Đức chỉ dạy. Sao Kiếp Sát thuộc hành hỏa và có sức tàn phá mạnh mẽ, tương đồng với sao Thiên Hình và Kình Dương, gây thiệt hại và mất mát đáng kể, đủ để khiến người ta học được bài học lớn và không tái phạm lỗi lầm.

Cách An Sao Kiếp Sát

Dựa vào tử vi, ta có thể an sao Kiếp Sát theo các cung khác nhau:

  • Tuổi Dần Ngọ Tuất, an sao Kiếp Sát tại cung Hợi.
  • Tuổi Tị, Dậu, Sửu, an sao Kiếp Sát tại cung Dần.
  • Tuổi Thân Tý Thìn, an sao Kiếp Sát tại cung Tị.
  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi, an sao Kiếp Sát tại cung Thân.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Mệnh

Về Tính Tình

Người có sao Kiếp Sát ở cung Mệnh thường có tính tình nóng nảy, dễ tức giận và hay gặp xung đột. Đặc biệt trong tuổi trẻ, họ thường hiếu động, nghịch ngợm và thích đấu tranh, dẫn đến tổn thương, xây xước, và vết sẹo do các hoạt động phiền toái và đánh nhau.

Về Công Danh Tài Lộc

Tương tự như sao Thiên Hình, Kiếp Sát chỉ thích phá hoại và châm chọc. Vì vậy, khi kết hợp với các sao y sĩ Tướng, Y, Quang Quý, Bác Sỹ, người ta thường là bác sỹ phẫu thuật, châm cứu hoặc làm việc trong ngành thời trang, may vá, thêu thùa, cắt tóc, tỉa cây cảnh… Nếu hợp tác với các sao sát bại, người ta có thể trở thành sát nhân hoặc những người có nghề đòi nợ, đâm thuê, chém mướn để kiếm tiền. Do tính nóng nảy và bướng bỉnh của Kiếp Sát, nếu không có cát tinh đi cùng giảm thiểu tác động của sao này, người ta dễ trở thành những người có công danh thấp, không được trọng dụng, làm nghề chân tay, giết mổ.

Ngoài ra, sao Kiếp Sát luôn nằm trong tam hợp Thiên Không và Đào Hoa, biểu thị vận đen. Trong tình yêu và mối quan hệ, sao Kiếp Sát thường gây ra nhiều rắc rối và không minh bạch.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Các Cung Khác

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Phụ Mẫu

Cha mẹ dễ khắt khe, nóng tính với con cái. Bản thân, người mang sao Kiếp Sát ở cung Phụ Mẫu thường dễ mắc các tai nạn và chấn thương liên quan đến dao kéo, mổ xẻ. Cha mẹ có thể làm nghề liên quan đến dao kéo, mổ xẻ, săn bắn hoặc làm công việc y sỹ, thầy thuốc, châm cứu… Hội nhiều sao sát bại có thể khiến cha mẹ mắc nhiều bệnh tật và tai nạn, hoặc làm nghề đồ tể, giết mổ.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Phúc Đức

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Phúc Đức thường dễ mắc các tai nạn và chấn thương liên quan đến dao kéo, mổ xẻ. Những người trước đời đã để lại cho người thừa kế trọng trách chịu trận nên dễ gặp các loại thương tích và bị mổ xẻ. Nếu có hội Tử Phủ Đồng Lương, Quang Quý, Bác Sỹ, Riêu Y, có thể có người trong gia đình làm nghề y sỹ, thầy thuốc, châm cứu…

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Điền Trạch

Sao Kiếp Sát ở cung Điền Trạch biểu thị cho đất độc, nơi có nhiều linh ám hoặc cung điền có nghề mở lò mổ. Người sống tại đó thường gặp tai nạn, va chạm, xây xước. Nếu có cung Huynh Đệ xấu, người mang sao Kiếp Sát dễ có xung đột và đánh nhau về đất cát.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Quan Lộc

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Quan Lộc thường bướng bỉnh, cộc cằn trong công việc và dễ gây xung đột, đánh nhau, cản trở công danh. Họ có thể làm nghề liên quan đến dao kéo, súng đạn như bác sỹ, quân đội, công an. Nếu có hội sát bại, dễ làm công việc tay chân như cắt tóc, cắt tỉa cây, giết mổ…

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Nô Bộc

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Nô Bộc có bạn bè nóng tính, hung tợn và dễ xảy ra xung đột, đánh nhau. Người này có thể gặp các người bạn không tốt, dễ bị ám hại theo nhóm, số đông.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Thiên Di

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Thiên Di dễ gặp tai nạn và ám sát khi ra ngoài. Họ thường bướng bỉnh, dễ gây rắc rối và bị tổn thương trong cuộc sống. Người này không hợp với công việc xa nhà và dễ chết đường chết chợ. Nhưng nếu có nhiều sao nhan sắc, người này có thể thoát khỏi một phần tai họa.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Tật Ách

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Tật Ách thường dễ mắc các tai nạn và chấn thương liên quan đến dao kéo, mổ xẻ. Đặc biệt đối với phụ nữ, dễ đẻ mổ. Người này cũng có thể gặp tai nạn, chấn thương do súng đạn hoặc dao kéo.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Tài Bạch

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Tài Bạch thường khó kiếm tiền và tiêu xài không kiểm soát. Họ có thể làm nghề liên quan đến dao kéo, giết mổ để kiếm tiền. Tuy nhiên, khi kết hợp với các sao sát bại, họ có thể làm những công việc không nhân đạo để kiếm tiền.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Tử Tức

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Tử Tức thường gặp hạn chế về sức khỏe, giảm số lượng con cái và dễ đẻ mổ. Con cái của họ thường hậu đậu, khó bảo và thích leo trèo, đánh nhau, gây thương tích.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Phu Thê

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Phu Thê thường có người hôn phối nóng tính, hung bạo và dễ xảy ra xung đột, bất hòa. Người hôn phối cũng có thể bị tai bạn, mổ xẻ, tổn thương. Có khả năng làm nghề y sỹ, thầy thuốc, châm cứu sẽ giảm thiểu tác động tiêu cực này.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Ở Cung Huynh Đệ

Người mang sao Kiếp Sát ở cung Huynh Đệ thường giảm số lượng anh chị em và dễ mất người thân. Anh chị em của họ thường nóng tính, gặp xung đột và bị tổn thương, tan nạn mổ xẻ.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Đi Cùng Các Sao Khác

Khi sao Kiếp Sát đi cùng với các sao sát bại, tác động của nó trở nên rất mạnh mẽ và nhanh chóng.

Kiếp Sát kết hợp với sao Thất Sát cho thấy người đó không sợ chết, can đảm và liều lĩnh. Nếu làm việc trong quân đội, họ sẽ thể hiện tốt. Luôn có nguy cơ bị tấn công bằng vật chất.

Kiếp Sát kết hợp với Lục Sát khi ở cung Tật thì gặp bệnh nặng khó chữa lành.

Kiếp Sát đi cùng Thiên Giải hoặc Tuần Triệt giúp kiềm chế tính nóng và tính ác của nó, đảm bảo sự cân bằng tinh thần.

Ý Nghĩa Sao Kiếp Sát Khi Đi Vào Các Hạn

Người mang sao Kiếp Sát thường dễ gặp tai nạn liên quan đến lửa, điện, sét hoặc bị bỏng. Họ cũng dễ chịu thương tích do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, công cụ và xung đột, đánh nhau, hay thể thao.

Người này có thể phải điều trị bệnh tại bệnh viện, thực hiện phẫu thuật, tiêm chích. Tuy nhiên, có những trường hợp nhẹ, không cần phẫu thuật, không gặp tai nạn, không cần tiêm chích nhưng lại thường cảm thấy đau đớn trên cơ thể.

Đối với một số người khác, đặc biệt là phụ nữ, khi gặp hạn có sao Kiếp Sát thường thực hiện các thủ tục thẩm mỹ, làm đẹp, cải thiện ngoại hình. Điều này càng phổ biến khi điều kiện có sao nhan sắc. Bất kể những trường hợp nhỏ nhất, họ cũng có thể không cần đến bệnh viện, không cần phẫu thuật, không gặp tai nạn, không tiêm chích nhưng lại mắc bệnh và cảm thấy đau đớn trên cơ thể.

Tử Vi Cải Mệnh

Related Articles

Back to top button