Cung hoàng đạo

Truyền thuyết về 12 chòm sao

Truyền thuyết về các chòm sao và ý nghĩa

Ký tự đặc biệt của 12 chòm sao

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Các truyền thuyết về 12 chòm sao

Dương cưu – Aries – Bạch dương

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Aries, còn được gọi là Bạch Dương, có nguồn gốc từ truyền thuyết về Athamas – vua xứ Croneus. Athamas có hai con với Nephele và sau đó cưới Ino, con gái của Cadmus vua xứ Thebes. Ino ghen tị và âm mưu để con mình kế vị ngôi báu. Lúc này, xứ Croneus đang chịu đợt hạn mặn, và để cứu vương quốc, Athamas phải tế thần Nephele và thả con cừu có lông bằng vàng gọi là Aries (Bạch Dương) thay cho con trời. Con cừu và Phrixus sau đó trở thành nhân vật trung tâm của cuộc viễn chinh trong thần thoại Hy Lạp.

Kim ngưu – Taurus

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Kim Ngưu đại diện cho Zeus, vị thần chúa tể của các vị thần. Trong một lần, ông thay đổi dạng thành con bò trắng Kim Ngưu để gặp nàng Europa, con gái của vua Inachus, và cuối cùng đã cưới cô. Xe vàng của Zeus là biểu tượng cho tình yêu, sức mạnh và vẻ đẹp.

Song sinh – Gemini – Song tử

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Cuộc sống của Castor và Pollux, hai anh em song sinh, trong thần thoại Hy Lạp là một trong những câu chuyện nổi tiếng. Hai anh em này đã lập được nhiều chiến công hiển hách và là biểu tượng của tình bạn và tình anh em.

Cự giải – Cancer

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Truyền thuyết về chòm sao Cự Giải kể về con cua và quái vật biển Hydra. Câu chuyện này xuất hiện trong số mười hai chiến công của Hercules, trong đó anh phải đối mặt với Hydra. Để ghi nhớ tình bạn đáng quý này, các vị thần đã đưa hình ảnh của con cua và Hydra lên bầu trời.

Sư tử – Leo

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Truyền thuyết về chòm sao Sư Tử liên quan đến vị thần Leo. Leo là biểu tượng của sự mạnh mẽ và quyền lực. Nguyên mẫu của vị thần này là Nemea Lion, một con sư tử không thể trấn thủ bởi bất kỳ vũ khí nào. Hercules đã làm thế nào để chế độ sư tử này để hoàn thành chiến công đầu tiên trong số mười hai chiến công của mình.

Xử nữ – Virgo

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Xử Nữ đại diện cho Astraea, nữ thần đức hạnh và công lý. Theo truyền thuyết, Astraea sống trên trái đất vào thời điểm mọi vật trái đất còn trong trạng thái tốt đẹp. Tuy nhiên, khi thời đại vàng kết thúc và thời đại bạc bắt đầu, con người trở nên bạo lực và không chấp hành đạo đức. Astraea cảm thấy thất vọng và rời trái đất, nhưng chờ đợi ngày trở lại.

Thiên bình – Libra

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Thiên Bình liên kết với vị thần Pluto, người có nhiều quyền lực và sở hữu mỏ khoáng sản giàu có. Ông cũng sở hữu một chiếc nón tàng hình từ Cyclopes – một bộ tộc khổng lồ. Pluto được tôn vinh như vậy bởi vì ông đã bắt cóc Persephone, con gái của Demeter và Zeus, và biến đổi thế giới.

Hổ cáp – Scorpio – Bọ cạp – Thần nông

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Theo truyền thuyết, chòm sao Bọ Cạp liên quan đến cuộc đối đầu giữa Bọ Cạp và giai tinh Orion. Cả hai chòm sao này không thể gặp nhau trên bầu trời. Tuy nhiên, Orion vẫn sợ con Bọ Cạp và tránh xa khi chòm sao Bọ Cạp mọc trên bầu trời.

Nhân Mã – Sagittarius

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Nhân Mã là biểu tượng của Chiron, một nhân vật tốt bụng và thông minh trong thần thoại Hy Lạp. Chiron là nửa người nửa ngựa và là một vị thầy giáo xuất sắc. Anh đã dạy dỗ nhiều anh hùng Hy Lạp và làm việc để thúc đẩy sự tiến bộ của con người.

Nam dương – Capricorn – Ma kết

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Ma Kết liên quan đến vị thần Ea, một nam thần mạnh mẽ từ Babylon. Ông có hình dạng của một cá duỗi dài và đầu dê. Với vai trò của mình, Ea bảo vệ và duy trì sự sống trên trái đất.

Bảo bình – Aquarius

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Aquarius đại diện cho “Thần mang nước” Zeus. Truyền thuyết kể rằng, trong vai trò chúa tể các vị thần, Zeus có nhiệm vụ tạo ra bão và mang nước đổ xuống trên trái đất. Chòm sao Aquarius được tạo ra để ghi nhớ vị thần Zeus.

Song ngư – Pisces

Giải mã biểu tượng các chòm sao

Chòm sao Song Ngư liên kết với Aphrodite và Eros, những vị thần của tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Hy Lạp. Theo truyền thuyết, khi con quỷ Typhon xuất hiện, Aphrodite và con trai Eros biến thành cá và bơi xuống sông để thoát khỏi sự tấn công của nó. Hình ảnh hai con cá này trở thành chòm sao Song Ngư.

Related Articles

Back to top button