Phong thủy

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp hướng nào “ĂN NÊN – LÀM RA”

1. Cung mệnh tuổi Nhâm Thân 1992

 • Năm sinh dương lịch: 1992 (từ 04/02/1992 đến 22/01/1993)
 • Âm Lịch: Nhâm Thân
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
  • Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Kim (kiếm phong kim – vàng trong kiếm)

2. Nam tuổi Nhâm Thân hợp hướng nào?

2.1 Hướng xây nhà, mua nhà cho nam mạng tuổi Nhâm Thân

Việc chọn hướng nhà và cách bố trí phòng cũng như đồ nội thất trong nhà đối với nam tuổi Nhâm Thân là rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ và gia đình. Các hướng tốt phù hợp để xây nhà hoặc mua nhà đối với nam tuổi Nhâm Thân gồm: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

HướngÝ nghĩa
Tây Nam (Sinh Khí)Thu hút tài lộc, vượng khí, tiền tài, danh vọng, thăng quan phát tài.
Tây (Diên Niên)Tạo sự ổn định và củng cố mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
Tây Bắc (Thiên Y)Nhận phúc lộc từ trời ban, thiên thời che chở, cải thiện sức khỏe gia đình hòa thuận.
Đông Bắc (Phục Vị)Nhận được sự giúp đỡ, sức mạnh tinh thần, mang lại may mắn, thuận lợi trong mọi việc.

Các hướng xấu mà nam tuổi Nhâm Thân nên tránh khi xây nhà là Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại) vì các hướng này sẽ mang đến sát khí, tai họa cho gia đình.

HướngÝ nghĩa
Đông Nam (Tuyệt Mệnh)Mang hung khí, tổn hại đến sức khỏe và tài sản, có thể gây bệnh tật nguy hiểm.
Bắc (Ngũ Quỷ)Gặp khó khăn, thất bại, mất việc làm, tranh chấp.
Đông (Lục Sát)Gặp tai họa sát thân, thù hận, vướng phải kiện tụng.
Nam (Hoạ Hại)Không may mắn, thị phi tai tiếng, thất bại.

2.2 Nam Nhâm Thân kim mệnh nên chọn hướng cổng như thế nào?

Gia chủ nam Nhâm Thân mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn hướng mở cổng phù hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong số các hướng này, hướng Tây Nam đặc biệt tốt cho nam tuổi Nhâm Thân để đón tài lộc và may mắn vào nhà.

2.3 Cách chọn hướng bàn thờ cho nam Nhâm Thân

Bàn thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng thần linh và tổ tiên, vì vậy nên chọn hướng phù hợp dựa trên phong thủy và cung mệnh của gia chủ. Nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” cần được áp dụng để đem lại nguồn phúc lộc và vượng khí cho gia đình. Gia chủ nam tuổi Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc (hướng Tây Nam) hoặc hướng Tây Nam (hướng Đông Bắc) để tạo sự bình an, thịnh vượng và được giúp đỡ, che chở từ quý nhân.

2.4 Nam tuổi Nhâm Thân nên chọn hướng bếp như thế nào?

Bếp nấu cần đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” để đem lại tài lộc và may mắn từ cung tốt, cùng với việc thiêu đốt hung khí và tai họa từ cung xấu. Nam tuổi Nhâm Thân nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc (Thiên Y) hoặc Tây (Diên Niên) để hóa giải hung khí và mang tài lộc, bình an cho gia đình.

2.5 Nam tuổi Nhâm Thân hợp bàn làm việc hợp hướng nào?

Bàn làm việc hợp hướng sẽ giúp cho công việc thuận lợi và mang tài lộc đến cho gia chủ. Nam tuổi Nhâm Thân nên đặt bàn làm việc ở phía Nam văn phòng vì đó là vị trí thần Tài của tuổi này. Bàn làm việc nên quay về 1 trong 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Bàn làm việc nên đặt ở phía Nam phòng, quay về hướng Tây Nam sẽ giúp công việc của gia chủ phát triển tốt.

2.6 Nam Nhâm Thân hợp hướng nào làm ăn thuận lợi?

Hướng Tây Bắc được xem là hướng làm ăn tốt cho nam tuổi Nhâm Thân vì giúp thu hút thêm tài lộc, danh tiếng, và thuận lợi trong quá trình phát tài và thăng quan tiến chức.

2.7 Hướng giường ngủ tuổi Nhâm Thân

Giường ngủ của nam tuổi Nhâm Thân nên hướng về các hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Trong số đó, hướng Tây Nam (Sinh Khí) được xem là hướng đặt giường ngủ tốt nhất cho tuổi này.

2.8 Một số lưu ý khác về phong thủy cho tuổi Nhâm Thân

 • Năm xây nhà hợp: Gia chủ cần tránh xây nhà vào các năm phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để tránh vận hạn và không may khi làm nhà và trong cuộc sống. Năm 2021, nam tuổi Nhâm Thân nên tránh xây nhà do phạm phải Kim Lâu Thê và Hoang Ốc Tam Địa Sát. Năm 2025 (năm Ất Tỵ), nam tuổi Nhâm Thân có thể xây nhà mà không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.
 • Màu sắc hợp: Nam tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim, nên hợp với các màu trắng, xám, ghi (màu bản mệnh của hành Kim) và các màu tương sinh thuộc hành Thổ như vàng, nâu đất.
 • Tuổi hợp: Nam tuổi Nhâm Thân hợp với các tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần, Canh Thân. Trong kinh doanh hoặc hôn nhân, chọn những người tuổi này sẽ giúp cho việc làm ăn thuận lợi và gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

3. Hướng đẹp cho nữ tuổi Nhâm Thân

3.1 Nữ tuổi Nhâm Thân nên chọn hướng mua nhà/ xây nhà/ mua đất như thế nào?

Nữ tuổi Nhâm Thân thuộc cung Đoài, hành Kim và thuộc Tây tứ mệnh. Các hướng nhà phù hợp để mua nhà hoặc xây nhà cho nữ tuổi Nhâm Thân gồm Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

HướngÝ nghĩa
Tây Bắc (Sinh Khí)Phúc lộc vẹn toàn, giàu sang phú quý.
Đông Bắc (Diên Niên)Vạn sự ổn định, gia đình hòa thuận, các mối quan hệ phát triển.
Tây Nam (Thiên Y)Phúc lộc trời ban, sức khỏe dồi dào, tránh được bệnh tật.
Tây (Phục Vị)Được quý nhân phù trợ, gia đình ủng hộ, có được sức mạnh tinh thần, gặp nhiều may mắn.

Nữ tuổi Nhâm Thân cũng cần tránh làm nhà theo các hướng xấu như Đông (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Nam (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại) để tránh mang đến vận xấu và không may cho gia đình.

HướngÝ nghĩa
Đông (Tuyệt Mệnh)Gây đau ốm, bệnh tật có thể dẫn đến cái chết.
Bắc (Ngũ Quỷ)Gặp khó khăn, thất bại trong công việc, thiệt hại về kinh tế.
Đông Nam (Lục Sát)Tai họa sát thân, thù hận, vướng phải kiện tụng.
Nam (Hoạ Hại)Gặp nhiều rắc rối, thất bại, thị phi.

3.2 Nhâm Thân nữ mạng hợp hướng cổng nào?

Nữ tuổi Nhâm Thân thuộc cung Đoài, hành Kim và thuộc Tây tứ mệnh, nên đặt cổng theo 1 trong 4 hướng tốt là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để đón tài lộc, may mắn vào nhà.

3.3 Hướng bếp phong thủy cho nữ Nhâm Thân

Bếp nấu cần được bố trí theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Với cung mệnh của nữ tuổi Nhâm Thân, nên đặt bếp theo 1 trong 2 hướng sau: Đông Nam (hướng Tây Bắc) hoặc Đông (hướng Tây). Đặt bếp theo hướng này sẽ đem lại tài lộc, bình an và hóa giải tai họa, bệnh tật.

3.4 Cách chọn hướng bàn thờ cho nữ gia chủ tuổi Nhâm Thân

Bàn thờ nên được đặt theo nguyên tắc “Tọa cát hướng cát” để mang lại phúc lộc cho gia đình. Gia chủ nữ Nhâm Thân nên đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc (hướng Tây Nam) hoặc hướng Tây Nam (hướng Đông Bắc) để đón tài lộc.

3.5 Nhâm Thân nữ chọn hướng bàn làm việc như thế nào?

Bàn làm việc của nữ tuổi Nhâm Thân nên đặt phía Nam văn phòng làm việc. Bàn làm việc nên quay về hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị) để giúp công việc phát triển thuận lợi và thành công.

3.6 Phong thủy tuổi Nhâm Thân nữ mạng nên chọn hướng giường ngủ nào?

Hướng phù hợp cho giường ngủ sẽ giúp cho nữ tuổi Nhâm Thân trong công việc và cuộc sống. Nên chọn giường ngủ hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Trong số đó, hướng Tây Nam (Thiên Y) được xem là hướng đặt giường ngủ tốt nhất cho nữ Nhâm Thân.

3.7 Hướng làm ăn cho gia chủ tuổi Nhâm Thân nữ mạng

Cũng giống như nam, nữ Nhâm Thân hợp hướng làm việc Tây Bắc, thuận lợi cho con đường sự nghiệp và át chế thù địch.

3.8 Một số lưu ý khác về phong thủy cho nữ Nhâm Thân

 • Màu sắc: Nữ tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên hợp với các màu trắng, xám, ghi (màu bản mệnh thuộc hành Kim). Ngoài ra, hợp màu vàng, nâu (thuộc hành Thổ).
 • Tuổi hợp: Trong kinh doanh và hôn nhân, nữ tuổi Nhâm Thân nên chọn người hợp tuổi Nhâm Thân, Giáp Tuất, Mậu Dần và Canh Thân để đạt nhiều thành công, hạnh phúc và thuận lợi trong cuộc sống.
 • Năm xây nhà đẹp: Tương tự như nam tuổi Nhâm Thân, năm 2021 không phù hợp để xây nhà do phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc. Năm 2025 (năm Ất Tỵ) là thời điểm tốt để xây nhà, không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

Hy vọng rằng những gợi ý về tuổi Nhâm Thân đã giúp bạn tìm được hướng phù hợp để đạt được thành công và tài lộc trong cuộc sống. Để biết thêm thông tin chi tiết về phong thủy và tư vấn thiết kế, hãy liên hệ với kiến trúc Akisa qua:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình.
 • Xưởng sản xuất nội thất: Thôn 2 Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000.
 • Website: https://akisa.vn/.

Related Articles

Back to top button