Cung hoàng đạo

Tất tần tật thông tin về tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Thiên Bình

Thiên Bình thường dễ gây thiện cảm với mọi người bởi những nét tính cách tươi sáng. Bạn có tò mò liệu họ là ai? Cùng tìm hiểu tất tần tật về Cung Thiên Bình qua bài viết này!

1. Truyền thuyết về Cung Thiên Bình (23/09 – 23/10)

Theo thần thoại Hy Lạp, xưa kia loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt. Ở thời đại Vàng, cũng là thời đại hạnh phúc nhất, con người được các vị thần tạo ra từ vàng. Muôn loài khi đó sống bên nhau bình yên với mùa xuân vĩnh hằng.

Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, con người dần dần trở nên hung ác, sự ích kỷ và hà hiếp xuất hiện. Khi ấy, có một vị thần luôn hướng về sự công bằng, phân định rõ ràng thiện và ác, đó là nữ thần Astraea.

Lúc này, khi sức chịu đựng của các vị thần đã cạn kiệt, họ rút lui về thiên đàng, chỉ còn một mình Astraea ở lại tiếp tục thực thi công lý. Thời đại Đồng lại đến, cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác. Vị nữ thần không thể tiếp tục nổi, nàng đã rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper.

Chiếc cân công lý của nữ thần Astraea đã trở thành biểu tượng của Cung Thiên Bình. Các nhà chiêm tinh hiện đại cho rằng nó là dạng cung dễ mô tả nhất vì nó biểu trưng cho điểm cao nhất của năm, của mùa.

2. Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp của Cung Thiên Bình

2.1. Tính cách Cung Thiên Bình

Hòa nhã, công tâm

Thiên Bình là mẫu người hướng tới cuộc sống hòa bình, êm ấm. Họ thích công bằng và giỏi ngoại giao, là tuýp người hướng ngoại, hay đứng ra giải quyết khi có xung đột và giữ hòa khí cho tập thể.

Họ biết lắng nghe từ nhiều phía và giao tiếp tốt, trong nhiều tình huống họ cũng rất bình tĩnh để xử trí. Do đó, Thiên Bình rất được lòng người khác, luôn nhận được sự yêu mến và thu hút mọi người.

Thực tế và cân bằng

Ở Thiên Bình có được sự hòa hợp giữa suy nghĩ và hành động, điều đó giúp họ luôn giữ được sự thực tế và tập trung. Họ thích hợp làm việc trong môi trường tập thể khi hành động âm thầm và đem lại hiệu suất cao.

Những người thuộc cung này luôn trong trạng thái tỉnh táo, chủ trương sống tích cực, họ coi trọng sự điều hòa hơn là cực đoan. Điều đó khiến họ thích nghi được với những biến đổi, thử thách trong cuộc sống, tránh được những mâu thuẫn, xung đột.

2.2. Tình yêu của Cung Thiên Bình

Thiên Bình nam hợp cung nào?

  • Nam Thiên Bình – Nữ Bảo Bình: Cùng thuộc nhóm khí, cả hai đều rất tương đồng bởi sự thân thiện, nhẹ nhàng. Cả hai đều có điểm chung là sự sáng tạo và yêu nghệ thuật. Chàng trai Thiên Bình vốn nhạy cảm với cái đẹp sẽ không thể rời mắt khỏi một cô nàng Bảo Bình xinh xắn và ngọt ngào.
  • Nam Thiên Bình – Nữ Nhân Mã: Như một cặp trời sinh, cả hai đều là những người quản giao, vui tính, thích khám phá và chu du. Cặp đôi này thu hút nhau bởi năng lượng tích cực và phóng khoáng, khi họ ở cạnh nhau sẽ vô cùng thú vị.
  • Nam Thiên Bình – Nữ Bạch Dương: Một cô gái Bạch Dương thông minh, lém lỉnh, luôn nổi bật bởi sự hoạt bát, sẽ cực kỳ thu hút chàng trai Thiên Bình. Họ sẽ có một mối quan hệ nồng cháy và vui vẻ khi ở bên nhau.

Thiên Bình nữ hợp cung nào?

  • Nữ Thiên Bình – Nam Song Tử: Chàng trai Song Tử với ngoại hình sáng sủa và thông minh sẽ lọt vào mắt xanh của cô nàng Thiên Bình. Cả hai đều yêu thích cuộc sống náo nhiệt và vui tươi, nên luôn khơi dậy cảm xúc cho nhau.
  • Nữ Thiên Bình – Nam Bảo Bình: Nam Bảo Bình luôn là hình mẫu lý tưởng của các cô gái bởi sự hiền lành, tinh tế, luôn ân cần quan tâm, chăm sóc. Cặp đôi này có thể bao dung, thấu hiểu cho nhau, vì thế họ sẽ có một mối quan hệ hạnh phúc và bình yên.
  • Nữ Thiên Bình – Nam Sư Tử: Cô nàng Thiên Bình hoạt bát và thông minh sẽ dễ bị thu hút bởi những anh chàng có cá tính nổi bật như Sư Tử. Cặp đôi này sẽ có một tình yêu rất thú vị bởi sự đào hoa của Thiên Bình, rất dễ chọc tức Sư Tử tạo nên một câu chuyện lãng mạn và nồng nhiệt.

Thiên Bình không hợp cung nào?

  • Thiên Bình – Ma Kết: Cung hoàng đạo dẫn đầu danh sách đen của Thiên Bình chính là Ma Kết. Họ khác biệt với nhau ở vô vàn khía cạnh trong cuộc sống. Nếu Thiên Bình hòa đồng, năng động và thích giao tiếp, thì Ma Kết lại trầm lắng và lạnh lùng.
  • Thiên Bình – Cự Giải: Dường như hợp nhau ở khoản dễ gần, thân thiện và coi trọng tình cảm. Thế nhưng, Cự Giải lại quá bay bổng so với Thiên Bình, dễ khiến cung này cảm thấy phiền hà vì sự sướt mướt và thiếu thực tế quá mức.

2.3. Học vấn và sự nghiệp của Cung Thiên Bình

Thiên Bình là những người khéo léo, giữ lấy sự hài hòa trong công việc và cuộc sống cá nhân. Họ nổi tiếng với tài ăn nói và nhiệt tình với mọi người xung quanh, nên dù làm gì họ cũng được ủng hộ và dễ thành công.

Họ thích làm việc với nhiều người và có tài dẫn dắt, thuyết phục, nên dễ trở thành lãnh đạo. Thiên Bình cẩn thận và biết tiếp thu ý kiến, nên rất được lòng đồng nghiệp và sự tin cậy của nhân viên.

Với những tính cách trên, nữ Thiên Bình phù hợp với các công việc như MC, Thư ký, Tư vấn viên… – những công việc cần khả năng giao tiếp tốt, sự nhẹ nhàng lắng nghe và thông minh.

Nam Thiên Bình lại phù hợp với các công việc cần tinh thần đấu tranh và hòa giải. Họ là những người kháng khả nên sẽ thăng tiến với các công việc như Chính trị gia, Luật sư, Nhà ngoại giao…

Vậy là cung hoàng đạo thứ 7 – Cung Thiên Bình đã được giải mã qua những nét tính cách đặc trưng, cá tính trong công việc và những bí mật tình yêu. Hy vọng bạn đã hiểu hơn về họ qua bài viết này. Tải app VinID để xem chiêm tinh hàng ngày và tiêu dùng điểm cực tiện lợi nhé!

Related Articles

Back to top button