Thư viện

Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay ngày 21 tháng 3 năm 2023 tốt hay xấu?

Tổng quan lịch âm ngày hôm nay

Ngày thứ 3 ngày 21 tháng 3 năm 2023, trong năm Quý Mão, tháng Hai (Đủ), tháng Ất Mão, ngày Mậu Dần, giờ Nhâm Tý. Hành Thổ – Trực Bế – Sao Thất. Kinh Trập: 06/03/2023 (15/02 âm lịch) lúc 03h37’. Xuân Phân: 21/03/2023 (30/02 âm lịch) lúc 04h25’. Nha Trang: Nước lớn 12g12’ – nước ròng 04g59’. Giờ Hoàng đạo: Tý (23g-01g), Sửu (01g-03g), Thìn (07g-09g), Tỵ (09g-11g), Mùi (13g-15g), Tuất (19g-21g).

Giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo

Theo phong tục của người dân Việt Nam, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là hai loại giờ quan trọng. Giờ hoàng đạo được coi là giờ tốt, thích hợp cho các hoạt động quan trọng như ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp… Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thích hợp để áp dụng giờ hoàng đạo. Mỗi ngày có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo, được chia đều trong mỗi ngày, tháng và năm.

Sao tốt và sao xấu

Theo truyền thống, trên bầu trời có 28 vì sao chiếu mệnh, được chia thành sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao tốt, thì được coi là giờ tốt. Ngược lại, nếu giờ đó phạm phải sao xấu, thì được coi là giờ xấu. Mỗi loại sao có mức độ và tính chất khác nhau trong từng lĩnh vực. Ví dụ, sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng…

Phong tục chọn giờ tốt

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, khi bắt đầu một việc gì đó, ngoài việc chọn ngày lành và tháng tốt, còn phải chọn giờ tốt. Việc này áp dụng cho xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình… Chọn giờ hoàng đạo đảm bảo sự thuận lợi cho các công việc này.

Những trường hợp đặc biệt

Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt không thể chọn giờ tốt được. Ví dụ, khi sắp tới giờ tàu, xe xuất phát, việc đợi giờ tốt có thể dẫn đến nhỡ kế hoạch. Hoặc có thể có giờ tốt và ngày tốt, nhưng thời tiết lại xấu, không thể tiến hành công việc. Trường hợp này, nếu quá chú trọng vào việc chọn giờ hoàng đạo, có thể gây rối và làm hỏng công việc. Quan trọng là cân nhắc và linh hoạt trong việc áp dụng phong tục này.

Tính tốt của ngày hôm nay

Hôm nay, ngày 21 tháng 3 năm 2023, thuận lợi cho việc khai trương, cưới hỏi, xây dựng, sửa chữa, di dời.

Cung hoàng đạo Bạch Dương

Cung hoàng đạo của ngày hôm nay là Bạch Dương – Con cừu đực (21/3 – 19/4). Người thuộc cung này có năng lực, nhiệt huyết, hoà đồng sang tạo, phóng khoáng, và mang nhiều hoài bão, mặc dù có chút bướng bỉnh.

Ngày Quốc tế bảo vệ Rừng

Ngày Quốc tế về Rừng được tổ chức từ ngày 21/3/2013, và hàng năm sự kiện này sẽ có chủ đề khác nhau. Năm nay, chủ đề của Ngày Quốc tế về Rừng là “Rừng và Sức khỏe”. Quản lý rừng bền vững và việc sử dụng tài nguyên rừng một cách hiệu quả là chìa khóa để chống lại biến đổi khí hậu và giải quyết vấn đề nghèo đói.

Rừng không chỉ có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn tài nguyên mà còn có lợi ích cho sức khỏe con người. Rừng giúp thanh lọc không khí và nguồn nước, cung cấp dược liệu quý giá. Hơn nữa, việc tiếp xúc với thiên nhiên trong rừng còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm huyết áp và đem lại sự thư giãn cho tâm trí con người.

Những câu nói hay ngày hôm nay

  • “Quyền lực mà không có lòng tin của nhân dân thì chẳng là gì cả” – Catherine II
  • “Hầu hết mọi người lãng phí một phần cuộc đời để thể hiện những phẩm chất mà họ không có” – Samuel Johnson
  • “Phần lớn người đời không chạy đủ xa trong lần đầu tiên để biết họ có lần thử thứ hai” – William James

Thay đổi trong quy định xét tuyển đại học

Năm 2023, thí sinh không cần đăng ký phương thức và tổ hợp xét tuyển trên hệ thống chung. Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT Nguyễn Thu Thủy, thí sinh chỉ cần đăng ký mã ngành và trường mà không cần đăng ký tổ hợp và phương thức xét tuyển để tránh nhầm lẫn như năm trước. Phần mềm tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT sẽ xử lý để thí sinh trúng tuyển vào nguyện vọng được ưu tiên cao nhất. Mục tiêu là giúp thí sinh trúng tuyển bằng phương thức tốt nhất có thể.

Related Articles

Back to top button