Cung hoàng đạo

Sao Liêm Trinh – Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

Sao Liêm Trinh và Các Đặc Tính

Sao Liêm Trinh là gì?

Sao Liêm Trinh là một trong những sao quan trọng không thể thiếu khi xem tử vi. Sao Liêm Trinh được coi là một bộ sao có tính chất trái ngược. Nó có thể biểu thị nhiều khía cạnh khác nhau, từ sao đào hoa đến tù tinh. Sao Liêm Trinh tượng trưng cho sự nghèo khó, tũng quẫn, liều lĩnh, táo bạo, gia trưởng, bảo thủ, hiền hoà và nóng tính. Đây là bộ sao được đánh giá là có tính chất cả tích cực và tiêu cực. Sao Liêm Trinh có thể xấu hoặc đẹp tùy thuộc vào vị trí của nó trong tử vi.

Vị trí và Tác động của Sao Liêm Trinh

Sao Liêm Trinh có thể xuất hiện ở các cung khác nhau trong tử vi và có những tác động khác nhau.

 • Ở cung Tý và Ngọ, Sao Liêm Trinh gặp Thiên Tướng, tạo thành một cung hợp tốt. Khi Thiên Tướng đồng cung với Sao Liêm Trinh, tính nóng và tính hung của Sao Liêm Trinh sẽ được giảm nhẹ, trong khi tính phóng khoáng và quân tử của Sao Thiên Tướng sẽ được bổ sung. Vị trí này thường làm cho Sao Liêm Trinh trở thành một bộ sao của người có quyền uy và được kính trọng.

 • Ở cung Tỵ và Hợi, Sao Liêm Trinh gặp Tham Lang, tạo thành một cung hợp không tốt. Bộ Sao này dễ tạo thành cách hình ngục nan đào, vì Sao Liêm Trinh có tính ăn chơi và Sao Tham Lang có tính ham vui. Nếu không có những yếu tố hỗ trợ, Sao Liêm Trinh và Sao Tham Lang có thể tạo ra sự hỗn loạn và khó khăn trong cuộc sống.

 • Ở cung Dần và Thân, Sao Liêm Trinh thường hoạt động độc lập và gặp Sao Tham Lang. Vị trí này thường làm cho Sao Liêm Trinh trở thành người gia trưởng, ưa ăn chơi và phóng khoáng. Sao Liêm Trinh ở cung Dần được xem là tốt hơn ở cung Thân.

 • Ở cung Mão và Dậu, Sao Liêm Trinh gặp Sao Phá Quân, tạo thành một cung hợp không tốt. Vị trí này thường làm cho Sao Liêm Trinh gặp khó khăn, tai nạn và hỗn loạn trong cuộc sống.

Ý nghĩa của Sao Liêm Trinh trong Tử Vi

Sao Liêm Trinh trong cung Mệnh

Khi Sao Liêm Trinh xuất hiện trong cung Mệnh, nó có thể ảnh hưởng đến hình dáng và tính cách của người đó. Người có Sao Liêm Trinh trong cung Mệnh thường có khuôn mặt hơi dài, da vàng, lông mày dậm, mắt to và lưng hơi gù. Tính cách của họ thường là phóng khoáng, ưa ăn chơi và tiêu tiền quyển. Phụ nữ có Sao Liêm Trinh trong cung Mệnh thường biết uống rượu, thích giao du và có thể khỏe mạnh về thể chất.

 • Nữ Mệnh Liêm Trinh thường biết đủ mọi thứ, từ uống rượu cho đến cờ bạc. Phần lớn Nữ Mệnh Liêm Trinh có khả năng dính đến căn đồng số lính và có khả năng cao bị căn số ảnh hưởng, đặc biệt là nếu có các Sao Đào Hoa và Hồng Loan trong tam hợp Mệnh, Tài, Quan.

 • Đàn ông Mệnh Liêm Trinh thường có tính gia trưởng, ưa ăn chơi, phóng khoáng và thích cờ bạc, bóng bàn. Họ có khả năng giao tiếp tốt và có thể nói lớn và mạnh mẽ.

 • Sao Liêm Trinh thích ăn mặc đẹp và có tính nghệ sỹ. Họ cũng có đôi chút giống với Sao Hồng Loan trong việc ăn mặc nổi bật, nhưng Sao Liêm Trinh biết dừng lại và không đi quá xa như Sao Tham Lang.

 • Sao Liêm Trinh có khả năng kinh doanh, giỏi trong việc gia công chế biến và có sở thích về thủ công. Họ cũng có khả năng tính toán và tính bảo thủ.

Sao Liêm Trinh trong các cung khác

Sao Liêm Trinh cũng có ý nghĩa riêng khi xuất hiện trong các cung khác nhau của tử vi.

 • Khi Sao Liêm Trinh xuất hiện trong cung Tài Bạch, người đó thường phải vượt qua nhiều khó khăn để kiếm tiền, nhưng sau đó sẽ có thành công và giàu có.

 • Khi Sao Liêm Trinh xuất hiện trong cung Phu Thê, có thể gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống gia đình, như muộn lập gia đình, hôn nhân không hòa thuận và khả năng ly hôn.

 • Khi Sao Liêm Trinh xuất hiện trong cung Quan Lộc, người đó thường có sự nghiệp vinh danh và được người khác kính trọng.

 • Khi Sao Liêm Trinh xuất hiện trong cung Tử Tức, người đó thường gặp khó khăn trong việc lập gia đình và có thể có những mối quan hệ phức tạp.

 • Khi Sao Liêm Trinh xuất hiện trong các cung khác như cung Điền Trạch, cung Thiên Di, cung Nô Bộc, cung Tật Ách, cung Tương Quan và cung Từ Tức, cũng có những ảnh hưởng tiêu cực đối với cuộc sống và sự nghiệp của người đó.

Sao Liêm Trinh và Các Yếu Tố khác trong Tử Vi

Sao Liêm Trinh cũng có mối quan hệ và tương tác với các yếu tố khác trong tử vi.

 • Sao Liêm Trinh khi kết hợp với các sao như Văn Xương, Văn Khúc và Tả Hữu có thể tạo ra sự phú quý và thành công trong cuộc sống.

 • Sao Liêm Trinh khi kết hợp với Sao Hóa Lộc có thể mang lại sự sung túc và thành công về tài chính.

 • Sao Liêm Trinh khi kết hợp với Sao Hóa Kỵ có thể tạo ra những trở ngại và khó khăn trong cuộc sống.

 • Sao Liêm Trinh thích cự phú khi kết hợp với các sao như Tả Hữu, Quang Quý, Khoa Quyền Lộc và Xương Khúc.

 • Sao Liêm Trinh không thích kết hợp với các sao Tang Hổ, vì nó có thể gây ra sự rối loạn và liên quan đến vấn đề pháp lý và tội phạm.

Kết luận

Sao Liêm Trinh là một bộ sao quan trọng trong tử vi, mang theo nhiều ý nghĩa và tác động đối với cuộc sống và sự nghiệp của người đó. Tuy nhiên, ý nghĩa của Sao Liêm Trinh phụ thuộc vào vị trí của nó trong tử vi và sự kết hợp với các yếu tố khác. Để hiểu rõ hơn về Sao Liêm Trinh và tác động của nó, nên tham khảo một chuyên gia về tử vi để có thông tin chính xác và chi tiết hơn về mối quan hệ giữa Sao Liêm Trinh và các yếu tố khác trong tử vi.

Related Articles

Back to top button