Tử vi

10 bài viết về công việc ước mơ trong tương lai bằng tiếng anh ngắn gọn

Ai trong chúng ta cũng có ước mơ riêng của mình. Người ước làm công an, người ước trở thành cầu thủ bóng đá. Hãy cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ của mình. Và giờ đây, hãy cùng khám phá 10 bài viết về công việc mơ ước trong tương lai bằng tiếng Anh cho các bạn học sinh tham khảo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập tới các công việc phổ biến như công an, bác sĩ, giáo viên,… Các bạn hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu nhé!

Dàn ý viết về công việc mơ ước trong tương lai bằng tiếng Anh ngắn gọn

1. Mở đoạn

  • Giới thiệu tóm tắt về công việc mà bạn muốn nhắc tới.

2. Thân đoạn

  • Loại công việc này được thực hiện bởi ai và ảnh hưởng của nó tới cuộc sống của bạn như thế nào?
  • Liệt kê các công việc chung mà ngành nghề đó thường thực hiện.
  • Nêu ý nghĩa và vai trò của công việc đó.
  • Tại sao bạn lại có sự quan tâm và ấn tượng với công việc này?

3. Kết đoạn

  • Nêu ra những suy nghĩ và nhận xét của bạn về công việc đó.

10 đoạn văn viết về công việc mơ ước trong tương lai bằng tiếng Anh ngắn gọn

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề giáo viên

Viết về công việc mơ ước bằng tiếng Anh - nghề giáo viên

Từ khi còn nhỏ, tôi luôn mơ ước trở thành một giáo viên khi lớn lên. Đầu tiên, giáo viên có kiến thức rộng với nhiều lĩnh vực và có thể cống hiến hết mình để dạy học sinh. Vì tri thức là sức mạnh của thành công, không ai có thể đạt được thành công mà không có tri thức. Kiến thức là không gian vô tận, và trở thành một giáo viên sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho mình. Đặc biệt, trong cuộc sống hiện đại, chúng ta cần rất nhiều giáo viên để giáo dục thế hệ trẻ. Tuy nhiên, mọi thành công luôn đến từ sự cống hiến và đánh đổi. Giáo viên làm công việc tốt nhưng họ phải đối mặt với áp lực từ việc đánh giá học sinh, phương pháp giảng dạy, các yêu cầu từ học sinh và phụ huynh. Vì vậy, kiên nhẫn, thông minh và có đạo đức là ba yếu tố quan trọng để trở thành một giáo viên. Tôi luôn tôn trọng và ngưỡng mộ giáo viên của mình, luôn lắng nghe những gì cô ấy dạy để trở thành học sinh tốt.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề công an

Cảnh sát là một hình ảnh mà tôi luôn ngưỡng mộ vì sức mạnh và uy quyền mà họ đại diện. Họ có thể giúp xã hội và mang lại sự yên bình cho mọi người và đất nước. Cảnh sát là một hình ảnh đẹp trong lòng mọi người, ngành nghề này cam kết đảm bảo trách nhiệm của mình đối với cả nước. Khi màn đêm buông xuống, trong khi tất cả mọi gia đình đang ngủ say, có rất nhiều cảnh sát vẫn làm việc chăm chỉ. Họ luôn đặt mình trong tư thế cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ mọi người và đất nước. Trách nhiệm không thể thiếu được. Đó là nhiệm vụ vĩ đại của cảnh sát, công việc gian nan, nhưng rất đáng tự hào. Vì vậy, tôi rất ngưỡng mộ và muốn trở thành một người như họ.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề kỹ sư

Một trong những ngành nghề tôi thấy ấn tượng nhất là ngành kỹ sư. Công việc của kỹ sư trong các lĩnh vực khác nhau hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên, họ đều có một nhiệm vụ chung đó là áp dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất hoặc nghiên cứu và sản xuất trực tiếp máy móc và công nghệ điện tử cho sản xuất và kinh doanh. Kỹ sư là những người lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng nguyên mẫu, đảm bảo nhiệm vụ đã được giao, tiết kiệm tối đa các nguồn lực như vật liệu, chi phí, thời gian, v.v. Với những đóng góp kỹ thuật lớn, kỹ sư đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện cuộc sống của con người. Sự phát triển của họ là động lực để phát triển kinh tế – xã hội. Và tôi cũng muốn trở thành một trong những kỹ sư tài giỏi.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề bác sĩ

Viết về công việc mơ ước bằng tiếng Anh - nghề bác sĩ

Theo ý kiến của tôi, một ngành nghề ý nghĩa và hữu ích cho mọi người, đặc biệt là nghề bác sĩ. Bác sĩ có thể cứu sống các bệnh nhân hàng ngày. Khi chúng ta bị bệnh hoặc tai nạn, nhờ có bác sĩ mà chúng ta có thể có một cơ thể khỏe mạnh hơn và cuộc sống năng động hơn. Tôi cảm thấy ngưỡng mộ những người đã làm bác sĩ từ khi em gái tôi mắc bệnh nặng. Em đã may mắn khi đến bệnh viện để được nhìn thấy bác sĩ đúng lúc. Nhờ họ mà em gái tôi giờ đây khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Tôi rất biết ơn các bác sĩ đã cứu sống em gái tôi trong ngày hôm đó. Và tôi hứa sẽ học tập tốt để trong tương lai có thể trở thành một bác sĩ giỏi và có thể chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề ca sĩ

Tôi là người rất đam mê âm nhạc, và vì vậy tôi rất quan tâm đến việc trở thành một ca sĩ. Hiện tại, cha mẹ cho phép tôi tham gia một lớp hát gần nhà và tôi cũng học nhiều nhạc cụ khác nhau. Tôi hy vọng khi lớn lên, tôi có thể trở thành một ca sĩ nổi tiếng. Khi đó, tôi sẽ có thể đứng trên sân khấu và biểu diễn cho mọi người. Đó là lúc tôi sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể chứng minh tài năng ca hát của mình trước mọi người. Tôi rất may mắn khi cha mẹ hiểu được niềm đam mê của mình và tạo điều kiện cho tôi. Vì vậy, tôi sẽ cố gắng hết sức để biến ước mơ của mình thành hiện thực và không làm cha mẹ thất vọng.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề cầu thủ bóng đá

Một trong những môn thể thao yêu thích của tôi là bóng đá, vì vậy khi tôi về nhà sau trường, tôi luôn cố gắng làm bài tập nhanh chóng để có thể chơi và xem bóng đá cùng bố. Bố tôi từng là một cầu thủ bóng đá thành phố nên ông chơi rất giỏi, và tôi đã học được một số kỹ năng tốt từ ông. Mỗi lần chơi với bố, tôi cảm thấy rất vui. Trước đây, bố tôi từng là cầu thủ bóng đá xuất sắc, đội của ông luôn giành được nhiều giải cao ở cấp quận hay cấp thành phố. Vì vậy, tôi rất ngưỡng mộ và hy vọng rằng trong tương lai, tôi cũng có thể trở thành một cầu thủ bóng đá xuất sắc như cha tôi.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề thiết kế thời trang

Khi tôi còn nhỏ, tôi thường chơi với búp bê và có thói quen may vá và trang điểm cho chúng. Từ đó, tôi đã phát triển niềm đam mê với thiết kế thời trang. Có lẽ do nhà tôi có một cửa hàng may, việc thiết kế quần áo cho búp bê của tôi trở nên dễ dàng hơn. Mỗi khi búp bê của tôi có một bộ váy mới tự tay tạo ra, mọi người đều khen tài năng của tôi và khuyên mẹ tôi để tôi học thêm về nghề này, bởi có thể sau này tôi sẽ nổi tiếng với tài năng thiết kế quần áo của mình. Và điều đó khiến tôi rất hạnh phúc.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề diễn viên

Gia đình tôi thích xem các bộ phim truyền hình và tôi cũng thích. Tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ những diễn viên đóng trong những bộ phim mà tôi đã xem. Họ thực sự giỏi và tài năng. Họ có thể diễn xuất một cách tự nhiên và khiến khán giả cảm nhận được nhiều cung bậc cảm xúc từ phim tình cảm, hành động hay kinh dị. Sự hấp dẫn của bộ phim phụ thuộc vào tài năng diễn xuất của các diễn viên. Vì vậy, tôi rất ngưỡng mộ họ vì những vai diễn ấn tượng mà họ đã mang đến cho khán giả.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề marketing truyền thông

Lĩnh vực truyền thông tiếp thị đã phát triển qua nhiều năm. Các hoạt động marketing và truyền thông bao gồm tất cả các hoạt động nhằm khám phá nhu cầu của khách hàng và tìm cách đáp ứng nhu cầu đó một cách hiệu quả. Nhờ vậy, các thương hiệu có thể tạo ra những thông điệp quảng cáo kết nối với khách hàng và chọn các kênh truyền thông phù hợp để truyền tải thông điệp của mình. Các hình thức tiếp thị đa dạng sẽ làm cho thị trường tiêu dùng trở nên hấp dẫn hơn. Tôi cảm thấy rằng marketing truyền thông rất có ý nghĩa với nền kinh tế của đất nước.

Nói về công việc mơ ước bằng tiếng Anh – Nghề công nghệ thông tin

Ngày nay, thời đại công nghệ và hiện đại đang phát triển nhanh chóng, một phần là do những người làm trong ngành công nghệ thông tin có thể đưa các sản phẩm kỹ thuật số gần hơn với mọi người. Tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ khi xem các chị em gái học lập trình ở trường cấp 3, và càng ngưỡng mộ hơn khi chúng có thể tạo ra các trang web hoặc ứng dụng. Nhờ có họ, cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn, đặc biệt là trong việc thu thập thông tin từ trong nước đến quốc tế.

Tổng kết

Trên đây là 10 đoạn văn viết về công việc mơ ước trong tương lai bằng tiếng Anh ngắn gọn. Hy vọng rằng các đoạn văn này sẽ giúp các bạn tìm ra ý tưởng và viết một đoạn văn về công việc mơ ước của mình đạt điểm cao. Hãy tiếp tục theo dõi Fanpage Tiếng Anh Tốt để biết thêm nhiều kiến thức tiếng Anh thú vị nhé!

Related Articles

Back to top button