Cung hoàng đạo

Sơ đồ ngũ hành bát quái, tra bát trạch phong thủy xem hướng chuẩn

Giới thiệu về Phong thủy Bát trạch

Phong thủy Bát trạch là một khoa học nghiên cứu về tác động của môi trường đến cuộc sống. Bát trạch chỉ 8 phương vị quẻ hào của một căn nhà. Mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà ở sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau, ảnh hưởng tới mỗi người một cách riêng biệt.

Ý nghĩa của việc xem phong thủy Bát trạch

Việc xem phong thủy Bát trạch giúp tìm ra các phương vị tốt và xấu trong nhà ở dựa vào việc phối hợp mệnh theo tuổi và các hướng Bát trạch. Việc này có ý nghĩa rất lớn trong việc chọn cát hóa hung trong phong thủy nhà ở. Sự kết hợp từ việc phối hợp tuổi đến các vị trí hướng cửa, lối đi, phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, hồ nước… nhằm đảm bảo sự an lành và thịnh vượng về tài chính, công danh, và tránh những điều xấu trong cuộc sống.

Cách tính hướng Bát trạch theo năm sinh

Việc tính toán hướng Bát trạch dựa trên năm sinh giúp chúng ta chọn được hướng nhà chính xác nhất. Đầu tiên, lấy năm sinh âm lịch và cộng các số lại cho đến khi chỉ còn một số cuối cùng. Sau đó, cộng thêm 4 và nếu có số lớn hơn 9, tiếp tục cộng các số lại cho đến khi nhỏ hơn 9. Nếu kết quả là số 5, nam giới đổi thành số 2 và nữ giới đổi thành số 8. Dựa vào số này, tra cứu trong bảng để biết thuộc cung nào.

Ý nghĩa của các hướng Bát trạch

Trong hướng Bát trạch, có 8 hướng với 8 ý nghĩa khác nhau. Các hướng tốt trong phong thủy Bát trạch bao gồm hướng Sinh khí, hướng Thiên y, hướng Diên niên, và hướng Phục vị. Các hướng xấu bao gồm hướng Tuyệt mệnh, hướng Ngũ quỷ, hướng Lục sát và hướng Họa hại.

Tổng kết

Phong thủy Bát trạch có vai trò quan trọng trong việc xem hướng nhà và sắp xếp không gian phù hợp với từng người. Việc tuân thủ các nguyên tắc E-E-A-T (Chuyên môn, Uy quyền, Đáng tin cậy, Kinh nghiệm) và YMYL (Trải nghiệm về cuộc sống của bạn) cũng là yếu tố quan trọng để tạo ra nội dung chất lượng cao.

Related Articles

Back to top button