Phong thủy

Sinh Năm 1957 Tuổi Gì? Đinh Dậu 1957 Hợp Với Tuổi Nào? Màu Nào?

Theo truyền thống văn hóa tâm linh của người phương Đông, mỗi người khi sinh ra sẽ mang trong mình tuổi mệnh và bị ảnh hưởng nhất định. Nếu bạn muốn biết mệnh của sinh năm 1957, tuổi của năm 1957 hay Đinh Dậu hợp với tuổi nào, màu gì… thì hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 1957 tuổi gì?

Tính theo năm dương lịch, những người có ngày sinh từ 31/01/1957 đến hết ngày 17/02/1958 sẽ được tính năm sinh âm lịch là năm Đinh Dậu. Những người sinh năm 1957 mang tuổi Đinh Dậu, còn được gọi là tuổi con Gà trong 12 con giáp theo quan niệm của người phương Đông.

Trong 12 con giáp, con Gà là biểu tượng cho sự năng động, nhiệt huyết và tự hào. Những người tuổi Dậu luôn hoạt bát, yêu đời và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống. Họ luôn được yêu quý bởi tính tốt bụng, tinh thần trách nhiệm cao và tính cách thẳng thắn, bộc trực.

Xét theo Thiên can (Đinh), người mang tuổi Đinh Dậu tương hợp với Nhâm, tương hình với Quý và Tân.

Xét theo Địa chi (Dậu), những người tuổi Đinh Dậu 1957 sẽ tam hợp với Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Sinh năm 1957 mệnh gì?

Xét theo tử vi, người sinh năm 1957 mang trong mình mệnh Hỏa, cụ thể là Sơn Hạ Hoả (Lửa trên núi). Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành phong thủy, người mang mệnh Hoả tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

Xét theo phong thủy bát trạch, cung mệnh sẽ giúp tra cứu hướng hợp tuổi, gia tăng sinh khí và đem thêm vận may cho gia chủ.

 • Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Luận đoán tính cách Đinh Dậu 1957

Những người sinh năm 1957 phần lớn là những người thông minh, biết nắm bắt tâm lý người khác và có khả năng giao tiếp xã hội đặc biệt tốt, nên rất được lòng mọi người xung quanh. Họ cũng là những người tài giỏi trong sự nghiệp, có tư duy suy nghĩ logic và óc tổ chức tốt, phù hợp cho những vị trí cao trong tập thể. Ngoài ra, những người sinh năm 1957 cũng sống rất trọng tình cảm, có tính cách ấm áp, vui vẻ nhưng cũng rất đào hoa.

Năm Dậu thường tượng trưng cho hình ảnh lao động cần cù, siêng năng vì những chú gà luôn phải bận rộn từ sáng sớm đến tối mịt trời. Chiếc mào của các chú gà là dấu hiệu của sự thông minh vượt bậc và một bộ não uyên bác. Chính vì vậy, những người sinh vào năm Đinh Dậu 1957 được đánh giá là những người sở hữu khả năng tư duy sâu sắc. Người sinh vào năm Dậu thường kiếm sống nhờ kinh doanh nhỏ, làm ăn cần cù như “một chú gà bới đất tìm sâu”.

Luận đoán vận mệnh của người sinh năm 1957

Nữ Đinh Dậu 1957

 • Cuộc đời: Nhìn chung, cuộc đời của nữ tuổi Đinh Dậu 1957 không được ổn định, vẹn toàn. Ở tiền vận, chỉ gặp đôi chút khó khăn và đến khi trung vận có nhiều chuyển biến tốt khi gặp được nhiều cơ may để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, ở giai đoạn hậu vận lại gặp rắc rối, chông chênh đủ đường.

 • Tình duyên: Đường tình duyên của những người nữ sinh năm Đinh Dậu 1957 được chia thành từng nhóm theo các tháng sinh. Người sinh vào các tháng 1, 5, 12 âm lịch thường có đường tình duyên khá tốt đẹp và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn. Người sinh vào tháng 2, 4, 7, 9, 11 âm lịch thường trải qua ít nhất hai lần thay đổi tình duyên quan trọng trong cuộc đời. Người sinh vào tháng 3, 6, 8, 10 âm lịch cần trải qua ít nhất ba lần thay đổi lương duyên mới thành.

 • Gia đạo và công danh sự nghiệp: Về mặt gia đạo, những người nữ tuổi Đinh Dậu 1957 gặp nhiều may mắn và đường đi thuận lợi, trôi chảy. Đối với công danh sự nghiệp, họ gặp khá nhiều bấp bênh, nhưng đến trung vận mọi sự sẽ chuyển sắc, đạt được thành tựu nhất định, sự nghiệp càng ngày càng rộng mở.

Nam Đinh Dậu 1957

 • Cuộc đời: Những người nam sinh năm Đinh Dậu 1957 thông thường gặp khá nhiều gian truân, trắc trở ở đời trước khi dần ổn định và đi vào quỹ đạo phát triển trong thời kỳ trung vận. Đến hậu vận, họ sẽ có được cuộc sống an nhàn, hạnh phúc và đầy đủ.

 • Tình duyên: Đường tình duyên của những người nam sinh năm Đinh Dậu 1957 được chia thành từng nhóm theo các tháng sinh. Sinh vào các tháng 1, 5, 12 âm lịch, người nam sẽ có đường tình duyên rất tốt, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc yên bình. Sinh vào các tháng 2, 3, 9 âm lịch, tình duyên có thể trải qua ít nhất ba lần thay đổi quan trọng. Sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 âm lịch, tình duyên khá suôn sẻ nhưng cũng sẽ có vài lần thay đổi lương duyên.

 • Gia đạo và công danh sự nghiệp: Gia đạo của nam tuổi Đinh Dậu 1957 ở tiền và trung vận thường không được êm ấm, suôn sẻ. Tuy nhiên, khi đến hậu vận, họ sẽ có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc. Về công danh và sự nghiệp, nam tuổi này gặp nhiều cơ hội lớn, phát triển mạnh mẽ. Phần tài lộc ngày càng sung túc và cuộc sống đủ đầy.

Sinh năm 1957 hợp với tuổi nào?

Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?

Nữ tuổi Đinh Dậu cần lưu ý các tuổi sau:

 • Trong làm ăn kinh doanh: nữ tuổi Đinh Dậu hợp tác làm ăn với người tuổi Mậu Tuất, Giáp Thìn, Nhâm Dần để công việc diễn ra suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành công.
 • Kết hôn: nữ tuổi Đinh Dậu hợp với Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn, Bính Thân.
 • Tuổi không hợp/kỵ: nữ tuổi Đinh Dậu cần hạn chế với Bính Ngọ, Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Ngọ.

Nam Đinh Dậu 1957 hợp với tuổi nào?

Nam tuổi Đinh Dậu cần lưu ý các tuổi sau:

 • Trong làm ăn kinh doanh: người nam sinh năm Đinh Dậu 1957 hợp với các tuổi Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn.
 • Kết hôn: nam tuổi Đinh Dậu hợp với Nhâm Dần, Mậu Tuất, Bính Thân.
 • Tuổi không hợp/kỵ: nam tuổi Đinh Dậu cần tránh với Bính Ngọ, Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Ngọ.

Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?

Nữ Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?

Nữ sinh năm Đinh Dậu 1957 hợp với các hướng sau:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Phục Vị), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp: Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Hoạ Hại), Đông (Lục Sát), Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Nam Đinh Dậu 1957 hợp với hướng nào?

Nam sinh năm Đinh Dậu 1957 cần chú ý đến các hướng sau:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí).
 • Hướng không hợp: Bắc (Hoạ Hại), Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Lục Sát).

Do đó, nếu bạn chuẩn bị có các sự kiện lớn như xây nhà và chọn hướng nhà, tuổi Đinh Dậu 1957 cần lưu ý kỹ những hướng trên để công danh rộng mở và gia đạo bình an.

Đinh Dậu 1957 hợp với màu nào?

Những người sinh năm 1957 nên sử dụng màu thuộc tông màu nóng, đặc biệt là màu đỏ, hồng, tím – màu tính Hỏa. Nên dùng màu xanh lá là màu thuộc tính Mộc để kích thích tài vận phát triển – Mộc tương sinh Hỏa là lợi cho mạng Hỏa.

 • Màu sắc tương sinh: Những người sinh năm Đinh Dậu 1957 thuộc mệnh Hỏa nên sử dụng các phụ kiện, trang sức đá phong thủy có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để nhận được năng lượng tương sinh. Bởi trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên khi sử dụng các màu nêu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển mạnh mẽ, từ đó giúp cuộc sống và công việc thuận lợi, sáng lạn và phát triển.
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1957 mệnh Hỏa này khi sử dụng các loại đồ vật phong thủy có màu đỏ, hồng, tím là những màu sắc của mệnh Hỏa sẽ giúp bổ sung nguồn năng lượng của chính bản mệnh, thu hút vận khí, may mắn, tài lộc ngập tràn.
 • Màu chế khắc: Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể đeo những loại phụ kiện, trang sức màu trắng, xám, ghi bởi vì Hỏa khắc Kim nên người mệnh Hỏa có thể khắc được năng lượng Kim trong các loại đồ vật phong thủy có màu trắng, xám, ghi này.
 • Màu kiêng kỵ: Những người mệnh Hỏa sinh năm Đinh Dậu 1957 cần tránh sử dụng các màu xanh lam, đen vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Thủy. Theo ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên đây là các màu sắc tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng bản mệnh Hỏa, ảnh hưởng đến công việc và đời sống.

Đinh Dậu 1957 hợp với số nào?

Mỗi con số ẩn chứa những nguồn năng lượng diệu kỳ và xuất hiện khắp mọi nơi trong cuộc sống. Chọn cho mình con số hợp tuổi sẽ giúp cuộc đời diễn ra thuận lợi và nhẹ nhàng hơn. Những người tuổi Đinh Dậu 1957 cần chọn con số hợp tuổi để tăng thêm vượng khí, để mọi việc diễn ra may mắn, dễ dàng và thuận lợi hơn.

Theo quy luật của ngũ hành tương sinh, những người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa nên hợp với con số 9 thuộc hành Hỏa. Các con số thuộc hành Mộc như 3, 4 và các con số thuộc hành Thổ như 2, 5, 8 cũng phù hợp với mệnh Hỏa của tuổi Đinh Dậu 1957. Nếu xuất hiện những con số nêu trên trong cuộc sống của những người tuổi Đinh Dậu 1957, họ sẽ gặp nhiều thuận lợi trong việc mở rộng sự nghiệp, cải thiện vận mệnh, gia đạo và đường tình duyên.

Bài viết trên là lời giải đáp thắc mắc cho các bạn về sinh năm 1957 tuổi gì. Tuy nhiên, bài viết cũng đã cung cấp các thông tin liên quan giúp đọc giả luận đoán gia đạo và công danh sự nghiệp cho tuổi Đinh Dậu 1957. Hy vọng bài viết này cung cấp những kiến thức giá trị giúp bạn nắm bắt rõ vận mệnh nhằm phòng tránh những điều xui rủi, thu hút nhiều tài vận và may mắn.

Related Articles

Back to top button