Tử vi

Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy dòng sông, con kênh, sông nước điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Hẳn ai ai cũng biết ít nhiều về những bài thơ, những câu ca viết về dòng sông quê. Trong những câu chữ đó, con sông được miêu tả một cách đẹp đẽ, hiền dịu, là nguồn sống của cả một vùng miền. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng với mọi trường hợp. Khi chúng ta nằm mơ thấy nước sông dù lúc hiền hòa hay hung dữ, hẳn giấc mơ đó có ý nghĩa gì đó. Nó đại diện cho một sự kiện sắp xảy đến với cuộc sống của chúng ta.

1. Giải mã giấc mơ thấy dòng sông, sông nước

Người ta thường nói: “không ai tắm 2 lần trên cùng một dòng sông”, ý rằng mọi sự vật, sự việc trên đời này luôn luôn vận động. Chính sự việc ấy lại đại diện cho sự ổn định của sự vật, sự việc. Dòng sông phải chảy, phải thay đổi thì mới chính là một dòng sông đúng nghĩa. Cuộc đời con người cũng như vậy, thay đổi diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Do đó, mơ thấy nước sông chảy tức là tương lai của bạn sắp có những biến động, thay đổi lớn. Việc thay đổi này phụ thuộc vào hình ảnh vận động dòng nước trong giấc mơ đó là sông chảy êm đềm hoặc dòng nước cuộn siết hung dữ hay thấy nước sông đang dâng lên… Vậy bạn đã mơ thấy loại nào?

 • Nếu bạn mơ thấy mình đang ngồi hoặc đang đi tản bộ bên bờ sông, được thả hồn mình cùng mây trời non nước trong một không gian thoáng đãng thì đó là điềm báo khích lệ bạn nên tiếp tục theo đuổi ước mơ, hoài bão của mình. Thành công đang chờ đợi bạn ở phía trước!

 • Nằm mơ thấy nước sông dâng lên: Trong tự nhiên, nước sông dâng là lúc thủy triều lên. Đây là một hiện tượng tự nhiên do ảnh hưởng từ mặt trăng. Ngoài ra, vào những thời điểm bão lũ trong năm, nước sông cũng dâng lên, mang theo lượng lớn phù sa làm mỡ màng thêm đất ruộng. Nếu bạn mơ thấy nước sông dâng lên, đừng lo lắng mà hãy bình tĩnh và đón nhận những điều thay đổi tốt đẹp trong cuộc sống sắp sửa xảy đến với mình. Tuy nhiên, dòng sông dâng lên quá cao, điều đó đại diện công việc kinh doanh sẽ gặp phải bí tắc, bị phong tỏa, công việc đình trệ. Đừng hoảng sợ mà hãy suy nghĩ để tìm ra phương pháp khiến “nước sông rút đi”.

 • Nằm mơ thấy nước sông chảy: Nếu chỉ mơ thấy dòng sông đó vận động như cách nó vẫn thường như vậy, thì đại diện cho việc công việc của bạn sẽ tiến triển tốt đẹp, cuộc sống diễn ra yên bình và các mối quan hệ vẫn sẽ được duy trì và phát triển.

 • Mơ thấy dòng sông chảy xiết, nước sông đục ngầu chảy cuồn cuộn: Nước chảy xiết tức là cuộc sống vốn dĩ của bạn sẽ không còn êm đềm nữa mà sẽ xảy đến những biến cố lớn. Không thể nói chắc chắn rằng biến cố này là tốt hay xấu. Bởi như mình từng nói, nước lũ qua đi sẽ để lại phù sa. Vì thế việc bạn có vượt qua được biến cố này và đạt được thành tựu xứng đáng hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn.

 • Nước sông chảy ngược: Ngược lại với nước sông chảy một cách êm đềm là nước sông chảy ngược dòng. Điều này báo hiệu với việc cuộc sống của bạn sẽ bị đảo ngược một cách hoàn toàn. Nếu bạn đang làm ăn thuận lợi thì điều này đáng lo, hãy cẩn thận với tất cả mọi mối quan hệ dù thân thích hay xa lạ. Còn nếu bạn đang làm ăn thất bát, khó khăn thì điềm báo mọi chuyện tiến triển tốt lên.

 • Mơ thấy nước sông rút: Nước sông được xem như là cội nguồn của sự sống, là cái nôi văn minh nhân loại. Không phải tự nhiên mà từ thuở xa xưa con người đã lựa chọn sinh sống bên cạnh những dòng sông. Sông cạn đồng nghĩa với việc ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của người dân sinh sống xung quanh đó. Bởi lý do đó, nếu bạn mơ thấy dòng sông bị rút cạn đi, hãy cẩn thận bởi điều đó đại diện cho việc vận xui sắp đến. Sinh cơ của sự nghiệp thậm chí là mạng sống của bạn đang bị đe dọa.

 • Mơ thấy nước sông cạn: Như mình đã nói ở trên, nước sông trong quan niệm của ông bà ta là nguồn sống của con người. Bởi thế, việc xảy ra hạn hán khiến nước sông cạn là việc tối kỵ, vô cùng xui xẻo. Thậm chí ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người dân, liên quan tới vận mệnh sống còn của họ. Nếu bạn mơ thấy nước sông cạn mất, hãy chú ý bởi điều này thể hiện bạn sắp mất của, tài vận sắp hết. Càng xui xẻo hơn là sự nghiệp công danh đi tới bước đường cùng. Để đối mặt với những khó khăn sắp xảy tới, hãy chuẩn bị tinh thần và cẩn thận trong cuộc sống hằng ngày. Những người xung quanh bạn – dù thân hay lạ – bạn đều cần để tâm. Hãy tránh không bị kẻ tiểu nhân đào góc tường. Đừng để bị lừa vào tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng nhé.

 • Mơ thấy bơi trong nước sông: Giấc mơ thấy mình bơi trong nước sông sẽ được phân làm hai trường hợp đó là bơi trong dòng sông nước chảy êm đềm hay dòng sông nước chảy xiết.

 • Nếu đó là một con sông hiền hòa êm ả, đừng lo, bạn sắp phát tài rồi đấy. Nếu đến cuối giấc mơ bạn bơi được qua dòng sông đó thì đại diện rằng bạn sắp khổ tận cam lai. Sự nghiệp của bạn chuẩn bị đạt được thành công như mong đợi.

 • Ngược lại, một dòng sông nước chảy xiết, cuồn cuộn, đại diện cho việc cuộc sống hoặc cả sự nghiệp của bạn sắp gặp phải rất nhiều khó khăn trở ngại. Não bộ và trực giác cho đã cho bạn biết được điềm báo này, hãy cố gắng hết sức để vượt qua chướng ngại vật.

 • Mơ thấy nước sông màu đen, đục ngầu: Tâm trí mang theo những cảm xúc tiêu cực là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống mỗi người. Nếu bạn mơ thấy nước sông đục ngầu, màu đen là do não bộ phản ánh lại những cảm xúc xấu vào trong tiềm thức của bạn. Đương nhiên, ai cũng sẽ gặp phải chuyện không tốt đẹp gì. Chúng gặm nhấm và khiến tâm hồn bạn cảm thấy bế tắc, trong đôi mắt bạn chỉ nhìn thấy mỗi màu đen. Đừng chìm vào những cảm xúc đó và tìm lấy cho mình một phương pháp để giải quyết vấn đề. Bạn có thể thử đến những vùng quê yên bình, thưởng cho mình một kì nghỉ mát, một khoảng thời gian yên tĩnh bên người mà bạn yêu thương.

 • Mơ thấy một khoảng nước sông mênh mông, rộng lớn: Có phải bạn đang cảm thấy quá nhàm chán với cuộc sống hiện tại? Bạn đang gặp những việc khiến bản thân cảm thấy thất vọng và mất phương hướng trong cuộc sống? Hay là bạn đang mang trong mình những cảm xúc tiêu cực chợt xảy đến và chính bạn không thể chia sẻ với bất kỳ ai? Trong những lúc khó khăn đó, bạn mơ thấy một vùng nước sông rộng lớn bất động? Điều đó phản ánh rằng tâm hồn bạn đang cần nghỉ ngơi. Nó đang tìm kiếm sự giải thoát khỏi tình trạng hiện thực của bản thân bạn mà thôi. Hãy chú ý nuôi dưỡng cả tâm hồn của mình và đừng quên thư giãn đầu óc, thả lỏng bản thân nhé. Nếu não bộ gặp phải tình trạng căng thẳng trong một thời gian dài sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nghiêm trọng như trầm cảm, alzheimer hoặc đột quỵ. Thật nguy hiểm đúng chứ.

 • Mơ thấy dòng sông nước trong vắt: Ông bà ta thường nói, “Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không có gì”. Dòng sông này phản ánh con người bạn – thanh liêm chính trực và cứng rắn. Tuy nhiên, đúng như câu nói của ông bà để lại, người thanh liêm nhất chưa chắc đã là người tốt nhất. Tương tự, người tốt không hẳn luôn giữ được sự thanh liêm của mình. Hãy thay đổi bản thân, không nên quá cứng nhắc và minh bạch trong mọi chuyện. Điều này giúp cho bạn rất nhiều trong các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ đồng nghiệp.

 • Mơ thấy trên sông nhiều thuyền bè tấp nập qua lại, rộn ràng tiếng nói cười: Thường là điềm báo may mắn, ám chỉ bạn sẽ trở nên giàu có trong tương lai.

 • Mơ thấy lửa cháy trên sông: Đừng lo lắng hay hoảng sợ vì giấc mơ này báo hiệu rằng gia đình bạn đang yên vui, thuận hòa.

 • Mơ thấy dòng sông nước chảy xiết, vô cùng dữ dội: Giấc mơ này cho thấy hiện tại cuộc sống của bạn chắc chắn cũng đang gặp những khó khăn “dữ dội” không kém. Vấn đề này có ảnh hưởng xấu đến bạn và khiến tâm lý bị đè nặng. Do đó, bạn cần bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện nhằm tìm ra hướng giải quyết thích hợp. Nếu bạn vượt qua được thử thách này, kết quả đạt được sẽ cực kì lớn, khiến bạn trở nên có sức sống hơn. Cuộc sống dần thay đổi thành dễ chịu hơn, hạnh phúc và viên mãn hơn rất nhiều.

 • Mơ thấy mình ở dưới nước: Điềm báo gia đình sẽ xảy ra tranh cãi. Còn nếu bạn thấy mình nhảy xuống sông thì đó là sự cảnh báo rằng bạn đừng nên quá nóng vội trong công việc. Hãy tham khảo ý kiến của những người xung quanh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

 • Mơ thấy mình lội qua dòng sông: Giấc mơ này là một dấu hiệu tốt bởi những muộn phiền bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết trong thời gian tới.

 • Mơ thấy dòng sông nước đục ngầu: Hãy cẩn thận bởi có kẻ nào đó muốn hại bạn và có thể người này là người rất thân thiết với bạn.

 • Nằm mơ thấy lội nước: Khi bạn nằm mơ thấy lội nước, đó chứng tỏ bạn đang gặp phải một vài vấn đề cần phải vượt qua, nhưng sẽ không mấy dễ dàng. Đừng lo vì cuối cùng bạn vẫn sẽ vượt qua được.

 • Nằm mơ thấy sóng thần: Nếu trong giấc mơ của mình bạn nằm mơ thấy những đợt sóng thần, thì giấc mơ này báo hiệu cho bạn biết rằng bạn đang rơi vào trạng thái khủng hoảng nghiêm trọng về tinh thần, những cảm xúc của bạn đang bị dồn nén lại bởi những suy nghĩ không tích cực. Trong đầu bạn đang phải chứa đựng quá nhiều thông tin khiến cho bạn chưa thể lọc bỏ ngay được.

2. Mơ thấy dòng sông, sông nước liên quan đến con số gì?

 • Nằm mơ thấy ao hồ, sông ngòi: 38, 93, 54.
 • Sông ngòi ứng với số 42.
 • Chiêm bao thấy bơi giữa sông nên chọn con 89, 98.
 • Ngủ mơ thấy kéo thuyền trên sông: 06, 60.
 • Giấc mơ thấy tắm sông chọn số 94, 76.
 • Nằm mơ thấy đi phà qua sông: 17, 18.
 • Chiêm bao thấy đi trên sông thì chọn con 15, 05.
 • Nằm mơ thấy câu cá ao hồ: 08, 80, 85.
 • Giấc mơ thấy suối nước đục thì chọn con 09, 18.
 • Chiêm bao thấy suối nước trong: 41, 47.

Thông tin trong bài mang tính tham khảo cho bạn đọc.

Related Articles

Back to top button