Phong thủy

Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất trong phong thủy?

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 và tương quan với màu sắc

Ở phương Đông, vai trò của 12 con giáp luôn được tôn vinh và coi trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tử vi và phong thủy là một phần của văn hóa truyền thống, mà nhiều người và vùng miền tuân thủ để tránh xui rủi và hướng đến những điều tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những quan tâm riêng trong tử vi và phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc và trang trí nhà cửa không liên quan đến nhau. Theo quan điểm phong thủy, màu sơn nhà, màu xe, sắc tố quần áo, túi xách, giày dép và trang sức đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của mỗi người. Vì vậy, chọn sắc tố phù hợp với quy luật phong thủy là điều cần xem xét để chăm sóc hàng ngày. Mỗi người có một Mệnh gắn với tuổi – năm sinh, và từng Mệnh lại có một Hành trong Ngũ hành, cũng như một tương quan với sắc tố của các hành khác theo quy tắc sinh – khắc.

Các quy tắc sinh – khắc của ngũ hành:

  • Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
  • Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Nguyên tắc chọn màu sắc theo tuổi:

Đầu tiên, chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai, chọn màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không có, chọn màu của hành bị hành bản mệnh khắc. Ngược lại, tốt nhất là không chọn màu của hành khắc hành bản mệnh. Thứ hai là không chọn màu của hành được sinh bởi hành bản mệnh, vì khi sinh cho hành khác, hành bản mệnh sẽ bị suy yếu. Vậy theo tuvingaynay.com, người tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất theo tử vi và phong thủy?

Tuổi Kỷ Tỵ mệnh gì?

Người nam và nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ, tức là tuổi con rắn. Thường được gọi là “Phúc Khí Chi Xà” hoặc “Rắn Có Phúc”. Mệnh của họ là Mộc – Đại Lâm Mộc, có nghĩa là gỗ rừng lớn. Theo tử vi ngày nay, người sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ cầm tinh con Rắn Can chi (tuổi theo lịch âm): Kỷ Tỵ Xương con rắn, tướng tinh con khỉ. Con nhà Thanh Đế – Trường mạng Mệnh người sinh năm 1989: Đại Lâm Mộc. Tương sinh với mệnh: Thủy và Hỏa. Tương khắc với mệnh: Kim và Thổ.

Cung mệnh nam: Khôn thuộc Tây tứ trạch.

Cung mệnh nữ: Tốn thuộc Đông tứ trạch.

Tuổi Kỷ Tỵ và màu sắc phù hợp

Theo tử vi và phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thủy như màu đen và xanh nước biển, vì Thủy sinh Mộc. Họ cũng hợp với các màu tương hợp thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây và xanh lục. Tuy nhiên, họ kỵ với các màu thuộc hành Kim như màu trắng, xám và ghi, vì Kim khắc Mộc. Ngoài ra, họ nên tránh sử dụng màu đỏ, hồng, tím và cam thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa dễ gây suy yếu năng lượng.

Tuổi Kỷ Tỵ và sự lựa chọn màu sơn nhà

Khi chọn màu sơn nhà phù hợp với tuổi, chúng ta nên chọn các màu tương sinh và tương hợp với bản mệnh để đạt được sự suôn sẻ và thành công trong công việc, cũng như hạnh phúc trong cuộc sống gia đình. Chúng ta cần chú ý đến sự hòa giải của sắc tố và chọn những tông màu tương thích. Đồng thời, nên tránh chọn các màu kìm hãm với mệnh, vì nếu không, có thể ảnh hưởng xấu đến tài vận và cuộc sống gia đình. Tuổi Kỷ Tỵ nên chọn màu sơn nhà như màu đen, xanh nước biển và xanh lá cây để đạt được những gì mong muốn và thành công trong công việc, cuộc sống gia đình và hạnh phúc.

Tuổi Kỷ Tỵ và sự lựa chọn màu xe

Khi mua xe, nếu chọn một màu tương sinh với mệnh, chiếc xe đó thường mang lại may mắn và sự tự do khi lái xe, ít gặp sự cố và tai nạn nghiêm trọng. Nếu chọn một màu tương hợp hoặc màu cùng với màu bản mệnh, cũng tốt, nhưng không được lợi hơn màu tương sinh. Trái lại, nếu chọn một màu khắc chế với mệnh, thường làm sức khỏe suy yếu, gặp sự cố liên tục và gây hư hỏng chiếc xe, thậm chí có thể gặp tai nạn nghiêm trọng và phải vứt bỏ chiếc xe đó. Đối với tuổi Kỷ Tỵ, nên chọn màu xe như xanh nước biển và đen để đạt được sự an toàn và như mong muốn.

Tuổi Kỷ Tỵ và sự lựa chọn quần áo

a. Nam Kỷ Tỵ:

Đối với nam giới, có thể chọn trang phục đơn giản như áo phông đen kết hợp với quần kaki xanh cốm và đôi giày đen để tạo vẻ huyền bí và thu hút. Áo sơ mi xanh kết hợp với quần trắng cũng mang đến vẻ đẹp thanh lịch và dễ tìm đường.

b. Nữ Kỷ Tỵ:

Đối với phụ nữ, có thể chọn trang phục và phụ kiện màu xanh lá để tạo cảm giác tự do và vui vẻ. Nếu không thích màu xanh lá đơn độc, có thể kết hợp với màu đen, xanh đen, xanh lam hoặc tím sẫm để tạo điểm nhấn và cá tính.

Với phong cách công sở, có thể kết hợp áo sơ mi hoa và váy đơn sắc màu đen hoặc nâu. Các phụ kiện được làm từ da hoặc da lộn cũng phù hợp với người tuổi Kỷ Tỵ.

Chúng ta nên nhớ rằng phong thủy chỉ là một phần trong việc tạo dựng một cuộc sống hài hòa và thành công. Việc chọn màu sắc phù hợp chỉ là một yếu tố nhỏ trong quá trình này. Quan trọng hơn cả là đẩy mạnh chuyên môn, uy quyền, đáng tin cậy và kinh nghiệm của chúng ta để tạo ra nội dung tuyệt vời và ý nghĩa nhất cho người đọc.

Related Articles

Back to top button